แม่ผมไม่ให้มีแฟนทั้งๆที่.... (จริงจังหนักมากๆๆๆ)

สวัสดีครับทุกท่าน ผมก็ไม่เคยเล่น pantip นะ แต่วันนี้ที่เข้ามาตั้งคำถาม...ไม่สิเข้ามาขอความคิดเห็นจากทุกคนเกี่ยวกับเรื่องของผม แนะนำตัวคร่าวๆก่อนนะ ผมก็ ปีนี้อายุ 23 ปีแล้ว เรียนจบแล้วก็ก้าวสู่วัยทำงานแล้วเนอะ แนะนำแค่นี้พอเนอะ เอาหละมาเข้าเรื่องกันดีกว่า

    เรื่องของเรื่องที่ผมหนักใจกับแม่ผมมากๆคือ อย่างที่ทุกๆท่านในนี้รู้ว่าปีนี้ผมก็ 23 ปีแล้ว แต่คือแม่ผมยังไม่อยากให้มีแฟน พอแอบๆลองถามก็บอกว่ารีบไปไหน ยังไม่ถึงเวลา ไม่ต้องรีบ....Facepalm อันที่จริงผมอายุประมานนี้ผมเชื่อเลยว่าทุกๆคนที่เข้ามาอ่าน กระทู้ของผมเคยมีความรักหรือรักครั้งแรกมาก่อนอายุ 23 ชัวๆ หรือไม่จริง ?? ... เห้ออออออ {ถอนหายใจยาวๆ}

     เล่าคร่าวๆนะครับคือ ผมมีแฟนคนแรกตอนอยู่ ม.ปลาย คือชอบเขาอะนะเลยจีบแล้วก็เลยเป็นแฟนกัน แต่ก็ไม่ได้บอกทางบ้าน เพราะกลัวแม่จะว่าหรือด่าผมนั่นเอง นี่ก็ไม่มีอะไรมากเพราะตอนนี้อายุก็แค่ 17-18 ปีเท่านั้น ก็แอบๆคบกันไปแอบๆเที่ยวกันไปจนเลิกกันตามปกติ

     พอเริ่มเข้ามหาลัยก็นะ มีสาวๆน่ารักๆที่โดนใจผมก็เลยจีบก็เลยได้เป็นแฟนกันจนมาถึงปัจจุบัน ปล.ผมเรียนไกลบ้านหน่อยก็เลยได้ไปเที่ยวด้วยกัน มีเวลาให้กันอยู่พอสมควรแต่ก็ไม่ได้ทำอะไรเสียหายนะ ก็เหมือนคู่รักในมหาลัยทั่วๆอะครับ.... ทีนี้เริ่มเข้าจุดพีคจุดแรกละกัน FacepalmFacepalm พอผมเริ่มขึ้นปี 3 เริ่มรู้สึกอึดอัด อยากบอกให้ทางบ้านรู้บ้างว่าผมมีแแฟนนะ คนนี้โอเคไหมอะไรอย่างนี้เหมือนกับที่เพื่อนๆของผมเขาทำกัน  (ก็เราบริสุทธิ์ใจนี่นา) ผมก็เลยคิดวิธีนึงที่จะบอกแม่ว่าผมมีแฟนแบบอ้อมๆโดยการเปลี่ยนรูปโปร line เป็นรูปคู่กับแฟนซะเลย....เท่านั้นแหละ !!!!  มันทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองคิดผิดมาก แทนที่แม่เขาจะถามว่าใครหนะ แหนะๆ....อะไรประมานนั้น ผลลัพธ์ที่ได้คือ แม่โทรมาครับ ร้องไห้ด้วยนะ Facepalm  (ยิ้มละคือแม่ร้องไห้ยากมากนะ) ผมก็คิดนะว่าผมเอารูปโปรขึ้นแบบนั้นมันผิดมากเลยเหรอวะ.....แม่ผมก็ถามว่าคนนั้นใคร  ได้กันละยัง ทำไมถึงทำแบบนั้น ลูกเป็นคนดีนะที่จริง เอาเข้ามานอนที่ห้องหรือเปล่าหนะ นอนด้วยกันกี่ครั้งแล้ว บลาๆ.... ผมก็คิดนะแม่มองผมเป็น
คนเลวขนาดนั้นเลยเหรอ ไม่รู้จักกาละเทศะขนาดนั้นเลยเหรอ ผมพยายามจะเล่าให้แม่ฟัง แต่น้ำเสียงและอารมณ์ของแม่ผมตอนนั้นคือแบบ
ปฏิเสธในทุกๆอย่างที่ผมจะพูดมันออกไป ผมเลยบอกแม่ไปว่าไม่มีอะไรครับ ผมก็เปลี่ยนรูปโปรกลับเป็นรูปตัวเองเหมือนเดิม ...ประหลาดใจประหลาดใจ

     หลังจากวันนั้นราก็ไม่ได้โทรหาไม่ได้ line หากันเลย ผ่านไป 1 สัปดาห์แม่ก็โทรมาถามว่าทำอะไรอยู่ ชวนคุยทั่วๆไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมก็ได้แต่คิดว่า เอาเถอะแม่ยังคงทำใจไม่ได้ ผมก็เลยแอบๆคบกับแฟนไปจนเรียนจบ แฟนผมบอกพ่อแม่เขาทุกอย่างว่ามีผม  ในขณะที่ผมทำสิ่งนั้นไม่ได้เลย ผมก็รู้สึกแย่นะว่าทำไมเราต้องแอบคบ เห้อออ ผมสงสารแฟฟนนะที่ต้องแอบเขาดีมากรับได้ที่คบกับผมแบบแอบพ่อแม่ของผมม ผมดูไม่เป็นลูกผู้ชายเอาซะเลยเนอะ

   จุดพีคที่ 2 คือ เวลาผมกลับไปที่บ้านแล้วไปออกงานที่ไหนกดับแม่ก็ตาม มักจะมีญาติที่รู้จักเข้ามาพบป่ะพูดคุยแล้วก็คุยเรื่องลูกกันหละเนอะ เรียกว่างานอวดลูกอวดหลานกันก็ว่าได้.....คนเหล่านั้นก็ถามแม่ผมนะว่า โหลูกชายโตแล้วนะเนี่ยมีแฟนแล้วแน่เลย เขาก็หันมาถามผมว่ามีแฟนแล้วยังลูก ทันใดนั้นแม่ผมตอบกลับไปทันทีว่า ยังไม่มีหรอก รีบไปไหนเรียนก็ยังไม่จบ แล้วก็หันมามองหน้าผมแบบ อย่ามีเชียวนะ..อะไรประมานนั้นอะครับ แล้วก็จบการสนทนาไป   ผมก็ได้แต่แอบคิดนะว่าเมื่อไหร่ผมจะมีแฟนได้ คือแม่ผมเขาอยากให้ผมมีแฟนแค่คนเดียวเหรอไม่อยากให้ศึกษาใครเลยเหรอ แบบมีแฟนคือต้องแต่งงาน ต้องมีเพศสัมพันธ์กบัคนนั้นเลยเหรอ ผมไม่รู้นะว่าแม่ผมคิดยังไงกับการมีแฟนเนี่ย ??? FacepalmFacepalm

    แต่ผมคิดว่าการเป็นแฟนกันคือการดรียนรู้นิสัยของกันและกันศึกษากัน จนมั่นใจว่าคนนี้ใช่หรือไม่ใช่ แล้วจะได้ตัดสินใจแต่งงานหรือ
เลื่อนความสัมพันธ์ต่อไป เพื่อนคิดว่ายังไงกันบ้างอะครับ ปลยังไม่จบ อีกนิดๆ

    เอาหละมาถึงจุดพีคที่ 3 คือวันรับปริญญา เพื่อนคนอื่นๆที่เขามีแฟนกันนั้นเขาไปถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกัน ซึ่งก่อนวันรับแฟนผมเขาตั้งใจมาก
แชทมาถามผมว่า ว่างวันไหนบ้างจะถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกันเอาไหมจะได้จ้างตากล้องเงี้ย ใจผมก็อยากถ่ายมากแต่คือพ่อแม่ขึ้นมาด้วยเนอะงานนี้
ผมก็เลยบอกแฟนผมไปว่า คงไม่ได้นะพ่อแม่ขึ้นมา ถ่ายได้อะแหละถ่ายเล่นไม่กี่รูปก็พอเนอะ แฟนผมก็บอกโอเคๆ
ซึ่งผมรู้นะว่าแฟนของผมเขาแอบไปเสียใจแหละ ผมก็ได้แต่ภาวนาให้เขาเข้าใจ และผมก็เสียใจไปพร้อมๆกัน เห้ออออ

   จนปัจจุบันผมทำงานโทรหาแม่ทุกวันเขาก็ไม่เคยถามเรื่องแฟน เรื่องการมีแฟน ผมก้ได้แต่เก็บมันไว้ ไม่กล้าบอก กลัวแกเสียใจ ทั้งๆที่สิ่งที่ผมทำนั้น มันไม่มีอะไรเสียหายและไม่ใช่เรื่องผิดเลยนะ คุณคิดดูถ้าอายุ 23 ไม่เคยมีความรักเลยเนี่ย ผมว่าไปบวชเหอะครับ ผมคิดทุกวัน หนักใจมากว่าเมื่อไหร่นะ แม่ของผมจะเปิดใจให้กับเรื่องนี้ เหนื่อย คิดแล้วก็ไม่อยากคิด พอจะแอบๆบอกว่ามีแฟน แม่ก็ทำหน้าตาเหมือนผมผิดมากๆเลย เหมือนเสียใจมากอะครับ ผมไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ทำไมเพื่อนๆของผมเขาได้ถ่ายรูปรับปริญญากับแฟน ได้ไปเที่ยวกับแฟน แบบเปิดเผย ได้คุยมีความสุขกัน แต่ผมก็ต้องมาแอบๆ แบบนี้ ขอความเห็นใจด้วยครับ 555+ FacepalmFacepalmFacepalm

   ปล.ขอบคุณครับสำหรับคนที่เข้ามาอ่าน คิดเห็นยังไงบอกผมบ้างนะ อยากบอกแม่มากแต่ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ผมพยายามจะบอกแม่หลายรอบแล้ว
แต่แม่ดูเหมือนไม่เปิดใจสักทีเห้ออออ สงสารแฟน สงสารตัวเองจัง T^T  เศร้าเศร้าร้องไห้ร้องไห้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ความรักวัยทำงาน ปัญหาครอบครัว ปัญหาความรัก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่