กระทู้+++(ทวงหนี้)+++เมื่อเพื่อนยืมเงินแล้วบอกว่า คืนแล้ว !!

กระทู้สนทนา
ขอเริ่มเรื่องเลยนะคะ คือ เมื่อต้นเดือนกุมภาปีที่แล้วมีเพื่อนคนนึงโทรมาขอยืมเงินเราไป 1000 บาท (ที่จริงยืมสองพันที่แต่ให้ไปแค่พันเดียว) บอกเราว่าเดี๋ยวสิ้นเดือนจะคืนนะ เราก็โอเคโอนให้เลยค่ะ  ผ่านมา1เดือนเธอได้เงียบหายไป เราเลยทักเฟสไปตอนเดือนเมษาว่ายังไง คือในใจนี่แบบยิ้มลืมเดือนป่ะว่ะ แต่แฟนเธอมาตอบแทน ตอนแรกก็ตกใจนะกลัวมันจะโดนแฟนด่า คือเข้าใจว่าบอกทีเราก็ต้องหาเงินมาหมุนโดยที่ไม่ได้บอกแฟนไรงี้ แต่แฟนตอบกลับบมาว่าไม่เปนไรเดวจะโอนให้ เราก็ดีใจสิคะ แต่ก็เงียบหายไปเช่นเคย เราก็ไม่ล่ะความพยายามทักไปเกือบทุกเดือนอ่ะ จนเดือนถึงสิงหาเธอไม่อ่านไม่ตอบ จะโทรก็ไม่มีเบอร์เพราะเปลี่ยนโทรศัพท์ ก็เลยปล่อยค่ะ เหนื่อย คงไม่ได้คืนแน่ๆ



        จนกระทั่งวันนี้จำเป็นต้องใช้เงินจริงๆ เลยเข้าไปหน้าเฟสเธอกะจะโพสให้เธอติดต่อกลับแต่ต้องตกใจกับคำว่า เพิ่มเพื่อน??  คือลบเฟรนกันตอนไหนว่ะ งั้นไม่เป็นไรทักแชทแฟนเธอไปดีกว่า เธอตอบกลับว่า คืนมาแล้วนานแล้วตั้งแต่ปีที่แล้วก่อนเมษาอีก เราก็งงสิคะตอนไหนว่ะ ไม่มีทางที่เงินเข้าแล้วเราจะไม่รู้ ถึงจะเป็นบัญชีแฟนเราแต่เราใช้กระเป๋าเดียวกัน แถมยังบอกให้เราไปเช็ดดูอีกที เรานี่โมโหมากอ่ะและมั่นใจมากด้วยว่าไม่มีเงินมันโอนมา เราเลยขอรายการเดินบัญชีจากธนาคารทันที


         เราแบบหน้าชามากอ่ะคือโกหกอะไรให้เนียนหน่อยนะ เราเลยแคปแชททั้งหมด ต้องแต่เดือน 4 5 6 7 8 ว่ากุยังไม่ได้คืนเลย กุยังไปทวง ยังบอกไม่มีอยู่เลย แถมยังจะมาขอยืมเพิ่มอีก400คืนมาตอนไหนว่ะ แต่มันก็ไม่หยุดนะยังยืนว่าคืนจริงๆ คือปกติคนเราโอนเงินคืนกันตั้งโทรมาบอกและทักแชท มาทางใดทางนึงป่ะว่ะ แต่นี่คือไม่มีอะไรมายืนยัน?? เรายอมใจเธอเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่