[SPOIL ALERT!!] Agent Carter Season 2 , Ep.01-02 ดูจบแล้วมาคุยกันครับ by หลวงจีนหอไตร

กระทู้สนทนา

ก็อย่างที่หลายๆคนได้ดูไปแล้วนะครับกับซีซั่นพรีเมียร์ มาร์เวลอัดมาเต็มๆสองEpisodeสองชั่วโมงเลย มีปมมากมายเกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มซีซั่น ซึ่งแน่นอนว่าทุกๆอย่างจะเริ่มคลี่คลายไปเรื่อยๆในEpisodeต่อๆไป เราไปดูกันครับว่า มาร์เวลทิ้งปมอะไรไว้ให้ผู้ชมได้รอคอยการเฉลยกันบ้าง?

ดอตตี้ แบล็ควีโดยุค 50'กับเข็มกลัดลึกลับ

ดอตตี้ดูเหมือนว่าจะให้เกียติเพกกี้พอสมควรในฐานะนักสู้ที่ฝีมือสูสีกัน ผมรู้สึกว่าเคมีของดอตตี้กับเพกกี้มันแปลกๆ เหมือนอยู่ใกล้ๆกันแล้วสปาร์คไฟลุกพรึบพรั่บ นี่ผมจิ้นคู่นี้เป็นเลสเบี้ยนคู่ขากันเลยทีเดียว 555+ (หรือติดภาพฉากจูบมรณะในซีซั่นแรกมาหว่า?) สุดท้ายเจ้าหน้าที่ทอมสันหัวหน้าหน่วยSSRในนิวยอร์คก็ไม่สามารถรั้งตัวดอตตี้ไว้ได้ และถูก FBI นำตัวดอตตี้ไปในที่สุด (เบื้องหลัง FBI คนนี้น่าจะเอี่ยวกับไฮดร้าโบราณด้วย) ผมว่าดอตตี้ต้องมีบทอีกในอนาคตละครับ คงไม่โผล่มาแค่นี้ เพราะยังไม่ไขปริศนาเลยว่า ใครคือหัวหน้าใหญ่ดอตตี้ในรัสเซีย? และเข็มกลัดที่ดอตตี้จะเข้าไปปล้นในธนาคารคืออะไรและของใคร?

ซีโรแมตเทอร์

ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามันคืออะไรกันแน่? แต่มันคือการทดลองปฎิกิริยานิวเคลียร์ที่ผิดพลาด ไหลไปไหลมาลอยตัวอยู่กลางอากาศได้ด้วย แว่บแรกผมคิดว่ามันคือโมโนลิธนะ แต่ไม่จับกันเป็นก้อนเหมือนโมโนลิธ จึงตัดข้อนี้ไป สะพรึงข้อแรกคือสสารนี้มีความเย็นเฉียบ สะพรึงอีกขั้นเมื่อซีโรแมตเทอร์มีอานุภาพคล้ายกับพิมพาติเคิล หรือไม่ก็แบล็คโฮล จากภาพสไลด์ที่ดร.วิลค์สฉายให้เพ้กกี้ดู ทุกสิ่งรอบๆตัวซีโรแมตเทอร์ถูกดูดเข้าไป ถ้าซีโรแมตเทอร์คือประตูมิติชนิดเดียวกับพิมพาติเคิล ทุกสิ่งที่ถูกสารดำดูดก็ต้องไปอยู่ในมิติควอนตัม แต่ถ้าซีโรแมตเทอร์เป็นแบล็คโฮล มันก็ต้องไปโผล่ที่ที่สุดจินตนาการมนุษย์จะหยั่งถึง เพราะมนุษย์ก็ยังไม่รู้แน่นอนว่าในแบล็คโฮลมีอะไร อาจจะไปโผล่เวลาอื่น โลกอื่น หรือจักรวาลคู่ขนานไปโน่น หรือ.. ซีโรแมตเทอร์อาจจะเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่ใช่ทั้งมิติควอนตัมแบล็คโฮล รอชมกันต่อไปครับ

เฮล ไฮดร้า

รูปสัญลักษณ์หน้าห้องลับของที่ประชุมวายร้าย แน่นอนว่านั่นคือสัญลักษณ์ไฮดร้าโบราณอีกแล้ว (ตัววีกลับหัว) เข็มกลัดแปลกๆที่ดอตตี้จะเข้าไปปล้นมาจากธนาคารเป็นของไฮดร้าโบราณกลุ่มนี้หรือไม่? และซีโรแมตเทอร์ที่มีฤทธิ์ทำให้ร่างกายผู้ได้รับสารเกิดความเย็นถึงจุดเยือกแข็งนั้นก็มาจากคาลวิน แชดวิค หนึ่งในสมาชิกลัทธิไฮดร้าโบราณนี้เช่นกัน แสดงว่ามาร์เวลวางโครงเรื่องของ Agents of S.H.I.E.L.D. season 3 และ Agent Carter Season 2 เอาไว้ตั้งแต่แรกแล้ว..

กับประเด็นที่จะไปผูกกับภาพยนตร์เรื่อง Dr.Strange ที่ทางมาร์เวลให้ข่าวมาก่อนหน้านั้นคืออะไร ซึ่งผมว่ามันอยู่ในหนึ่งในปมข้างบนที่ผมยกมานั่นละ ใกล้เคียงที่สุดที่จะโยงไปหาหมอแปลกได้คือซีโรแมตเทอร์นั้นนั่นเอง  ซึ่งสุดท้ายซีโรแมตเทอร์ก็ไปอยู่ในตัวของผู้หญิงที่ชื่อ วิทนีย์ ฟรอสต์ เมียของคาลวิน แชดวิคนั่นเอง..

รอติดตามกันต่อไปครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่