ผู้หญิงหน้าตาแบบนี้ ชื่ออะไรดีคะ(มีรูป)

กระทู้คำถาม
ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนท์นะคะ เราตัดสินใจว่าจะใช้ชื่อเดิมค่ะ เพราะคิดไปคิดมาชื่อเดิมเราก็โอเคแล้ว ขอบคุณทุกคนค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 257
เลิกแขวะน้องเค้าเถอะค่ะ สงสารน้องเค้านะ คือน้องเค้ายังเด็ก เค้าอาจจะแค่มีฟีลแบบเด็กๆเฉยๆที่รู้สึกว่าชื่อไม่เพราะเหมือนเพื่อนๆ แค่นั้นเอง แล้วอยากมีชื่อเก๋ๆแบบเพื่อน แต่ด้วยความที่วุฒิภาวะน้องเค้ายังเด็ก เค้าก็ยังไม่มีความมั่นใจที่จะตัดสินใจ เลยมาขอความเห็น ไม่เห็นต้องไปแขวะน้องเขาเลยนะ บางคนแขวะแรงมาก ถ้ารู้สึกขัดหูขัดตาขัดใจเรา หรือมีคำแนะนำอะไรที่เราคิดว่ามันดีกว่าหรือถูกต้องก็แนะนำน้องเขาไปแค่นั้นเอง
ลองนึกถึงความรู้สึกและความอินโนเซนส์ของเราตอนเด็กๆกันดิ ลองนึกว่าวันที่เพื่อนร่วมชั้นเรียนมาโรงเรียนพร้อมกับสีกล่องใหม่ที่ยาวเหยียดเฉียดๆแม่น้ำแยงซีเกียงดูดิ เราก็แบบตาวาว อยากได้แบบนี้เหมือนกันใช่ป่ะหละ
ปล.ปกติไม่ได้โลกสวยงี้หรอก แต่เท่าๆที่เข้าไปอ่านข้อความของน้องเขา รวมถึงที่น้องเขาตอบกลับคนที่มาเม้น น้องเค้าก็ดูโอเคนะ ดูเป็นเด็กที่แค่อยากจะเปลี่ยนชื่อเฉยๆคนนึง ไม่เหมือนอีเด็กแก่แดดสามคนที่รีวิวทริปเพชรบูรณ์แต่มีแต่รูปกระเป๋าค่อกแค่ก พอมีคนไปคอมเม้น นางก็ตอบกลับว่า "ใช่ค่ะ อวด(กระเป๋า)ให้พวกที่ไม่มีปัญญาซื้ออิจฉา"
       ----------------------------
ถ้าน้องอยากเปลี่ยนชื่อจริงๆ พี่แค่จะบอกว่า "เอาชื่อที่น้องรู้สึกชอบ และอยากใช้ชื่อนี้จริงๆ" ไม่ต้องแคร์ค่ะ ว่ามันจะฟังดูเข้าหรือไม่เข้ากับตัวน้อง ไม่ต้องไปแคร์ด้วยว่าน้องเป็นคนหน้าหมวยแล้วใช้ชื่อภาษาอังกฤษแล้วดูไม่เข้า ถ้าหนูห่วงเรื่องนั้น หนูดูคนจีนนะคะ คนจีนมีชื่อเล่นเป็นชื่อฝรั่งแทบทุกคนค่ะ หนูดูคนสิงคโปร์นะคะ
วันหนึ่งเมื่อหนูโตขึ้น พี่เชื่อว่าเจเนอเรชั่นของหนูจะเป็นยุคที่ได้รับการปรับทัศนคติให้กว้างขึ้นไปอีกระดับหนึ่งในประเทศของเรา แล้ววันที่หนูโตขึ้นไปอีก วันที่หนูได้ไปเผชิญกับโลกที่กว้างกว่านี้ ผู้คนที่แตกต่างกว่านี้ คนที่มีทัศนคติกว้างกว่านี้ เขาไม่มานั่งโฟกัสและจิกกัดหนูกับการที่หนูจะเปลี่ยนชื่อหรอกลูก ต่อให้หนูจะชื่อ "อนาตาเซีย" เขาก็จะแค่ "โอ้...สวัสดี อนาตาเซีย วันนี้เป็นไงบ้าง" เขาไม่มานั่ง "โอ้...สวัสดี วันนี้คุณยังชื่ออนาตาเซียอยู่มั้ย ชั้นว่าชื่อนี้มันไม่เข้ากับคุณเลย ทำไมไม่ไปเปลี่ยนซะทีหละ" อะไรแบบนี้

"ทำในสิ่งที่หนูเชื่อมั่นว่าทำแล้วหนูจะมีความสุขกับมัน รู้สึกสบายใจ เป็นตัวเอง และสิ่งนั้นไม่ได้อยู่บนความทุกข์ของใครก็พอค่ะ 😄
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 18
ปลาบู่
ความคิดเห็นที่ 89
ชื่อที่จขกท.เลือกมามันเชยและโหลมาก
ลองเอาไปเป็นตัวเลือกนะ
-เผือกสวรรค์
-พวงหอย
-ศรีอาทิตย์
-ไข่เหาะ
-แก้วเที่ยง
-พืช
-ใบชะพลู
-แต้มผงาด
-ฮูฮา
-พาพาย่า
-หลอดคำ
-บุหงึม
เก๋ๆข่าาาาา
ความคิดเห็นที่ 7
ชื่อที่ให้เลือกมาน่ะ เชยค่ะ ใช้กันเกร่อ
ความคิดเห็นที่ 19
บัวคลี่
ความคิดเห็นที่ 21
ศรีไพร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่