[CR] a r o u n d L a o z : จากวังเวียง สู่ หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก EP.2A r o u n d L a o z : จากวังเวียง สู่ หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก EP.2
ต่อจาก EP.1 http://pantip.com/topic/34668339
หลังจากเราได้พักผ่อนกัน 1 คืน ที่วังเวียง และได้ทำการจองรถตู้ไว้แล้วเมื่อคืน ... วันรุ่งขึ้นเราจะมุ่งหน้าสู่ ..”หลวงพระบาง”
05.45 น. นาฬิกาปลุก ... (อยากตื่นก่อนเวลาไปเดินริมแม่น้ำซอง ...) โอ้โห หนาวจังงงง ฝนตกครับ - -“ 555 แต่ก็ยังสวยอยู่ เก็บภาพมาฝากริมแม่น้ำซอง ยามเช้าตรู่ ^^ อ่อ ... มีตักบาตรข้าวเหนียวด้วยเนอะ แต่ผมไม่ได้ไปตักบาตรนะครับ ฝนตก รอไปหลวงพระบางทีเดียว08.30 น. นัดแนะรถตู้ให้มารับ เวลาออกคือ 09.00 น. หน้าโรงแรม รถมารับตอน (ให้มารับเร็วเพราะเราจะเลือกที่นั่งได้ เรายังมี เพื่อนต่างชาติ (เกาหลี โอปป้า มา Join อีก 4 คน) พร้อมแล้วขึ้นรถ เราจะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เพื่อไปถึง เมืองหลวงพระบาง จุดหมายปลายทางของเราในวันนี้ เวลาผ่านไป ล่วงเลย 9 โมงกว่าๆ แล้ว คนขับรถหาโอปป้าอีก 4 คนไม่เจอ 555 โอ๊ยย เราทั้ง 8 คนเลยได้ชมเมืองวังเวียงต่อยาวๆอรกประมาณ ชั่วโมงกว่าๆ (ประทับใจจัง Slow Life สุดๆ ไม่ต้องรีบนะแกร ฮ่าๆๆ) เริ่มออกเดินทางจริงๆก็ประมาณ 10 โมง ได้มั้งแกรรรรรร! .... - -“ (ค่ารถ วังเวียง – หลวงพระบาง 80,000 กีบ/คน ต่อจนเราจะร้อง เขาไม่ลดให้ ชิส์) ฮ่าๆๆๆเริ่มออกเดินทางงสู่หลวงพระบาง .. เด็กๆกำลังปั่นจักรยานไปโรงเรียนกัน ^^

และต่อไปนี้ ทุกคนได้ร่วมกินยาร่วมสาบาน เอร๊ยยย ยาแก้เมารถ เพราะเราอ่านรีวิวมา ว่า มึนแน่งง อ้วกแน่ๆ ทางไปลำบากสุดๆ ก็เลยเออ หลับยิ้มเลยดีกว่าจะได้ไม่กลัว 555 แต่.... ปกติผมเป็นคนไม่หลับอะไรระหว่างทางมาก เพราะคิดเสมอว่า เวลาออกทริป ข้างทางนี้ละยิ้มงง คือสิ่งที่กูต้องจดจำมากที่สุด (กินยาด้วยนะแต่ไม่หลับ) เลือกนั่งข้างนายหัว (คนขับ555) เลยมีโอกาสเห็นวิว ระยะไกลและกว้าง ลั่น ชัตเตอร์ รัวๆๆๆๆๆๆๆ และ 2 ข้างทาง จากวังเวียง สู่ หลวงพระบาง ก็ เป็นไปตามภาพต่อไปนี้  แท่น แทนน แท๊นนนนนนน....

ปล.ที่เห็นนั่นหมอกนะครับ ไม่ใช่ควัน 555 เพราะวันที่ไปโอ้โห หนาวมาก เปิดกระจกรถนี่หน้าชาเลย แต่อากาศดีมากกก หนาว ^^

เรามาถึง หลวงพระบางแล้ว โอ้โห นี่คือเมืองมรดกโลก นี่คือเมืองในหนังสือเรียน สมัยเราเป็นละอ่อนน้อยยยยยย เราได้มาแล้วว
เราเดินทางมาถึงหลวงพระบางประมาณ 4 โมงเย็นเห็นจะได้ อากาศดีมากแกร แต่.. ก่อนจะบอกว่าอากาศดีเช่นไร ขอนิดนึงงงงงงง ... รถตู้คันเดิมที่มาส่ง เพิ่มเติมนางบอกว่าคิดเพิ่มคนละ 4,000 กีบ ถ้าไปส่งหน้า เกตส์เฮ้าส์ - -‘ เราก็กลัวช้าและมืดเลยยอมไป  ชิส์ ... คิดแต่เงินไม่สงสารเราบ้าง T_T เรา Backpacker นะเวร๊ยยยย!
แล้วเราก็เอากระเป๋าเข้าเกตส์เฮ้าส์ (จำชื่อที่พักไม่ได้ แต่ก็ไม่แนะนำให้ไปพักนะ 555) พี่เพลียมากพูดเลย ก็เจรจาโน่นนี่นั่น อยู่ข้างล่างแปปนึง เลยสนใจเช่ารถมอร์ไซต์ ราคาค่าเช่า ถ้าเป็นรถเกียร์ธรรมดา เช่น Honda wave ราคา 100,000 กีบ/คัน/วัน และถ้าเกียร์ Auto ราคา 120,000 กับ/คัน/วัน ครับ ***เราเช่ารถ 2 วัน รวม 4 คัน) เพื่อขับรถเล่นในเมืองหลวงพระบาง (เมืองไม่ใหญ่มาก ขับ 30 นาทีน่าจะวนรอบเมือง555) เรียบร้อยได้รถมาแล้ว 4 คัน สำหรับ 8 คน แว๊นนน แว๊นนนน 55) ไปโยนกระเป๋าบนห้องแล้วลงมา บิดคันแร่งไปเติมน้ำมัน เต็มถึง 10,000 กีบ (ป่าวว่ะ ลืม แต่ประมาณนี่ละ) อ่อ.. ที่นี่ขับรถเลนขวานะครับ นี่ปรับตัวอยู่ประมาณ 5 นาที แล้วก็เฟี้ยวฟ้าวได้เลย 555)
สานที่แรกที่ไปคือ จะไปพระราชวังหลวงพระบาง แต่ได้แค่ Survey เพราะวังปิดแล้ว เลยตัดสินใจว่าวันนี้เราสำรวจเส้นทางกันเนอะแล้วพรุ่งนี้ ลุยยย!

หลังจากสำรวจเส้นทางก็จะไปทานข้าว (ร้านตามรีวิวอีกแล้ว แต่แกร ร้านนี้ต้องจองล่วงหน้า เต็มเลยอด ก็เลยไปอีกร้านหนึ่ง) ร้านนี้อยู่ใกล้กัน ก็ไปนั่ง พี่เจ้าของร้าน (ซึ่งตอนหลังทราบว่า อ่อ มาเฟียหลวงพระบาง 555) เขาก็ชวนคุยไปเรื่อย ฮาๆ ขำและชวนไปผับ ... ชื่อว่า เมืองซัว (น่าจะเขียนแบบนี้) ซึ่งที่นี่ คือเป้าหมายของเรา มาหลวงพระบางทั้งที ต้องออก Step บัดสโสป สิว่ะ! เลยตัดสินใจว่า ไม่เข้าผับวัยรุ่นแต่เราจะไปที่นี่ และเดี๋ยวจะมาเล่าเรื่อง เต้นบัดสโลป ฮ่าๆๆ ไปดูรูปอาหารก่อน เลย เดี๋ยวจะหาว่าทริปนี้เราไม่กินอาหารกันเหรออ 5555ตำหลวงพระบางอร่อยมากกกกกกกก

เส้นหมี่ขาว+น้ำเงี๊ยว อร่อยมากกกเช่นกัน

อิ่มกันแล้วก็แว๊นต่อเลย ครับ เลือกไป Night Market หน้าพระราชวัง มีของขายมากมาย แต่ จขกท. ไม่ได้ชื่นชอบการ Shopping เลยไปเดินดูบ้านเมือง หากาแฟจิงแก้หนาว ดีกว่า
ประทับใจสถาปัตยกรรม บ้านเรือนที่นี่มาก ชอบมาก สวยมากชมเมืองเรียบร้อย เราก็แว๊นกลับที่พักเพื่อเก็บแรงเพราะพรุ่งนี้เราต้องแว็นขึ้นยอดเขากว่า 40 กิโลเมตร เพื่อไปน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสวยอันดับต้นๆของหลวงพระบางครับ ...
ชื่อสินค้า:   หลวงพระบาง, ลาว, น้ำตกตาดกวางซี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่