[CR] TURKEY "Here we come" Part 2

ต่อจาก Part 1 นะคะ
วันนี้เราจะไปเที่ยวเมืองคอนยา ( Konya ) กันค่ะ




ภาพบรรยากาศหน้าโรงแรมนะคะ อากาศหนาวเย็นจับใจมากเลยที่เดียวเลย บรึ๋ยยย!!!!!! หนาวมากค่ะ.........

เราออกจากโรงแรมและมาถึงเมืองคอนยา ( Konya) จุดที่เราแวะจุดแรกคือ "คาราวานสไลน์" ค่ะ ที่นี่เป็นที่พักกองของเหล่าสุลต่าน
( Sultanhani Caravansarai )มันก็เหมือนคล้ายๆโรงแรมนั่นแหระค่ะ และจะมีโรงสำหรับให้อูฐนอนแยกเป็นสัดส่วนให้อย่างดี
ที่นี่สร้างโดยสุลต่านอาเลดดิน เคย์โคบาท ราวศตรวรรษที่ 13 ค่ะ









สถานที่ต่อไปเราไปชมพิพิธภัณฑ์เมฟลานา  ( Mevlana Museum ) พิพิธภัณฑ์ฟลานาหรือสำนักลมวน เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1231 โดยเมฟลานา เจลเลคดิน รูบี ซึ่งเรียกกันว่า ชายผู้วิเศษของศาสนาอิสลาม คือคนที่ชักจูงผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์ให้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามโดยมีพื้นฐานที่ดีต่อกัน















สถานที่ต่อไปจะพาเพื่อนไปที่เมืองปามุคคาเล ( Pamukkale ) ค่ะ เป็นที่หนึ่งที่เราชอบมานะคะ ปามุคคาเลเป็นน้ำตกหินปูนสีขาว ที่เกิดจากธารน้ำใต้ดินที่มีอุณหภูมิ 35 องศา ซึ่งเป็นหินแร่หินปูน (แคลเซียมออกไซน์) ผสมอยู่ในปริมาณมาก ไหลรินลงมาจากภูเขา "คาลดากิ" ค่ะ



เจอบอลลูนตรงทางเข้าด้วยนะคะ







ถ้าช่วงหน้าร้อนพวกนักท่องเที่ยวเค้าจะลงไปแช่ตัวกันค่ะ แต่พอช่วงหน้าหนาวนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็เลยลงไปแช่เท้าเล่นตามจุดที่สามารถลงไปได้นะคะ
ลืมบอกเพื่อนว่า ที่ปามุคคาเลและเมืองเฮียราโพลิสได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกแห่งชาติในปี ค.ศ. 1988  ซึ่งจะมีพิพิธภัณธ์ปามุคคาเล โรงอาบน้ำโรมัน โบสถ์สมัยไบแซนไทน์ (ตรงนี้ตอนเราไปปิดนะคะเลยไม่ได้เข้า)














วันนี้จบเพียงเท่านี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวมาต่อนะคะ
ชื่อสินค้า:   ท่องเที่ยวต่างประเทศ ตุรกี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่