ทำไมเดี๋ยวนี้samsungไม่ใช่แบรนด์ที่ถูกแนะนำแล้วหรอคะ

จากการที่เปิดแท็กโทรศัพท์มือถือในเว็บพันทิปวันนี้ มีหลายกระทู้ที่ขอคำแนะนำรุ่นโทรศัพท์
แต่ว่าคอมเม้นท์ส่วนมากจะไม่ใช่samsung แล้ว
เราจากที่ไม่ได้ศึกษาด้านโทรศัพท์มานานมากแล้วและกำลังจะซื้อโทรศัพท์ใหม่แต่กำลังหาข้อมูล ไม่ใช่หน้าม้าใดๆเลยนะคะ
ก็เลยสงสัยว่าทำไมsamsungถึงไม่ใช่แบรนด์ที่รองจากไอโฟนลงมาแล้ว(หรือแต่แรกก็ไม่ใช่ตำแหน่งนี้?)และ เพราะอะไร น่ะค่ะ
รบกวนอธิบายให้เราหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 22
แบรนด์จีนเข้าตีตลาดหนักครับ
เราเลยมีตัวเลือกที่สเปคดี ในราคาถูก

และตาม คห บนว่าไว้ คนห้องนี้ส่วนใหญ่อคติกับ Samsung ครับ

สังเกตุได้จากกระทู้ปัญหาต่างๆ จะมีพวกเข้ามาด่ามั่ว หรือด่าตามน้ำเสมอ ทั้งที่หลายๆ ทีมันไม่ใช่ความผิดของแบรนด์หรือตัวสินค้าเลย

หรืออย่างกระทู้ปัญหา ซึ่งถ้าเรานับกันจริงๆ เหมือนฝั่ง iPhone จะหนักกว่า แต่คนก็ไม่ค่อยสนใจกันหรอก จะด่าแต่ยี่ห้อที่ตัวเองเกลียดอย่างเดียว

เหมือนแค่เกลียดตามกระแสสังคมในห้องเฉยๆ ทั้งที่จริงมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้น

ถ้าให้พูดเรื่องนี้คงยาว กลับเข้าประเด็นดีกว่า

ตอนนี้ผมว่าหลายคนยึดติดสเปคหน้ากระดาษเกินไปฮะ

สเปคมันไม่ใช่พระเจ้าของทุกสรรพสิ่ง มันแทบไม่สามารถบ่งบอกถึงการใช้งานจริงได้เลย (ดู Zenfone เป็นตัวอย่างก็ได้ สวยแต่รูปจูบไม่หอม)

ถ้าจะอิงแต่สเปค อะไรก็สเปค ป่านนี้ Apple หรือค่ายกล้องอย่าง Canon, Fujifilm ล่มจม เจ๊ง ปิดบริษัทไปละครับ ไม่มานั่งขายดิบขายดีอยู่ทุกวันนี้หรอก

สำหรับผม ถ้าจะพูดถึงฝั่งหุ่นเขียว ณ ตอนนี้ ความน่าซื้อผมยังยกให้ Samsung เป็นที่หนึ่งอยู่ครับ ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง (นับเฉพาะในไทยนะ)

-ศูนย์บริการครอบคลุม
-มี Feedback ใน Pantip
-Ecosystem ที่ดี หาซื้อ Accessories ง่าย
-รุ่นใหม่ๆ มันก็ไม่ได้กั๊กสเปคแล้วนะ ราคาถือว่าสมเหตุสมผล รวมถึงที่เคยโดนค่อนขอดว่าวัสดุพลาสติก ตอนนี้มันก็ไม่ใช่แล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่