คิดยังไงกับคำว่า ภาระ ที่แฟนพูดออกมาจากปาก!!

เราขอเข้าเรื่องเลยนะ แฟนเราคบกันได้ 5 ปี แฟนเราเป็นรุ่นพี่1ปี ทุกอย่างก็ดีนะทั้งเรื่องการวางแผนจะแต่งงานเรื่องอนาคตหลังเรียนจบอีกสามปีจะมาแต่ง(ปัจจุบันเราพึ่งจบ ป.ตรี) พ่อกับแม่รับรู้กันทั้งสองฝ่าย มาวันหนึ่งเรางอลไม่คุยกะแฟนสามวัน (งอลเรื่องแฟนคุยกับผู้หญิงอื่นในแชท เม้นทุกโพสต์ที่ผู้หญิงคนนั้นโพสต์ คุยกันมุ้งมิ้ง กับผู้หญิงคนนี้คุยนานๆทีแต่ก็คุยกันเป็นปีๆ แต่ช่วงหลังๆคัยกะนบ่อยมากขึ้นทุกวัน) แฟนก็ทักแชทมาตลอดนะแต่เราเลือกที่จะไม่คุย วันต่อมาเราเลยทักแชทไปหา ถามว่าตลอดเวลาที่ไม่มีเรา รู้สึกยังไงบ้าง เวลาคุยกับคนนั้นเป็นไงบ้าง แฟนเลยตอบกลับมาว่า "แค่เหงาๆ บอกไม่ถูก แล้วบอกว่า เรายังไม่พร้อมที่จะมีครอบครัว ไม่พร้อมที่จะมีภาระ ไม่ใช่ว่าไม่รักนะ เราขอพูดตรงๆเลยนะ เธอหนะเป็นภาระว่ะ อยากได้นั้นนี้ ก็ต้องให้เราจ่าย เวลาได้ไม่ได้ก็งอล เราอยากให้เธอมีงานทำถึงหาเลี้ยงตัวเองได้  ให้เทอมีงานก่อนนะ ค่อยคบกันต่อ........."
                       ...................................................................................................................................................

        ไม่รู้จะว่ายังไงต่อ ไม่พร้อมที่จะมีครอบครัว มันเร็วไป (ก็อีกตั้งสามปีป่ะ) แล้วจะบอกจะมาขอเพื่อ? เราเป็นผู้หญิงอ่ะ คิดจิตนาการไว้เยอะล่ะ
จริงๆแล้วเราก็ภาระจริงๆแหละ  เฮ้อ  เราเศร้า ไปต่อไม่เป็น  ทั้งโกรธ ทั้งเจ็บใจ(เหมือนมาระบาย)
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
หางานทำค่ะ ไม่ใช่แคร์คำพูดเค้าแต่ผู้หญิงจะรู้สึกมีค่ามากก็ต่อเมื่อทำงานที่ตัวเองรัก
อย่ามัวแต่รอให้คนอื่นเห็นค่าเรา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่