บิน Nokscoot กระเป๋าเดินทางหายทั้งใบ

เป็นการเดินทางครั้งแรกกับ nokscoot จากกรุงเทพฯมาญี่ปุ่น ตอนลงมารับกระเป๋าเราลงมาเป็นขบวนสุดท้ายเราโหลดกระเป๋าทั้งหมด 5 ใบ แต่พอมาลงมาที่รับกระเป๋าเราก็เจอกระเป๋าอยู่ 5 ใบนะ แต่ 4 ใบเป็นของเรา กระเป๋าใบใหญ่สุดหายไป 1 ใบ  ซึ่งเราเดินทางลงมาเอากระเป๋าเป็นกลุ่มสุดท้าย จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่ shock mode ว่ากระเป๋าหายจริงๆหรือนี่ และเราจะใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นอย่างไรในหน้าหนาวโดยไม่มีเสื้อผ้า

แน่นอนค่ะ มาโอซาก้าครั้งแรกในหน้าหนาวอากาศ 2-6 องศา ไม่มีเสื้อผ้าใส่ ไม่มีอะไรเลยก็ว่าได้ ชีวิตลำบากยังไงไม่รู้  และอีกประเด็นที่สำคัญคือ ในนั้นมีเสื้อผ้าและทรัพย์สินแบรนด์เนมอยู่หลายหมื่น ตอนนี้มารอดูกันค่ะว่า สายการบินจะรับผิดชอบหรือไม่ ตอนนี้เข้าวันที่ 2 แล้วที่ส่วนรับเรื่องกระเป๋าหายทางญี่ปุ่นที่ติดต่อประสานกะสายการบินไม่มีใครติดต่อมาเลย และเราไม่ได้ข้อมูลอัพเดทอะไรเลย เราเลยโทรไปที่แอร์พอร์ตที่ญี่ปุ่นที่ให้ใบ PIR มา ซึ่งพอโทรกลับไปก็ได้ความว่า กระเป๋าที่ไม่ใช่ของเราน่ะมีคนติดต่อมารับแล้ว แต่ไม่มีใครติดต่อคืนกระเป๋าเราแต่อย่างใด ตอนนี้คำถามมากมายในหัวจึงเริ่มบังเกิดว่า เอ๊ะหรือมีคนตั้งใจเอาเป๋าเราไป? และคนที่ทิ้งเป๋าไว้วันแรก เค้าหิ้วอะไรออกไป? หรือจริงๆแล้วเป๋าไม่เคยเดินทางมาญี่ปุ่นเลย? หายตั้งแต่ไทยเหรอ? คิดแล้วว้าวุ่น เราเลยโทรกลับเมืองไทยติดต่อเจ้าหน้าที่ชื่อ คุณ พรรวี และหลังจากนี้มารอดูกัน

ลืมบอกไปเราเดินทางไฟล์ทวันที่ 13 มกราคม 2559 ไฟล์ท TZ298 ตอนนี้กะลังรออยู่ว่าสายการบินจะรับผิดชอบอะไรมั๊ย... และจะมาอัพเดทความคืบหน้าพร้อมรีวิวประสบการณ์โดยละเอียดค่ะ เพราะอยากรู้จริงๆว่าในฐานะสายการบิน nokscoot จะดูแลและรับผิดชอบทรัพย์สินของผู้โดยสารอย่างไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่