ศาสนา VS การเมือง VS ประชาชนตาสีตาสา ???

เอาตรงๆเลยนะครับ เรา..พวกเราดีกว่า ผมเชื่อว่ามีหลายคนคิดเช่นเดียวกับผม ว่า..เรามาถึงจุดๆนี้ได้เช่นไร???
มาถึงในยุคที่ว่า ศาสนา เข้ามาเกี่ยวกับ การเมือง หรือ การเมือง เข้ามาเกี่ยวกับ ศาสนา
อันนี้ผมขอไม่ยุ่งดีกว่าว่า อันไหนกันแน่ที่เข้ามาแทรกแซงกัน???
ผมยอมรับนะครับว่า บ้านเมืองมีกฎหมายที่คอยควบคุมความเรียบร้อยของบ้านเมือง และศาสนาก็คอยรักษาความสงบสุขของบ้านเมือง
ดังนั้นผมจะไม่โทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่ ประชาชนอย่างเรา อย่างน้อยเราอาจเข้าไปมีส่วนที่จะเข้าไปแก้ปัญหา หรือออกความคิดเห็นได้อะไรได้บ้าง
แต่ในยุคสมัยนี้ก็รู้ๆกันอยู่... ดังนั้น พวกเราก็ได้แต่อยู่เฉยๆ ผมไม่ได้มาอะไรหรอกครับ..ผมก็แค่คิดว่าทำไม ศาสนา การเมือง และประชาชนอย่างเรา
ไม่สมานนฉันเหมือนแต่ก่อน มันอาจจะมีหลายภาคส่วนนะครับแต่ผมขอพูดถึงแค่ 3 ส่วนนี้ก่อน เพราะเห็นได้อย่างชัดเจน ในสถานการณ์ปัจจุบัน
ผมมาเรียกร้องอะไรมันก็ไม่เกิดขึ้น ก็ได้แต่ภาวนาอยากให้บ้านเมืองกลับไปสงบ เรียบร้อย อยู่กัน อย่างมีความสุข เหมือนกับตอนที่ผมยังเด็กๆ
ถามว่าเบื่อไหม....หลายคนอาจมีคำตอบในใจ แต่ให้ทำไงได้ ก็เพราะเราคือประชาชนตาสีตาสาธรรมดา ที่ต้องยอมรับปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมปจจุบัน
อยากให้สังคมไม่มีการแกร่งแย่งแข่งขัน ชิงดีชิงเด่น แต่ก็นะ..ประชาชนอย่างเราควรทำอย่างไรดีครับ???
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่