[CR] อันยองเกาหลีทริปนี้พี่ไม่ได้มาเล่นๆ!!! ตอน ตามล่าหอย&ปูที่ปูซาน (Korea part1) #WheretoTabiTabi



Korea part2 ตอน S(e)o(ul) hungry อปป้าขาหนูหิว ---> http://pantip.com/topic/34790013
Japan Kyushu กินแหลกจนตัวแตกที่คิวชู ---> http://pantip.com/topic/34649146

ทริปนี้เป็นทริปกะทันหัน ปุ๊บปั๊บกดจอง มีเวลาเตรียมตัวประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ ก่อนเราจะย้ายไปทำงานบริษัทใหม่มีเวลาว่างประมาณ 10 วัน ก็คุยกับพี่หมีว่าไปเที่ยวไหนกันเถอะ เกาหลีเป็นตัวเลือกแรกๆที่อยากไป เนื่องจากค่าตั๋วเครื่องบินที่ออกโปรราคาถูกแข่งกันหลายๆสายการบิน ของกิน (ขีดเส้นใต้และเน้นตัวหนา) อปป้า ติ่งสามแฝด ใบไม้เปลี่ยนสี และอยากเจอหิมะ

เราลองชวนเพื่อนๆแล้วแต่ไม่มีใครว่าง เลยกลายเป็นทริป 2 คนอีกเช่นเคย (แหม!!ใครเค้าจะว่างไปเที่ยวตลอดเหมือนพวกหล่อนละยะ!) ก็จริงอ่ะนะ 555
เดินทาง 24/11/2015-28/11/2015 (5วัน) เช็คสภาพอากาศไปเบื้องต้นคืออากาศค่อนข้างหนาวมาก-มากที่สุดบางวันติดลบด้วยแหละเท๊ออ เจออากาศร้อนมากๆเมืองไทย เราก็ตื่นเต้นอยากไปเจอหนาวๆบ้าง ก่อนไปก็เดินเลือกเสื้อหนาวให้พี่หมีก่อน เราเลือกขนเป็ดแบบนวมๆแต่ไม่ถึงกับใส่แล้วเป็นยางรถ เน้นใส่ฮีทเทคข้างในเอาค่ะ ราคาก็ประมาณ 2-5พัน (Uniqlo) ส่วนของเราพอมีอยู่เลยไม่ขอเสียตังค์สำหรับทริปนี้ งัดของเก่ามาใส่ละกันนะลูกกกก

ค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ตั๋วเครื่องบินAirasia : 6,580บาท (จองตอนโปรแลกคะแนนBig 25,000 point)
น้ำหนักกระเป๋า : 700/คน ขากลับ (ขาไปไม่โหลดอีกเช่นเคย ใช้ล้อลาก 20 นิ้วถือขึ้นเครื่องเลยค่ะ)
ประกันการเดินทาง : 510 บาท (แถมที่ชั่งน้ำหนักกระเป๋าแบบพกพา ได้ของแถมอีกล้า >< )
KTX 3days pass: 2,780/คน ใช้เดินทางระหว่างโซล-ปูซาน รายละเอียดการจองและราคาตามเว็บเลยค่ะ www.letskorail.com
โรงแรม : 1,800+2,400 = 4,200/4 คืน
T-money 10,000W x 2ใบ (Free ได้มาตอน อสท.เกาหลีแจกค่ะ จะมีแจกคูปองส่วนลดอยู่เรื่อยๆติดตามดูได้ทาง Facebook หรือ http://kto.or.th/ ค่ะ)
แลกเงิน : 10,885บาท = 350,000วอน (rate 0.0311) super rich สีเขียว
รวมค่าใช้จ่ายต่อคน = 5วัน 12,316+10,885(pocket money) เบ็ดเสร็จแล้วประมาณ 23,200บาท
*tripนี้แพงตรงค่าตั๋ว KTX ค่ะ เพราะมีแค่แบบ 1วัน แล้วกระโดดไป3วันเลย จริงๆเราอยากไปค้างที่ปูซานซัก 1 คืนแต่ตั๋วรถไฟไม่อำนวยเลยต้องเลยเถิดอยู่เป็น3วัน2คืนแทน ไหนๆไปแล้วไม่ไปปูซานด้วยคงเสียดายแย่ เอาวะ! จัดไป!

อุปกรณ์ที่ควรพกไป

1. เสื้อกันหนาว(สำหรับเราขนเป็ดนี่เวิร์คสุดนะ) 1 ตัวเจ๋งๆ
2. ฮีทเทค 1-2 ชุด ถ้าไม่ซีเรียส1ชุดก็พอไหว (มันหนาวไม่เหม็นหรอก หรอออออ!)
3. ผ้าพันคออย่างหนา อปป้าๆ เกาหลีๆ พันถึงหน้าถึงหูได้ยิ่งดี
4. ถุงมือ ถุงเท้า หมวกไหมพรม อย่างหนา ย้ำ อย่างหนา! หนาวจนต้องใส่ถุงมือกินต๊อกข้างทางอ่ะ คิดดู
5. ฟิตร่างกายให้พร้อมกับการเดินที่หนักหน่วง แนะนำรองเท้าผ้าใบพื้นหนา รองเท้าวิ่งได้ยิ่งดี
ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ

สิ่งที่คิด



ความจริงแล้ว

Day1 Busan

เครื่องออกราวๆตีสอง  ขึ้นเครื่องปุ๊ปก็หลับสิครับรออะไรล่ะ หลับง่ายเหมือนชักปลั๊ก(อันนี้ถือเป็นข้อดีรึเปล่า!?) แลนด์ดิ้ง แอท อินชอน แอร์พอร์ต พาร์มาน สิปมงเช่า(สำเนียงตุ๊ยตุ่ย) สิ่งแรกที่ทำคือตรงดิ่งไปร้านสะดวกซื้อค่ะ น้องขาดอาหารมาเกินหกชม.แล้วใครก็ได้โยนอาหารมาให้ที เอ๊ยไม่ใช่กระต่ายนะ!




ข้าวปั้นบิบิมบับกับกิมจิคือดีย์ ถูกจริต ชอบมาก อยากให้มีขายในเซเว่นที่ไทยบ้างจริงๆ ส่วนน้ำมะเขือเทศซื้อเพราะขวดที่ดูสวยงาม ในส่วนของรสชาตินั้น...ข้ามไปค่ะ

ระหว่างรอรถ เดินเล่นร้านขายของดีไซน์ ของจุ๊กจิ๊กเต็มไปหมด




หลังจากเช็คอินตั๋ว KTX แล้ว



(สามารถขึ้นรถไฟไปปูซานได้จากแอร์พอร์ทเลยค่ะ แต่รอบรถไฟจะน้อยกว่าขึ้นจากSoul Station) รถรอบเร็วสุดที่ไปปูซานคือ 12.07 น. ถึงปูซาน 15.56น. นานจังวะ แอบคิดในใจแต่ก็เอาเถอะ พวกเราสายชิว รถไฟ KTX ก็น่าจะคล้ายๆชินคันเซนของญี่ปุ่นล่ะมั้ง แต่ไม่รู้เพราะมันไกลหรือขึ้นผิดขบวนนะ รู้สึกว่าหลับเท่าไหร่ตื่นมาก็ยังไม่ถึงซักที เฮ้อ...

บรรยากาศภายในรถ





ระหว่างทาง


ถึงสถานีปูซานแล้วฝนก็ตก หนาวก็หนาว ( ประมาณ 5 องศา )ต้องเปลี่ยนสถานีไปขึ้นรถไฟเพื่อไปสถานีแฮอึนแด(Haeundae station)อีกต่อค่ะ ในหัวคิดไว้เลยว่านอนแถวทะเลคงโรแมนซ์น่าดู แต่ๆๆๆๆๆเดี๋ยวๆๆๆๆ อากาศงี้ ทะเลงี้  จะเดินชิวจิบเบียร์งี้ ยังไงดีล่ะ!!!?

สถานีปูซาน บรื๊ออออ


ที่พักของเราคืนนี้ เป็นเกสเฮาส์ โลเคชั่นและราคาบอกเลยว่าดีระดับ4.5ดาว แต่ห้องพักที่เราได้คือ ชั้น 3 Noลิฟต์ ฝนตก เดินขึ้น ลากกระเป๋า ท้องร้อง พีคสุด!!


น้องได้ห้องชั้น3!!! #มองบนแล้วถอนใจแรง


เปิดห้องปุ๊ป ผ่าง!!! ห้องเล็กๆนอนพื้น มีโต๊ะและทีวี1เครื่อง ผ้าห่มทำความร้อนซึ่งนอนๆไป เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว แนะนำเลยนะ เหมาะมากสำหรับคนชอบเที่ยวแนวบ้านๆผจญภัยนิดๆ เริ่ดค่ะ


ปล.รูปในเว็บดีจน.. ความจริงก็ไม่แย่ ไม่เล้ยยยยจริงจริง คิดในแง่ดีคือรู้สึกเหมือนนางเอกเกาหลีผู้น่าสงสารไม่มีที่ไปมาขออาศัยอยู่บ้านพระเอก ก็โดนเนรเทศไปนอนดาดฟ้าไรงี้อ้ะเทอว์นึกออกป้ะ (จริงๆไม่แย่ขนาดนั้นหรอกมีคนให้กอดก็อุ่นดีนะ อร๊างงงง<3)

ให้ 3/5 โลเคชั่นดี ห้องสะอาด อาจจะเก่าไปนิด แต่ราคาเป็นมิตรค่ะ
เอลลี เกสต์เฮาส์ (Elly Guesthouse) Busan : 1,800 บาท/2คืน(agoda)รวมอาหารเช้า
Haeundae station ใกล้ตลาด ใกล้หาดแฮอึนแด ใกล้พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำปูซาน

มื้อแรก ต้องจัดหนัก จัดเต็ม ถึงอากาศจะไม่เป็นใจแต่เราไม่ถอยค่ะ ร้านหอยคือจุดหมาย (ได้ลายแทงมาจากเพื่อนๆในห้องนี้นี่เอง) โบกแท็กซี่และยื่นรูปนามบัตรร้านให้เลยทันที ความรู้ภาษาเกาหลีมีเยอะด้วย “อันยอง คัมซามิดา เด๋ ” 3คำโดยประมาณ รถวิ่งขึ้นเขา ทางชันๆเหมือนขึ้นภูทับเบิก ขึ้นไปเรื่อยๆประมาณ10นาที โชเฟอร์จอดและชี้ๆเหมือนบอกให้ลง มืดก็มืด ฝนก็ตก แล้วนี่พี่พาพวกหนูมาถูกร้านรึเปล่าไม่รู้แต่ถ้าผิด กลับไม่ถูกเลยนะ เอาดีๆพามาถูกใช่ไหม มีอาจุมม่าวิ่งเหยาะๆถือร่มมารับ ชะเง้อดูในร้าน มีไฟ มีคน โอเค ขากลับค่อยว่ากันนะ


Taxi 4,000 won (124บาท)





เฮ้ย!!คือร้าน Local มากๆ ไม่มีใครพูดอังกฤษได้ เอาวะ ภาษามือ พูดไทยบ้าง อังกฤษบ้าง รูปบ้าง ดีนะที่อ่านรีวิวมาเลยจิ้มๆไป ได้เซ็ทหอยรวมที่ต้องการ



มาปุ๊บ นั่งมองหน้ากัน กินไงล่ะเฮ้ย! อาจุมม่าคงมองอยู่นานเลยเข้ามาช่วยย่างหอยให้ นางก็น่ารักนะอธิบายไป ย่างไป พี่หมีก็ส่งเสียง อู้หู้ ๆเรานี่ก็ถ่ายรูปมือนึง ถ่ายคลิปมือนึง สรุปก็ไม่มีใครย่างข่า รอแดร๊กอย่างเดียว



วิธีการคือ ย่างหอยพอให้หลุดออกจากเปลือก จากนั้นตัดลงไปรวมกันในถ้วยฟรอยที่มีหอมใหญ่ เห็ดเข็มทอง เนย และน้ำของหอยย่าง ย่างรวมกันใช้ฝาหอยปิดสักพัก แท่แด๊นนนน




หอยขวา : อาจุมม่าพยายามพรีเซ้นว่าเป็นคารุโบไรซักอย่าง พอกินคำแรกเท่านั้นแหละ อ๋อ คาโบนาร่า!!!!!!!!!!!!!!!
หอยอะไรกันมหัศจรรย์กลายเป็นคาโบนาร่าได้ไง โอ้มายก็อด อร่อยเท้าลอย อร่อยตาเป็นประกาย  สายหอยคอนเฟิร์ม!!!

หอยซ้าย : เป็นกิมจิ วิธีการย่างและอบเหมือนอันแรกแต่ใส่กิมจิลงไปแบบตู้ม ตู้ม สะใจเจ๊มาก

ps.พี่หมีปกติไม่ค่อยกินหอย ยังแย่งช้านนนนกินจนหมด หึ! ที่พามาร้านหอยเพราะหวังว่าจะกินคนเดียวแบบเปรมๆ นี่ดันอร่อย แย่งกรูแดร๊กเลยสิ หึ หึ หึ


หน้าตาบ้านๆแต่รสชาติไม่ใช่เล่น! พีค!

หอยอย่างเดียวคงไม่พอยาไส้ เราจึงสั่งมาม่า โดยตะโกนบอกว่า “รามยอน วันๆ” คือนี่ก็มั่นใจว่าสั่งได้ไง
อ้าว นิ่ง อาจุมหน้างง ค่ะ สงสัยสำเนียงดีจัด เลยพยายามทำท่ากินบะหมี่
อาจุมม่า : อ๋า!นูดเดิ้ลๆ
เยสสสสสสสสสสสส เลิฟจุมม่าอ่ะ

อากาศหนาวๆ ได้มาม่าเกาหลีร้อนๆ จิบโซจูไปพลางกินหอยไปพลาง มีอะไรจะดีไปกว่านี้อีกม๊ายยยยยย!!!!!

มื้อนี้อร่อย ตรึงใจ เลิฟร้านนี้จนอยากแปะประกาศ อยากเข้าไปกอดจุมม่า อร่อยไม่ผิดหวังใครมาปูซาน
ห้ามพลาด!!! 1000/10 มื้อนี้ 36,000 won (1,120บาท)
ทางร้านโทรเรียกแท็กซี่ให้ค่ะ กลับได้ปลอดภัยหายห่วง

พิกัดร้านหอย

กินตามรอย กระทู้Cr.คุณนู๋ถังค่ะ

บอกแท็กซี่ว่า แฮอึนแดบีชจิ นางก็พาไปพอถึงแถวที่มีร้านเยอะๆไฟเยอะๆพี่แท็กซี่ก็ปล่อยลง เราก็เอ๋อหันไปมองหน้าพี่หมี ยิ้มอ่อน นี่เราอยู่ที่ไหนหรอ ???
พี่หมีนางแม่นทิศทางระดับที่เดินเมกะบางนาแล้วไม่หลง (แล้วใครเค้าหลงกันล่ะเฮ้ย! หนูไงค่ะ ไปกี่ทีก็ยังหลงอยู่555)
ก็ได้พี่หมีนี่แหละช่วยให้เราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

เดินไม่ไกลจากรรนัก เราก็เจอตลาดแฮอึนแด รออะไรล่ะ ไปสิค่ะ






ร้านอาหาร ของกินข้างทางในนี้มีเพียบเลยค่ะ ใครสนใจมาแวะหาอะไรกินที่นี่ก็แนะนำนะ




เดินยาวมาทะลุอีกฝั่งนึงของถนน


เจอร้านเบเกอรี่เจ้าดังของปูซาน อิ่มแค่ไหนน้องก็ลุยค่ะ  เออ....ถามจริงหอยตะกี้คืออัลไล!?





คิดว่าจะเหลือไหมล่ะ อร่อยค่ะ
เหนื่อยกับการเดินทางมาทั้งวันแล้ว เลยกลับที่พักตั้งแต่สองทุ่ม อาบน้ำ บรื๊อ
ชื่อสินค้า:   Korea trip
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่