เมื่อเช้าก็ได้คู่ชิง Super Bowl ครั้งที่ 50 แล้ว เรามาเดานัดเปิดฤดูกาล 2016 กันดีกว่าว่าจะเป็นคู่ไหน

โดยส่วนตัวเมื่อทราบคู่ Super Bowl ในแต่ละปีแล้ว ผมมักจะมองข้ามช็อตไปนัดเปิดสนามปีหน้าเสมอๆ (ไม่รู้ว่ามีใครเป็นกันบ้างไหม 5555)

เอาที่ผมเข้าใจมาโดยตลอดคือ นัดเปิดสนามในแต่ละปีจะตรงกับวันพฤหัส โดยจะเป็นแชมป์เก่าเปิดบ้านเจอกับทีมใดทีมหนึ่งใน Schedule ที่จะทราบตั้งแต่ตอนจบ Regular Season แล้ว

โดยในปีนี้คู่ชิงคือ Broncos vs Panthers  

Schedule ในบ้านของ Broncos 8 นัดในฤดูกาลหน้ามีคู่ต่อสู้คือ Kansas City Chiefs, Oakland Raiders, San Diego Chargers, Buffalo Bills, Miami Dolphins, Indianapolis Colts, Arizona Cardinals, San Francisco 49ers

ส่วนทางฝั่ง Panthers  ในบ้าน 8 เกมมีคู่ต่อสู้คือ Atlanta Falcons, New Orleans Saints, Tampa Bay Buccaneers, Chicago Bears, Detroit Lions, Seattle Seahawks, Cleveland Browns, Pittsburgh Steelers

****ต่อไปเป็นการเดา ผมเดาว่าถ้า Broncos เป็นแชมป์ นัดเปิดสนามปีหน้าน่าจะไม่พ้น 3 ทีมนี้ ได้แก่ Indianapolis Colts, Arizona Cardinals, San Francisco 49ers

เหตุผล Indianapolis Colts เพราะดูแล้วน่าจะเป็นทีมที่แกร่งสมน้ำสมเนื้อ (แม้ว่าปีนี้ Colts จะชวดเพลย์ออฟก็เถอะ) แต่การกลับมาของ Luck ในปีหน้าเพื่อเจอแชมป์ก็น่าสนใจไม่น้อย

เหตุผล Arizona Cardinals ดูจะเป็นทีมที่แข็งแกร่งและสูสีที่สุดแล้วเมื่อดูจากโปรแกรมในบ้านของ Broncos

เหตุผล San Francisco 49ers เป็นเมืองใหญ่น่าจะเรียกเรตติ้งการถ่ายทอดได้สูง และในปีหน้าทาง 49ers น่าจะเป็นจุดสนใจจากการแต่งตั้ง Chip Kelly และมันดูมีสตอรี่ดีด้วยตรงที่ว่า Broncos ไปได้ Super Bowl ที่ซานฟราน และกลับมาเปิดสนามในฐานะแชมป์เพื่อเจอกับทีมเจ้าของสนามที่ตัวเองพึ่งไปคว้าแชมป์มา



*****ส่วนถ้าทาง Panthers เป็นแชมป์(เก็งยากมาก) ผมคิดว่านัดเปิดสนามน่าจะได้เจอไม่ Atlanta Falcons ก็ Chicago Bears

เหตุผล Atlanta Falcons คิดว่าเป็นศึกคู่แค้นแห่งกลุ่ม NFC South มันจะมีสตอรี่ตรงที่ว่าถ้า Panthers ได้ Super Bowl จะมีสถิติ 18-1 ซึ่งนัดที่แพ้เพียงเกมเดียวแพ้ให้กับทาง Falcons ดังนั้นมันจึงน่าจะเป็นนัดเปิดสนามที่น่าสนใจพอสมควร

เหตุผล Chicago Bears จากตารางในบ้าน Panthers มันหาเกมน่าสนใจได้น้อยจริงๆ แล้ว Chicago ดูเป็นเมืองที่น่าจะเรียกเรตติ้งได้ดี(แม้ผลงานจะห่วยก็เถอะ)

ปล. ตารางในบ้าน Panthers สาเหตุที่ตัด Seattle Seahawks กับ Pittsburgh Steelers ออกจากการคาดการณ์เป็นเพราะ Seahawks กับ  Panthers ช่วงหลังเจอกันบ่อยมากแม้ว่ามันจะมีสตอรี่การแก้แค้นของ Seahawks ก็เถอะ แต่สองทีมนี้ในสองปีล่าสุดก็ฟัดกันมา 4 เกมแล้วในซีซั่นปกติ 2 ครั้ง เพลย์ออฟ 2 ครั้ง ส่วนของ Steelers ที่ไม่เอามาคาดการณ์เพราะว่าปีนี้เจ้าตัวได้เล่นในนัดเิดฤดูกาลไปแล้วในการไปเยือน Patriots เลยคิดว่าไม่น่าได้เปิด 2 ปีติดต่อกัน

สุดท้ายถ้าเป็นความชอบส่วนตัวของผม ถ้า Broncos เป็นแชมป์อยากให้ปีหน้าในนัดเปิดฤดูกาลเจอ 49ers ส่วนถ้า Panthers ได้ Super Bowl อยากให้เปิดสนามเจอ Falcons นัดเปิดฤดูกาลเพื่อล้างตา

แล้วทุกๆคนมีความคิดเห็นว่าไงบ้างครับในนัดเปิดสนามซีซั่นหน้ามาเดากันเถอะ ^ ^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่