เพลียกับเว็บส่งของข้ามประเทศค่ะ ใครรู้ช่วยตอบด้วยนะคะเครียดมาก

* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะ
เพื่อนแม่เราส่งของมากให้แม่จากอังกฤษค่ะ เป็นพัสดุน้ำหนัก 7กิโลกรัม
คือแม่เราก็พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้และเราก็พอถูไถแบบโง่ๆไม่ได้มีแกรมมงแกรมม่าอะไรเลย
เพื่อนแม่ส่งของผ่านทาง http://www.smarrtexpress.com/
ซึ่งของส่งมาตั้งแต่วันที่22ม.ค.ค่ะ จริงๆต้องมาส่งถึงไทยวันที่25 หน้าเว็บปกติดูเชื่อถือได้โอเคค่ะ มีเลข track มาให้ตรวจสอบสถานะการส่งเรียบร้อย



นี่คือรายการของที่ส่งมาค่ะ (ฝากเค้าซื้อ)
- นาฬิกา
- การะเป๋า 2 ใบ
- กล่องจิวเวอร์รี่
- ไอโฟน6
- แลปท๊อป
- ซองเอกสารสีน้ำตาล (ซึ่งมีเงินอยู่จำนวนหนึ่ง)
- น้ำหอมชาแนล

โดยการส่งครั้งนี้ผ่านเครื่องบินสายการบินมาเลแห่งหนึ่งค่ะ โดยจุดสต๊อปโอนย้ายของจะผ่านจากอังกฤษ  เยอรมัน มาเลเซีย แล้วก็ไทย
เราก็เช็คเรื่อยๆทุกวันค่ะว่าของถึงไหนแล้ว


แต่พอของมาถึงมาเลค่ะก็มีปัญหาเค้าโทรมาบอกแม่เราว่าให้โอนเงินไป 1500 ดอล ประมาณ 53000 กว่าบาทเป็นค่าปรับเพราะพบว่ามีเงินส่งมาด้วยในกล่องไม่เช่นนั้นจะไม่ส่งของมาให้ แม่เราก็พูดตอบเค้าไม่ค่อยคล่องนะคะแต่เล่าให้ฟังว่าเค้าบอกมาว่าอย่างนี้ แล้วบัญชีที่จะให้โอนเข้าก็ไม่ได้เป็นบัญชีบริษัทค่ะเป็นชื่อคนแถมยังเป็นภาษาไทย แต่คนที่โทรมาหาแม่พูดภาษาอังกฤษบอกโทรจากมาเล
อีกประเด็นที่สงสัยคือถ้าของจะมีปัญหามันต้องมีตั้งแต่ตอนตรวจหรือสแกน ที่อังกฤษ กับเยอรมันแล้วรึเปล่าค่ะ ไม่ใช่ว่าผ่านมาได้2ประเทศแต่เพิ่งมามีปัญหาที่มาเลก่อนเข้าไทย1วัน
หรือไม่ก็หากต้องจ่ายส่วนตรงนี้จริงๆทำไมไม่เก็บมาจากต้นทางหรือมาเก็บปลายทางล่ะคะ อีกกรณีถ้าไม่โอนไปจริงๆก็น่าจะตีขอกลับไปต้นทาง
ถ้าคุณเก็บระหว่างทางแล้วชิ่งเราก็เสียเงินฟรีของก็ไม่ได้มันก็มีโอกาสไม่ใช่หรอ


ทางแม่เรากับเพื่อนแม่ก็กังวลมากค่ะ เพราะกลัวของมีค่าข้างในจะหาย เราก็เมลไปค่ะแต่รู้สึกว่าแปลก นามสกุลเมล์ก็เป็นเมล์ yahoo ไม่ใช่นามสกุลเมล์บริษัททั้งๆที่เว็บตั้งใหญ่ แต่เราคุยกับแม่ว่ามันไม่ชัวร์ยังไงก็จะยังไม่โอนเงินไปแน่ๆ
เราเมล์ไปถามดูค่ะ คือเราโมโหมากพิมพ์ไปก็ภาษาอังกฤษมั่วๆตามประสาเรานี่ล่ะคะ




ทางบ้านเรากับเพื่อนแม่นึกว่าส่งทางเครื่องบินแล้วจะปลอดภัยค่ะ ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเสียความรู้สึกมากๆค่ะ ปกติเคยส่งแต่เป็นจดหมายไม่เคยส่งเป็นพัสดุ
รบกวนผู้รู้ตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ เครียดมากทั้งค่าของค่าส่งจะโดนโกงอีกมั๊ยยังไม่รู้ อมยิ้ม14อมยิ้ม14อมยิ้ม14
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่