หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] คนเจียงฮาย เที่ยว ภูชี้ฟ้าครั้งแรก [ช่วงปีใหม่ ไม่เห็นหนาวเหน็บแบบนี้]
กระทู้รีวิว
ภาคอีสาน
ภาพถ่ายทิวทัศน์
เที่ยวเชิงอนุรักษ์
สวัสดีครับ ผมเป็นคนเชียงราย แต่ได้มีโอกาสขึ้น ภูชี้ฟ้า ครั้งแรก ประทับใจกับบรรยากาศมาก เลยจะมารีวิวเล็ก ๆ น้อย ให้ดูครับผม มาเลย >>> ก่อนขึ้นยอดภูชี้ฟ้า วันนึง ได้ตั้งเต้นท์นอนกันที่จุดกางเต้นที่ 2 ก่อนถึงภูชี้ฟ้า สถานที่โอเค มีห้องน้ำหลายจุด ห้องอาบน้ำ ที่กางเต้นท์กว้าง หลายชั้น ก่อไฟ ใช้เสียงได้ แต่ไม่ควรเกินเที่ยงคืนไปจะดีมาก เพราะไม่ได้นอนเบยย ได้ยินแต่เสียงร้องเพลงถึงตีสาม แต่ก็ได้บรรยากาศมากครับ ตื่นตี่สี่เก็บข้าวของใส่รถ ลำบากหน่อยกับการขนของจากจุดตั้งเต้นท์ขึ้นไปที่รถ (แนะนำให้กางด้านบน ๆ จะดีสุด) เสร็จก็รีบมุ่งหน้าขึ้นยอดภู ต้องรีบไปไม่งั้นไม่มีที่จอดรถ พอถึง ก็ต้องเดินขึ้นไปอีกประมาณ 800 เมตร ตลอดทางนี่มึดตึ๊บ ถ้าขึ้นประมาณ ตีห้านะ มีบริการขายไฟฉายส่องทางก่อนขึ้น อันะล 20 บาท และจะมีเด็กน้อย (เด็กดอย) คอยร้องเพลง ตลอดทุก 20 เมตรเลยก็ว่าได้ น่ารักดีครับ แต่คงหนาวน่าดู พอถึงยอดภูชี้ฟ้า ต้องนั่งรอครับ ยังมึดอยู่เลย ลมแรง อากาศเย็นเจี๊ยบ แนะนำให้ใส่ชุดหนา ๆ เข้าไว้ นั่งรอ รอ รอ รอ จนกว่าจะถึงช่วงพระอาทิตย์ขึ้น จะมีเจ้าหน้าที่คอยประกาศให้ทราบเป็นระยะ ๆ ว่าพระอาทิตย์จะขึ้นกี่โมง ส่วนคนนี่อย่าพูดถึงเลยครับ เยอะมากไปจับจองพื้นที่ชมวิวกัน นี่ขนาดไม่ใช่ช่วงปีใหม่ ที่นักท่องเที่ยว เที่ยวกันนะ และก็ถึงช่วงพระอาทิตย์ขึ้น นี่เร็วมาก ๆ ครับ พระอาทิตย์จะขึ้นเร็วมาก แปปเดียวเองจริง ๆ แต่รับรองว่าสวยมากครับ ท่านไหนอยากจะมาเที่ยว ที่อยู่ต่างจังหวัดสามารถมาเที่ยวได้นะครับช่วงนี้ ถือว่าหนาวเหน็บกว่าช่วงปีใหม่มาก อยู่ประมาณ 4-5 องศาได้ รับรองประทับใจแน่นอนครับ จากคนเจียงฮายเองครับ
** เก็บภาพมาฝากนิดนึงนะครับ แอบเจอพญาเสือโคร่งที่ออกบริเวณข้างทาง สวยนะ
ชื่อสินค้า:
ภูชี้ฟ้า
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หนึ่งภู หนึ่งดอย หนึ่งเวียง เจียงฮาย กับ man's traveling
โปรแกรมทริปนี้ครับ 14-17 มค 56 วันแรก กรุงเทพ-เชียงราย-ภูชี้ฟ้า วันที่สอง ภูชี้ฟ้า-เชียงราย-ดอยแม่สลอง วันที่สาม ดอยแม่สลอง-แม่สาย-เชียงราย วันที่สี่ เชียงราย-กรุงเทพ เริ่มจากสนามบินเข้าเมืองกินข้าวเ
สมาชิกหมายเลข 719014
1 วันที่ดอยปุย
📍 ดอยปุย อยู่ที่ไหน ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 15 กิโลเมตร 🌿การเดินทาง เริ่มจากตัวเมืองเชียงใหม่ ขับขึ้นทางเดียวกับ “ดอยสุเทพ” ผ
สมาชิกหมายเลข 8898678
เที่ยว 3 ภู 1 ผา ตามหาพญาเสือโคร่ง เชียงราย 3 วัน 2 คืน
ทริปนี้เป็นทริปที่เราไปเที่ยวเชียงรายเมื่อเดือนมกราคมปี 66 เป็นช่วงที่กำลังหนาวได้ที่ และเป็นครั้งแรกที่ได้ไปเที่ยวทางโซนภูชี้ฟ้า อย่างที่รู้กันว่าในเดือนมกราคมของทุกปี เป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่ง อ
YhakTiewKorTiew
รายงานสภาพอากาศเช้านี้ที่เชียงราย
รายงานจาก อ.เมือง โซนเหนือแม่น้ำกก เวลา 08.15 น. - อุณหภูมิเวลานี้ 15.0 องศา(เทอร์โมมิเตอร์ส่วนตัว) บรรยากาศยังครื้มๆอยู่ ไม่มีหมอก แต่แสงแดดยังไม่มาจ้า - ท่านที่อยากมาสัมผัสอากาศหนาวของเชียงรายช่วงท้
สมาชิกหมายเลข 708982
นางพญาเสือโคร่ง กำลังออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งเต็มต้น ณ ภูลมโล
ภูลมโล เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เป็นจุดชมดอกพญาเสือโคร่งที่สวยที่สุดด้วยทั้งจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่หนาวเย็นแล้ว ยังได้ชมดอกพญาเสือโคร่งที่กำลังเบ่งบาน ภูลมโล ตั้งอยู่ในตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวั
ภูบ่สูงแต่ห้วยมันลึก
เที่ยวเชียงราย สี่วันสามคืน เพลินๆรับลมหนาว…
เที่ยวเชียงราย สี่วันสามคืน เพลินๆรับลมหนาว… จุดเริ่มต้นการเดินทางอาจจะบังเอิญนิดนึง อันเนื่องมาจากมีธุรกิจธุรกรรม ต้องเดินทางไปทำงานต่างจังหวัด เลยไถโทรศัพท์หาเที่ยว
คน ฟ้า ป่า น้ำ
มองวิวเพลิดเพลินที่ มองฟิน ภูชี้ฟ้า
มองวิวเพลิดเพลินที่ มองฟิน ภูชี้ฟ้า มองฟิน ภูชี้ฟ้า Mongfin phuchifa อยู่ใกล้ๆภูชี้ฟ้าตามชื่อสถานที่ แต่เรามาพักเพื่อเช้าวันรุ่งขึ้นจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ ภูชี้ดาว ก็อยู่ใกล้ๆกันนั้นแหละ
คน ฟ้า ป่า น้ำ
ภูชี้ดาว…ทะเลหมอกสีขาวสุดขอบฟ้า
ภูชี้ดาว…ทะเลหมอกสีขาวสุดขอบฟ้า หลังลงจากรถบริการนำขึ้นยอดภูชี้ดาว พี่พลขับเจ้าของพื้นที่บอกกับเราอย่างเป็นกันเองว่า ต้องเดินขึ้นไปอีกประมาณสองร้อยเมตร ก็จะถึงจุดชมวิว ยอ
คน ฟ้า ป่า น้ำ
รีวิว โรงแรม ในตัวเชียงใหม่ 700 บาท ถูกและดี มีที่จอดรถ
ในวันที่ ไม่ได้ จอง โรงแรมไว้ ด้วยความว่า เราไปเที่ยวตรงกับ งานคอนเสิรต big mountain และ Overcoat Music Festival เขาค้อ เราจึงมโนไ
สมาชิกหมายเลข 1723923
ปักหมุดเดินเขาพะเยา คุณแม่สายลุย พิชิตยอด "ภูลังกา" 1745 เมตร
คุณแม่สายลุย พิชิตยอด "ภูลังกา" ความสูง 1745 เมตร >> สวัสดีครับทุกคน เรามาเริ่มต้นทริปเที่ยว 5 วัน 4 คืน พะเยา-เชียงราย-ลำปาง กันกับ "หยุดแล้วเที่
หยุดแล้วเที่ยวได้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภาคอีสาน
ภาพถ่ายทิวทัศน์
เที่ยวเชิงอนุรักษ์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] คนเจียงฮาย เที่ยว ภูชี้ฟ้าครั้งแรก [ช่วงปีใหม่ ไม่เห็นหนาวเหน็บแบบนี้]
** เก็บภาพมาฝากนิดนึงนะครับ แอบเจอพญาเสือโคร่งที่ออกบริเวณข้างทาง สวยนะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น