[CR] อร่อยนุ่ม ละมุนลิ้น ด้วยสโลแกน “อยากให้ลูกค้าได้กินในสิ่งที่เรากิน” ที่ ละมุนชาบู ซอยโชคชัยร่วมมิตร วิภาวดี16

แหม่ ผมล่ะนึกว่าจะไม่มีโอกาสมาเขียนรีวิวอะไรแบบนี้ให้กับชาวพันทิปอีกแล้วนะเนี่ย เพราะช่วงหลังๆนี้ไม่มีร้านไหนน่าเขียนรีวิวให้เลย เพราะมีคนอื่นเขียนให้หมดละ ผมเลยขอเป็นฝ่ายตามไปกินอย่างเดียว
แต่วันนี้ผมมีอะไรมาฝากแล้วแหละ เป็นร้านชาบู-สุกี้ยากี้ ที่ดูเหมือนจะธรรมดามากเลย หลงเข้าไปทานเพราะขับรถผ่านแล้วหิวจนทนไม่ไหว ไม่ได้กะจะเขียนให้เลย จนกระทั่งได้เข้าไปทานและได้คุยกับเจ้าของร้านนี่แหละ มาดูกันดีกว่าว่ามันพิเศษยังไง


ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยวิภาวดีรังสิต16 ซึ่งเป็นซอยที่ทะลุไปออกลาดพร้าว26 หรือรัชดาภิเษกซอย 19 ได้ (ปากซอยเป็นรถไฟใต้ดินสถานีรัชดาภิเษก เดินทางสะดวกมากครับ)


ซึ่งความประทับใจแรกของร้านนี้เลยคือ มีที่จอดรถที่ใหญ่ และจอดง่ายครับ ใครที่ผ่านไปซอยนี้ น่าจะพอรู้ว่าแทบไม่มีร้านอะไรแบบนี้เลย และไม่มีที่จอดรถด้วย แต่ร้านนี้มีที่จอด จอดดีๆน่าจะได้ถึง 15-20 คันเลยครับ เพราะงั้นหมดห่วงเรื่องที่จอดเลย



ว่าแล้วก็เดินเข้าร้านเลยครับ


ผมลืมถ่ายบรรยากาศร้านมาให้ดูนะครับ ข้ามไปเมนูเลย





มีโปรโมชั่น 4 จ่าย 3 แถมสะสมคะแนนกับบัตร chococard ได้ด้วยล่ะเทอว์ (มา 4 พอดี อะฮิ้ววว)


หลังจากสั่งแล้ว พนักงานก็ไปเตรียมอาหาร


ซู๊ดดดด ..... น้ำซุป มา!!
น้ำซุปที่นี่มี 2 แบบครับ คือซุปใส กับซุปดำ มาในหม้อแบบแบ่งครึ่ง จะเลือกซุปใสทั้ง 2 ฝั่ง, ซุปดำทั้ง 2 ฝั่ง, หรือจะฝั่งละแบบก็ได้ครับ
ขอ Comment ไปที่น้ำซุปดำนะครับ มีรสชาติไม่เข้มข้นเกินไปครับ ลวกใหม่ๆขึ้นมาแล้วรสชาติดีทีเดียว ไม่จืดจนไม่รู้สึกถึงรสชาติ และไม่เค็มจนเสียรสชาติเนื้อเลยครับ


น้ำจิ้มของที่นี่มี 3 แบบคือ น้ำจิ้มพอนซึ, น้ำจิ้มถั่ว, และไข่ไก่ดิบ ครับ
ซึ่งผมไม่ค่อยชอบน้ำจิ้มถั่วเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เลยขอ No Comment นะครับ ส่วนน้ำจิ้มพอนซึ รสชาติกำลังดี ไม่แรง ไม่ฉุนเกินไป ถือว่าดีครับ แต่ผมมชอบจิ้มไข่สดที่สุด


แล้วเนื้อก็มา อันนี้เป็นเนื้อสันคอครับ บางและดูน่าจะนุ่มมากๆ


เสือร้องไห้ตามมาติดๆ


ดูให้ชัดๆ


ลวกแบบพอประมาณ ลงไปเขย่าในน้ำซุปสุกี้ยากี้(ซุปดำ)ตอนเดือดๆ 5 วินาทีแค่ให้พอสุก ขึ้นมาจุ่มไข่ อร่อยเลยครับ เนื้อนุ่มเลย


แล้วซีฟู้ด ก็ทยอยมา


เห็นมั้ยครับ “กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือก” ครับ
คือที่นี่แกะเปลือกให้เลย แถมเป็นกุ้งแชบ๊วย ไม่ใช่กุ้งแช่แข็งฟรีซที่ขายเอาตามห้างที่เป็นกุ้งเด้งตัวเล็กๆนะครับ แต่เป็นกุ้งแชบ๊วยครับ  ขนาดมาตรฐานเลย ราคาแพงอยู่นะ


และก็มีเนื้อปลา กับ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ครับ



ตอนนี้อาหารมาเสิร์ฟครบชุดแรกตามที่ได้สั่งไป ความประทับใจมันเกิดตอนนี้แหละครับ
เวลาที่ผมเข้าไปทานเนี่ย เป็นช่วงมืดๆแล้วพอดี น่าจะเป็นลูกค้า 1-2 โต๊ะสุดท้ายแหละมั้ง ทางร้านเลยเริ่มจะว่างแล้ว เจ้าของร้าน(หุ้นส่วน)เลยออกมาพูดคุยและบริการด้วยตัวเองเลย (รูปเจ้าของร้านอยู่ล่างสุดนะครับ อยากจะถามว่าเป็นหุ้นส่วนร้านนี้แล้ว มาเป็นหุ้นส่วนชีวิตผมด้วยได้มั้ยครับ <3)
ก็มีการพูดคุย สอบถามรสชาติของอาหารตามปกติทั่วไป และด้วยความพูดมากของผมเอง เลยถามไปว่า “ที่นี่ใช้เนื้อไทยเหรอครับ เห็นในเมนูเขียนไว้ว่าเนื้อเสือร้องไห้ เนื้อสันคอ ไม่ได้ระบุว่าเป็นเนื้อนอก ผมไม่ค่อยได้ทานเนื้อไทยที่เอามาทำชาบูเลย เนื้อมันก็นุ่มดีนะ”
ทางคุณเจ้าของร้านบอกว่า เป็นเนื้อนอก ไมใช่เนื้อไทย แต่ที่ไม่ได้เขียนไว้ เพราะไม่ได้ต้องการจะให้ใครรู้ว่ามันเป็นเนื้อนอกรึเปล่า ขอแค่มันอร่อยและถูกปากลูกค้า ทางร้านก็ดีใจแล้ว ก่อนจะเปิดร้าน หุ้นส่วนร้านทุกคนเป็นคนชอบทานชาบูเลยตัดสินใจมาร่วมกันเปิดร้านชาบูนี้ขึ้นมา โดยวัตถุดิบทั้งหมดที่ใช้จะต้องเป็นวัตถุดิบที่ทางหุ้นส่วนร้านทุกคนคิดว่ามันเหมาะสมที่จะเอามาลงเมนูได้ โดยตัดสินจาก..... ลิ้นของหุ้นส่วนร้านทุกคนนั่นแหละ ถ้าทุกคนกินแล้วอร่อย ก็จะเอามาลงเมนูได้ เพราะอยากจะให้ลูกค้าทุกคนที่เข้ามาทานได้ทานอาหารที่มีรสชาติและวัตถุดิบเกรดเดียวกันกับที่ทางหุ้นส่วนร้านทุกคนได้ทาน
ฟังจบประโยคนั้นแล้วผมขนลุกเลย รู้สึกประทับใจจริงครับ และเป็นจุดเริ่มต้นความคิดที่จะเอากลับมาเขียนรีวิวเพื่อให้ทุกคนลองไปชิมกันดูครับ
ทางคุณเจ้าของร้านก็บอกต่อว่า เช่น เนื้อปลาของทางร้าน จะไม่ใช้ปลาดอลลี่เพราะรู้สึกว่ามันไม่อร่อย แต่ที่ร้านอื่นๆเลือกใช้เพราะมันถูกที่สุด ทางร้านจะเลือกใช้ปลาทับทิม หรือปลากะพง ขึ้นอยู่กับว่าในวันนั้นๆ ดูแล้วปลาอะไรจะสดและคุณภาพดีกว่ากัน
ส่วนกุ้ง ก็เลือกใช้กุ้งแชบ๊วยที่แกะเปลือกให้แล้ว เพื่อให้ลูกค้าทานได้ง่าย ถ้าหากเป็นร้านอื่นที่มีกุ้งแชบ๊วยแบบนี้มักจะไม่แกะเปลือกมาให้ ทำให้หมดอารมณ์ที่จะกิน
ส่วนเครื่องดื่ม แทนที่จะใช้ตู้กด ก็เลือกที่จะใช้เป็นน้ำขวดซึ่งมีราคาต้นทุนที่สูงกว่าแบบตู้กด แต่เป็นเพราะรสชาติตอนที่ดื่มมันอร่อยกว่าเลยเลือกที่จะใช้แบบเป็นขวด (อันนี้จริงไหมครับ ผมไม่ได้อินขนาดนั้นอ่ะกับน้ำอัดลม ดื่มแล้วรู้สึกว่ามันเหมือนกัน)


แล้วก็มีคุยกันอีกซักพัก ทำเอาไม่ได้ทานไปเกือบ 10 นาที (เต็มใจ และยินดีมากเลยครับ <3)
ซึ่งพอรู้สึกตัว ก็ขอโทษเราเพราะรบกวนเวลากิน และไปคิดเวลาบวกเผื่อให้อีก 20 นาที (ชั่วโมงเดียวก็ท้องแตกแล้วคร้าบ)

อ่ะ ฝอยไว้เยอะ กลับมาเข้าโหมดกินอีกรอบ
หลังจากที่หันไปคุยกับเจ้าของร้านซะนาน เพื่อนๆก็สอยเนื้อหมด แถมสั่งไปแล้วอีก 2 จาน ผมเลยต้องเร่งตามให้ทัน


เมื่อกี๊โปรโมทกุ้งไว้เยอะ เลยจัดซะหน่อย ไม่มีหวงเลยจริงๆครับ มาเน้นๆ เต็มๆจาน


หมด 4 จานด้านบนแล้ว จริงๆก็อิ่มแล้วนะ แต่ไม่รู้ว่าเพราะได้ฟังเมื่อกี๊รึเปล่าว่าทางร้านเอาใจใส่ลูกค้ามาก เลยใช้ของดี เลยงัดเอาก๊อก 2 ในกระเพาะออกมาใช้


ลองดูขนาดของเนื้อสิครับ มันใหญ่สะใจ เต็มปากเต็มคำจริงๆนะ


อ่ะ ขอเสือร้องไห้อีกซักจาน


ถึงตรงนี้ แทบกระดิกไม่ได้แล้วครับ นึกแล้วก็อนาถใจ
ขอเดินไปดูของหวานว่ามีอะไรบ้างนะครับ มีไอศกรีม มีปีโป้แช่แข็งด้วย แล้วก็มีถ้วยน้ำแช่แข็งอยู่ สอบถามมา บอกว่าให้ลูกค้าเล่น ทำสเลอปี้กินเองครับ โดยการเอาน้ำอัดลมใส่แก้วแล้วบีบๆ มันจะกลายเป็นสเลอปี้!! ไม่ได้ลองอ่ะ ไม่ไหว T-T


งั้นขอเยลลี่ละกัน เบาๆ


และนี่ คือโฉมหน้าของเจ้าของร้านครับ <3


ก็ถือว่าเป็นอีก 1 ร้านที่สร้างความประทับใจระดับ Max ในทุกๆด้านจริงๆครับ โดยเฉพาะการเอาใจใส่ลูกค้า เลยทำให้ผมอยากเอามาแชร์ให้กับทุกคนได้ลองไปทานกันดูนะครับ

และหวังว่าจะได้เจอร้านดีๆแบบนี้เพื่อให้นำมาแชร์ให้กันอีกครับ
ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   ชาบู สุกี้ยากี้ วิภาวดี รัชดาภิเษก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่