แล้วก็เป็นเหมือนเดิม "ก็ที่นี้ประเทศไทย"

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ ผมกะว่าจะตั้งกระทู้นานแล้วครับ อะไรหลาย ๆ อย่างที่เมื่อตอนทำแรก ๆ ก็เหมือนจะดูดี เรื่องแรกครับ จำได้ไหมครับว่ากฎจราจร campaign 5 จอม จอมล้ำ จอมปาด ฯลฯ ตอนแรก ก็เหมือนจะทำได้ดีนะครับ กวดขันกันอย่างหนัก  ผมก็คิดไว้ว่า เดี๋ยวก็เป็นแบบเดิม ไม่กี่เดือน ทุกอย่างก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมจริง ๆ ยังมีการปาด ย้อนศร จอดล้ำเส้น จนบางทีผมคิดว่า การตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรนี้บางทีมันก็สมควรนะครับ ผมเห็นที่โดนจับกันพวกเขาเหล่านั้นก็กระทำผิดจริงแหละ จะบอกว่ากฎจราจรที่มีอยู่ไม่โอเคร ตอนแรกผมก็คิดเช่นนั้นครับ แต่ผมมาพิจารณา กฎที่เขาตั้งมามันน่าจะมีพื้นฐานว่ารถมีไว้สำหรับโดยสาร และที่สำคัญคือพื้นฐานของความปลอดภัยมาเป็นอันดับต้น ๆ จริงนะครับว่า "วินัยจราจร สะท้อนวินัยชาติ" หากคนในสังคมการใช่ถนน ยังคงไม่มีวินัย ด่านตำรวจก็คงยังต้องมี
   เรื่องที่สอง ครับ หลังจากเหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์ ผมก็เป็นกังวลในทุก ๆ ครั้งที่ต้องเดินทางไปในที่ชุกชุม และที่ระบบขนส่งรถโดยสาร การตรวจสัมภาระ ละหล่วมมากครับ เป็นสิ่งที่น่ากังวลมาก ๆ

     ที่ผมมาตั้งกระทู้นี้ โดยหวังว่าทุกท่านที่อ่านจะได้ตระหนักถึงความเป็นระเบียบ ความเอาใจใส่กันเพียงเท่านั้นครับ หากผิดพลาด พิมพ์แล้วออกมาแล้วทุกท่านอ่านแล้ว งง ก็ขออภัยทุกท่านด้วยครับ ขอบคุณครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่