ใช้มานาน+จ่ายแพงกว่าคนอื่นแต่ได้โปรแย่กว่า เอือมกับTrue

กระทู้คำถาม
สุดจะทนกับเรื่องโปร แพคเกจ ที่มันไม่ทั่วฟ้า ไม่มีบรรทัดฐานใดๆเลย ไม่เท่าเทียม สำหรับหลายท่านที่ยังไม่ทราบเรื่อง ผมขอตั้งกระทู้นี้แจ้งให้ท่านทราบโดยทั่วกันเลย และให้ท่านเช็คด้วยว่า ทุกวันนี้ท่านนั้นใช้เครือข่ายTrue รายเดือนแพคเกจไหนอยู่ ราคาเท่าไหร่ ได้อะไรบ้าง
เอาเรื่องแรกก่อนเลย
1.โปรย้ายค่ายเบอร์เดิม ความแตกต่างระหว่างลูกค้าเก่า&ลูกค้าใหม่ ใครย้ายมาทรูจะได้ส่วนลด50%ทุกแพคเกจ เหมือนกับลูกค้าเก่าอย่างท่านและผม และได้ดีกว่าลูกค้าเก่าอย่างท่านด้วย ถามว่าดีกว่าตรงไหน คิดดูว่า ลูกค้าเก่าสมมุติจ่าย499(ไม่มีส่วนลด) ได้โทร150นาที เนต1.5GB ในขณะที่ลูกค้าจากค่ายอื่นย้ายมา เขาจ่ายแค่เดือนละ250บาท ได้โทร200นาที ได้เน็ต2.0GB นาน1ปี ได้ทั้งลดราคาและทั้งปริมาณโทรและเน็ต
2.โปรลับ สำหรับคนจะย้ายหนีจากทรูไปค่ายอื่น ความแตกต่างระหว่างลูกค้าเก่าด้วยกันคือ
บางคนเพิ่งเข้ามาใช้ไม่กี่ปี จ่ายรายเดือนพอกันกับท่านหรืออาจจ่ายน้อยกว่าท่านด้วยเช่นอาจจ่ายรายเดือน599อยู่ พอจะย้ายออกก็จะมี จนท.มารั้งไว้โดยเสนอโปรพิเศษให้หรือบางคนอาจโทรไปไฟท์ขอโปรพิเศษ จนท.ก็จะเสนอให้มา เป็นรายกรณีไป ได้เยอะน้อยต่างกัน สุดแต่ดุลพินิจ จนท.ในเวลานั้นตอนนั้น สิ่งที่ผมจะบอกคือ ตอนนี้เพดานของโปรลับมันมากซะจนผมตกใจที่ได้รับรู้จากคนรู้จักกันเพราะ จนท.เสนอให้โปรแด่คนที่ผมรู้จักในราคารายเดือน เดือนละ900แต่ลดให้50%=จ่าย450บาทต่อเดือนโดยได้ โทร300นาที เนตอีกเดือนละ12GB นาน1ปี แถมให้เบอร์คนรู้ใจโทรฟรี24ชม. อีกต่างหาก!!!! ใช่คับ ผมได้ยินแล้วอึ้ง เพราะมานึกถึงคนอย่างเราซึ่งเป็นคนที่ใช้มาตลอดหลายปี เริ่มตั้งแต่899มาหลายปี จนปัจจุบันใช้499 ได้เนต1.5GB โทร150นาที มาตลอด ไม่มีส่วนลดอะไรทั้งสิ้น ได้เต็มที่แค่เพิ่มเนตให้เป็น2GB โทร200 แล้วลดรายเดือนให้50%6เดือน อื้อหือ ต่างกันราวฟ้ากับเหว ทั้งที่เพื่อนเราใช้มาน้อยกว่าเรา แถมจ่ายรายเดือนมากกว่าเราเล็กน้อย(ขณะปัจจุบัน) ผมเองนั้น เคยแจ้งไปก็แล้ว ขอก็แล้ว โทรไปก็แล้ว ล่าสุดเข้าไปคุยกันตรงๆที่ศูนย์ ก็ยังคงได้รับการตอบกลับมาแบบเดิม ว่าไม่มีนโยบายบ้าง ทำไรให้ไม่ได้บ้าง สรุปว่าลูกค้าเก่าคุณไม่ง้อ ไม่แจก ไม่อะไรทั้งสิ้น  บางคนที่ไม่ไฟท์ไม่ขอ ก็ใช้อยู่ต่อไป จ่ายแพงกว่าชาวบ้าน แต่ได้โปรสุดห่วยแห่งปีไปครอบครอง มาตราฐานของคุณคืออะไรคับในการที่จะให้ไม่ให้ใคร วันนี้ผมต้องการคำตอบ แม้ผมจะเป็นแค่ลูกค้ากระจอกๆทั่วไปแต่คุณกินเงินผม้เดือนละ499  และผมเห็นว่ามีท่านอื่นๆอีกมากที่ไม่ได้รับรู้เรื่องราวใดๆ ทั้งคุณเองก็ไม่เคยเสนอให้ ซึ่งถ้าคุณเลือกที่จะให้แค่บางคน ซึ่งได้มากน้อยต่างกัน มันจึงเกิดความไม่เท่าเทียม เลือกปฏิบัติต่อกัน ลองคิดดูว่าลูกค้าเก่าที่อยู่กับคุณมานาน เค้าจะรู้สึกอย่างไร ในขณะที่ลูกค้าใหม่ ได้ลด50%1ปี หนำซ้ำยังให้แพคเกจที่มากกว่าดีกว่า ในขณะที่คุณทำเสมือนว่าโยนเศษเนื้อให้ผมยังไงยังงั้น คนที่ไม่รู้ก็โดนดองต่อไป รู้เมื่อไหร่ค่อยแจก ค่อยว่ากัน นี่คือการบ่งบอกถึงอะไรกับบริษัทนี้ ลองคิดดูคับ  มาถึงตอนนี้มีค่ายคุณภาพให้เลือกมากขึ้น แข่งกันสูงขึ้น ผมเชื่อว่าหลายคนคงมองเรื่องการย้ายค่ายไว้กันแล้ว รวมถึงผมด้วยเช่นกัน เอือมจริงๆคับ
ปล. ใช่คับ ผมอยากได้แบบคนอื่นบ้าง รวมถึงอยากให้ทุกๆคนได้เหมือนกันด้วย ผมไม่ได้มีส่วนได้เสียกับใคร ไม่ต้องมาดราม่านะคับ ผมไม่สนใจ แค่อยากระบาย อยากบ่น เล่าสู่กันฟัง และเป็นการเรียกร้องไปในตัวด้วย หลายๆท่านจะได้รู้ว่าขณะนี้ เพดานของโปรลับนั่น มันสูงถึงจุดนี้แล้ว ในขณะเดียวกันที่หลายคนยังคงจ่ายแพงแต่ได้รับแพคเกจเศษเนื้อ ที่เขาโยนให้ ....อยู่ตามเดิม เราต้องเอาคืนบ้างแล้วคับ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่