[ROAD TO OSCAR] Part 15: ผู้ชนะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสมาคม PGA Awards

[ROAD TO OSCAR] Part 15: ผู้ชนะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสมาคม PGA Awards


ห่างหายจากห้องเฉลิมไทยไปนานเลยค่ะ มาคราวนี้ก็กลับมาด้วยผลรางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากสมาคมผู้อำนวยการสร้างแห่งอเมริกา หรือ Producers Guild of America ประจำปี 2015 ซึ่งผลรางวัลออกมาดังนี้ค่ะ

"The Darryl F. Zanuck Award for Outstanding Producer of Theatrical Motion Pictures"
The Winner is
******The Big Short - Brad Pitt & Dede Gardner, Jeremy Kleiner******


"Outstanding Producer of Animated Theatrical Motion Pictures"
The Winner is
******Inside Out– Jonas Rivera******


"Outstanding Producer of Documentary Theatrical Motion Pictures"
The Winner is
******Amy******


สำหรับรางวัลใหญ่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากสถิติการประกาศรางวัลทั้ง 26 ปี มีหนังชนะรางวัล PGA 27 เรื่อง (12 Years a Slave เสมอกับ Gravity) และหนังที่ชนะรางวัล PGA สามารถชนะรางวัล Best Picture บนเวทีออสการ์ได้มากถึง 19 ครั้งเลยทีเดียว โดย 8 ครั้งล่าสุด ตรงกับออสการ์เป๊ะๆ สมาคมนี้จึงมีความสำคัญ และถูกจับตามองว่าเป็นสมาคมฝาแฝดของออสการ์ คือถ้าเรื่องไหนชนะ PGA มาได้ อนาคตในออสการ์สดใสแน่นอน



และนี่เป็นสถิติ 5 ครั้งล่าสุดค่ะ ในปีที่แล้ว สมาคมวิจารณ์หนัง และงานประกาศรางวัลต่างๆต่างพากันยกรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมให้กับ Boyhood จนหนังเรื่องนี้กลายเป็นเต็งหนึ่งในช่วงแรกของช่วงการประกาศรางวัล จนกระทั่ง Birdman สามารถชนะ PGA ได้ กระแสก็เปลี่ยนใหม่หมด กลายเป็น Birdman มาเป็นเต็งหนึ่ง และสุดท้าย Birdman ก็ชนะภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของออสการ์ไป


----------------------------------------------------------------------------
….. JaNakKao ::::: https://www.facebook.com/JeNakKao/ :::::
----------------------------------------------------------------------------
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่