**โดนประตูรถเมล์หนีบทั้งตัว รถออกทั้งที่ยังก้าวขาขึ้นได้ก้าวเดียว กระเป๋ารถเมล์พูดจาแย่**

อยากจะแชร์เหตุการณ์ตอนกลับบ้านวันนี้เป็นอุทาหรณ์ เวลาขึ้นรถเมล์ก็ระวังๆกันด้วยนะคะ อยากให้คนขึ้นก่อนช่วยรีบก้าวขึ้นไปแล้วเดินเข้าในหน่อยค่ะ คนตามหลังคุณขึ้นไม่ได้เพราะคุณไม่เดินจนถูกประตูหนีบอย่างแรง ทั้งตัว!

บอกก่อนนะคะ รถเมล์คันนี้ไม่ได้คนแน่นค่ะ มียืนบ้างเล็กน้อยไม่ถึงกับล้นมาที่ประตู แต่คนยืนไม่ขยับเข้าใน ก้าวขาช้าๆกว่าจะเดินขึ้นไปได้ ส่วนคนขับรถเมล์รีบออกรถทั้งที่คนยังขึ้นไม่หมด และกระเป๋ารถเมล์ยืนมองเฉยๆ พูดจาแย่ๆค่ะ

รถเมล์สาย 137 เลขข้างรถ 4-4006 ขึ้นจากป้ายสน.สุทธิสาร เวลา 20.00 น. ของวันที่ 3 ก.พ.59

เหตุการณ์คือวันนี้เรายืนรอรถเมล์จะกลับบ้าน พอรถเมล์สาย 137 มาเราก็จะขึ้น เดินตามป้าๆ 2-3 คนขึ้นไปก่อน เราขึ้นเป็นคนสุดท้าย แต่ป้าคนข้างหน้าเราเดินช้า ก้าวช้า แถมยังไม่รีบขยับเดินไปข้างใน ในขณะที่เราก้าวขาขึ้นตามไปได้ 1 ก้าว รถเมล์ก็ออกตัวเลยทันที พอก้าวขาขึ้นอีกข้างได้แล้วประตูก็ปิดเลย ทำให้มันหนีบเราทั้งตัว กระแทกเข้าที่แขนขวาอย่างแรง เจ็บแขนมาก เลยเงยหน้าขึ้นไปจะขอความช่วยเหลือจากกระเป๋ารถเมล์ที่ยืนอยู่หน้าประตูด้านบน แต่สิ่งที่เห็นคือ เขายืนมองเราเฉยๆปล่อยให้ประตูหนีบคาไว้อย่างนั้น ในขณะที่รถก็ออกตัวแล้ว เราปวดแขนมากจึงตะโกนบอกเองว่า
"ประตูหนีบค่ะ" กระเป๋ารถเมล์ถึงได้ตะโกนบอกให้คนขับเปิดประตูให้ พอเราเดินขึ้นไปบนรถได้แล้วด้วยความที่เจ็บตัวและโมโห เราเลยพูดออกไปว่า
"จะปิดประตู ดูคนก่อนบ้างก็ได้" กระเป๋ารถเมล์ที่ยืนตรงหน้าเราก็ตอกกลับทันทีด้วยสีหน้าเหวี่ยง
"คนเยอะ! มองไม่เห็น!" ด้วยเสียงใส่อารมณ์และหงุดหงิด

คือนี่ไม่เข้าใจ คนขับก็ไม่พูดอะไรเลย ขอโทษสักคำยังไม่มี กระเป๋ารถเมล์ยังมาพูดจาแบบนี้อีก นี่ความผิดเราหรอที่ถูกประตูหนีบ ก่อนจะปิดประตู ทำไมคนขับไม่มองกระจกล่ะว่าคนยังขึ้นไม่พ้นประตู ไม่รู้จะรีบออกรถไปไหน ไม่เห็นหรอว่ามันหนีบคนคาประตูอยู่ สักแต่จะออกรถ ละกระเป๋ารถเมล์ก็ยืนมองเฉยๆ มีหน้าที่เก็บเงินอย่างเดียวหรอ นี่ถ้าตกรถไปเราจะทำไง ตายไปใครรับผิดชอบ!

แย่มากๆ สังคมสมัยนี้ ตอนนี้คือปวดแขนข้างขวามากๆ เจ็บตัวละยังต้องเจ็บใจกับคนแบบนี้อีก ใครที่ต้องขึ้นรถเมล์ก็ระวังๆกันด้วยนะคะ อยากให้รณรงค์เลิกยืนขวางประตูรถเมล์เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและผู้โดยสารคนอื่น และอยากให้มีมาตรการจัดการกับกระเป๋ารถเมล์ที่พูดจาไม่ดีค่ะ สำหรับเราถ้าขับรถส่วนตัวไปทำงานได้ก็คงไม่เลือกขึ้นรถโดยสารสาธารณะแล้วจริงๆ ถ้าระบบมันเป็นแบบนี้ รู้สึกไม่ปลอดภัยและเสียสุขภาพจิตมากๆเลย
ปล. เรามีรูปสายรถเมล์กับกระเป๋ารถเมล์ค่ะ  ขออนุญาตซ่อนลิ้งรูปไว้ในสปอยนะคะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้



ตอนนี้ได้โทรไปแจ้ง 1348 แล้วค่ะ พนักงานรับเรื่องไว้แล้วต้องรอดำเนินการใช้เวลา 15 วันค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่