หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
..ขับรถเที่ยว..ดอยไตแลง-รัฐฉาน..กองบัญชาการหลักประจำกองทัพรัฐฉานภาคใต้ (SSA-S) ตรงข้ามอ.ปางมะผ้าจ.แม่ฮ่องสอน
กระทู้สนทนา
กล้อง Mirrorless
กล้อง Nikon
ภาพถ่ายทิวทัศน์
บันทึกนักเดินทาง
เดินทางเข้าวันที่12มค.2559ที่ผ่านมาถ่ายภาพด้วยกล้องนิคอนd7000และNikon 1 กล้อง Mirrorless รุ่นJ3ณ.กองบัญชาการหลักประจำกองทัพรัฐฉานภาคใต้ (SSA-S) ตรงข้ามอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ดินแดนชาติพันธุ์ที่ถูกประกอบสร้างขึ้นเป็นรัฐเอกราชยุคใหม่บนพื้นฐานของจินตภาพการจัดการปกครองแบบสหพันธรัฐ (federation) ที่เน้นการกระจายอำนาจที่เป็นธรรมระหว่างรัฐบาลพม่ากับรัฐบาลชนชาติพันธุ์ ยังคงเป็นรูปการปกครองที่พึงปรารถนาสำหรับชนชาติพันธุ์หลายๆ กลุ่ม โดยเฉพาะบรรดานักปฏิวัติไทใหญ่ ที่เริ่มคลายอุดมการณ์แยกประเทศเพื่อตั้งรัฐอิสระออกจากพม่า พร้อมค่อยๆ หันมาเจรจายุติความขัดแย้งเพื่อดันพม่าไปสู่สหพันธรัฐที่แท้จริง (ในแบบที่การบริหารทรัพยากรท้องถิ่นและการธำรงอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ ต้องได้รับการประกันอำนาจอิสระที่เที่ยงธรรมตามกรอบรัฐธรรมนูญ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
BHQ องครักษ์พิทักษ์ "ฮุนเซ็น " กองทัพส่วนตัวที่เคยผ่านการฝึกจาก "กองทัพไทย"
ท่ามกลางสถานการณ์การปะทะที่รุนแรงบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ชื่อของหน่วยทหารระดับสูงที่ถูกส่งเข้ามาในแนวรบอย่าง กองบัญชาการองครักษ์ หรือ BHQ (Bodyguard Headquarters) ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก โดยเฉ
สมาชิกหมายเลข 2933266
สื่อเขมรตีข่าวว่า กัมพูชาขอส่งทหาร-พลเรือนเจ็บมารักษาในไทย แต่แม่ทัพภาคที่ 2 ปฏิเสธ บอกไม่มีอำนาจทำตามคำร้องขอ
สื่อเขมรตีข่าวว่า กัมพูชาขอส่งทหาร-พลเรือนเจ็บมารักษาในไทย แต่แม่ทัพภาคที่ 2 ปฏิเสธ บอกไม่มีอำนาจทำตามคำร้องขอ "พลโท มาลี โสเจียตา โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา กล่าวว่า ผู้บัญชาการกองทัพภาคที่ 4 ได
สมาชิกหมายเลข 2933266
สทร...เสมียน
ถ้าหาก วุ้นเส้น เปิดฉาก ยิง อีกครั้งหนึ่ง อยากให้กองทัพไทย โต้กลับ บุกยึดพื้นที่ให้ได้มากพอ ที่จะให้ฝ่ายตรงข้าม วุ้นเส้น มาตั้ง กอง บ.ก. โต้กลับทางการเมืองหรือทางทหารก็แล้วแต่ ฝั่งตรงข้าม ของเขา
มาอีกแล้ว
ทำไมทหารกัมพูชาไม่ปะทะกับกองทัพภาคที่ 1 ครับ เขามีผลประโยชน์กันหรือเปล่า
เห็นข่าวกองทหารกัมพูชาเข้ามาทางพื้นที่ที่กองทัพภาคที่ 1 ดูแล ทหารกัมพูชากันถอยกลับซะงั้นเลยสงสัยว่าทำไมเขาถึงไม่ปะทะกันครับ เขามีผลประโยชน์กันหรือเปล่า
สมาชิกหมายเลข 8381671
JJNY : เปิดไทม์ไลน์ ทหารเขมร ไม่หยุดยิง│'ไอเอ็มเอฟ' ปรับแนวโน้มศก.│สหรัฐอัปเกรดแผ่นดินไหวที่รัสเซีย│เหนือ อีสานฝนตกหนัก
เปิดไทม์ไลน์ ทหารเขมร ไม่หยุดยิง โจมตี ทหารไทย เริ่มกลางดึก-เช้า https://www.khaosod.co.th/update-news/news_9871458 . . กองทัพบก เปิดไทม์ไลน์ ทหารเขมร ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง โจมตี ทหารไทย สนั่น ภูมะเขือ
สมาชิกหมายเลข 3800658
งบกลาโหมสองแสนล้าน แต่ทหารยังต้อง “ขอบริจาค” ซื้อของใช้เอง?
เปิดงบกระทรวงกลาโหมปี 2569 = 204,434 ล้านบาท • กองทัพบกได้ 97,169 ล้านบาท • กองทัพเรือ 43,491 ล้านบาท • กองทัพอากาศ 37,721 ล้านบาท • หน่วยอื่นอีกเพียบ แต่น่าแปลกใจว่า…
สมาชิกหมายเลข 8342213
เมื่อประเทศเข้าสู่ความไม่สงบ พลเรือนไทยทำอะไรได้บ้าง เพื่อช่วยเหลือกองทัพ?
วันที่ 26 กรกฎาคม 2568 สถานการณ์รชายแดนไทยและกัมพูชา ยังมีการตึงเครียด จากการสู้รบของทหารไทยและกัมพูชา ล่าสุด กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อประเทศเข้าสู่คว
สมาชิกหมายเลข 7389287
🫂 กองทัพลาวปะทะเดือดจับกลุ่มติดอาวุธเขมร 10 คน ลอบข้ามแดน พร้อมยึดอาวุธ
ลาวเปิดปฏิบัติการไล่ต้อนกลุ่มติดอาวุธกัมพูชาลอบข้ามแดน ยิงปะทะสนั่นชายแดนช่องเม็ก ก่อนจับกุมได้ 10 ราย พร้อมยึดอาวุธปืน วันที่ 26 กรกฎาคม 2568 ทางการลาวเผยแพร่เอกสารด่วนจากกองบัญชาการ
สมาชิกหมายเลข 5803662
สรุปสถานการณ์ไทยกัมพูชา 25 กรกฎาคม 2568 อัปเดตล่าสุด
สรุปสถานการณ์ไทยกัมพูชา 25 กรกฎาคม 2568 อัปเดตล่าสุด ติดตามรายงานสดจากชายแดน ไทยยันยึดหลักนิติธรรมและคุณค่าสากลของมนุษยธรรม แต่จะไม่ยอมให้การโจมตีใดละเมิดอธิปไตยและบ่อนทำลายศักดิ์ศรีของชาติจากสถานการณ
สมาชิกหมายเลข 8457357
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กล้อง Mirrorless
กล้อง Nikon
ภาพถ่ายทิวทัศน์
บันทึกนักเดินทาง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 260
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
..ขับรถเที่ยว..ดอยไตแลง-รัฐฉาน..กองบัญชาการหลักประจำกองทัพรัฐฉานภาคใต้ (SSA-S) ตรงข้ามอ.ปางมะผ้าจ.แม่ฮ่องสอน