[CR] สองล้อเพลินใจ...ตะลุยเชียงใหม่-ดอยอินทนนท์

อันนี้เป็นกระทู้แรกของเราสำหรับการรีวิวการเดินทาง ปกติแล้วเราจะหาเวลาไปเที่ยวทุกๆปี แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้รีวิวเป็นของตัวเอง แต่เนื่องจากเราเป็นคนนึงที่หาข้อมูลท่องเที่ยวหรือวิธีการเดินทางในพันทิป การไปเที่ยวเชียงใหม่ครั้งแรกนี้ จึงอยากแบ่งปันข้อมูลต่างๆให้ผู้อื่นบ้าง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆท่านที่ต้องการจะท่องเที่ยวในเมืองไทย ซึ่งบอกก่อนว่าการไปเที่ยวในครั้งนี้ เกิดจากการที่เราต้องเดินทางไปงานแต่งพี่ที่ทำงานที่เชียงใหม่ในอำเภอจอมทอง ไหนๆจะเดินทางไปเชียงใหม่ทั้งที เอาให้คุ้มค่าค่าเดินทางซักหน่อย เราใช้เวลาไปอยู่ที่เชียงใหม่จำนวน 4 วัน 3 คืน  ( 16 -19 ม.ค59 ) โดยขาไปเราเลือกการเดินทางโดยรถทัวร์ VIP 32 ที่นั่งของนครชัยแอร์ และขากลับเราเดินทางกลับโดยเครื่องบินของสายการบินแอร์เอเชียลงที่อู่ตะเภา

สรุปสถานที่ที่เราไปท่องเที่ยวในครั้งนี้
------พาโกด้า เฮ้า (ที่พักคืนที่1)
1. ดอยสุเทพ
2.อุทยานหลวงราชพฤกษ์
------บ้านแม่กลางหลวง (ที่พักคืนที่2)
3.สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์
4.ยอดดอยอินทนนท์
5.กิ่วแม่ปาน (แวะทานข้าว)
6.พระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ
7.น้ำตกวชิรธาร

                                                                   เริ่มเดินทาง คืนวันศุกร์ 15 ม.ค
เราออกจากสถานีขนส่งพัทยาเวลาประมาณ 20.25 น. ซึ่งรถของนครชัยแอร์จะไม่จอดแวะพักกินข้าวแต่จะมีบริการบนรถทัวร์ และจอดส่งผู้โดยสารตามจังหวัดต่างๆก่อนจะถึงจังหวัดเชียงใหม่ เราเดินทางถึงเชียงใหม่ (อาเขต) เวลาประมาณ 08.00 น. เราทำภารกิจต่างๆจนเสร็จ แล้วจึงเดินไปหาร้าน Bikky ซึ่งก็ได้ค้นหาจากทางอินเตอร์เน็ตแล้วพบว่าร้านนี้ไม่มีมัดจำค่าเช่าและบริการลูกค้าดี จากข้อมูลร้านนี้จะตั้งอยู่ข้างๆตึกโรงแรม Grand diamond เดินออกมาจากอาเขตสังเกตตึกโรงแรมและก็จะเห็นตึกสีเหลือง นั่นคือร้าน Bikky

เนื่องจากเป็นวันเสาร์และเราก็ไม่ได้จองรถเอาไว้ แต่โชคยังเข้าข้างเรา เราจึงได้เจ้านี่มา คันสุดท้ายของร้าน สนราคาที่วันละ 250 บาท ถ้าเป็น ออโต้ 125 cc จะตกที่คันละ 300 บาทต่อวัน จากนั้นจึงพามันไปกินน้ำมันให้เต็มที่ก่อนนำกระเป๋าไปเก็บที่พักและออกเที่ยวตัวเมืองเชียงใหม่..........................................>>>>>>>>>>
ชื่อสินค้า:   เชียงใหม่ ดอยอินทนนท์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เที่ยวไทย บันทึกนักเดินทาง เที่ยวภูเขา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่