[CR] ให้ภาพเล่า เรื่องเก่า ตลาดน้อย

ด้วยความที่เป็นคนหลงไหลเสน่ห์ของตึกเก่าๆสมัยก่อนที่ยังหลงเหลือในกรุงเทพ และบังเอิญค้นหาข้อมูลจากกูเกิ้ลไปเจอว่ามีตึกเก่าที่เป็นธนาคาร
ไทยพาณิชย์ที่ยังคงเปิดทำการปกติ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่เรียกว่าโบซาร์ผสมกับนีโอคลาสสิค แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ผมไปวันอาทิตย์
ไม่สามารถเข้าไปชมได้ ต้องหาโอกสกลับมาใหม่ในวันทำการปกติ แต่ไหนๆก็มาถึงตรงนี้แล้ว ขอแวะชมและเดินเล่นย่านตลาดน้อยเลยก็แล้วกัน

การเดินทางเริ่มที่โรบินสันบางรัก นั่งรถเมล์สาย 1 หรือ 74 ก็ได้มาตามถนนเจริญกรุง เมื่อรถข้ามสะพานคลองผดุงกรุงเกษมก็ลงป้ายแรก แล้วเดินย้อนมาที่
สะพานจะพบกับถนนเล็กขวามือชื่อถนนโยธา เดินตรงเข้ามาจะพบกับทางเข้าโบสถ์กาลหว่าร์หรือ ด้านขวามือคือธนาคารไทยพาณิชย์ที่วันนี้เข้าไปชมไม่ได้
เริ่มที่แรกที่วัดแม่พระลูกประคำหรือโบสถ์กาลหว่าร์แทน โบสถ์คาทอลิคแห่งนี้เป็นโบสถ์ที่เก่าแก่เลยทีเดียว



ชื่อสินค้า:   ตลาดน้อย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่