คุณคิดอย่างไรกับ 'ชีวิตคู่ไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนรักกัน แต่มันคือเรื่องที่คนสองคนจะทนกันได้มากที่สุด'

คืออยากถามความคิดเห็นของเพื่อนๆในพันทิพค่ะ ว่ารู้สึกยังไงกับคำนี้
สำหรับ จขกท.
สมัยมอปลาย คงรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่โหดร้ายมากที่คนๆนึง ต้องมาแค่ทนกับเรา เหมือนวัยใสใส เพิ่งหัดมีความรัก หัดมีแฟน 5555 ถ้าได้ยินคำว่าทน นี่เหมือนกับว่าแค่ทนคบกับเราไปงั้นแหละ

แต่พอก้าวเข้าสู่วัยทำงาน (บวกกับมึแฟนอายุแก่กว่า7-8ปี) เลยทำให้ความคิดเปลี่ยน ตอนแรกๆ เรางี่เง่าใส่ เขาก็บอกทนได้แต่ถ้าให้ดีก็อย่าทำอีกค่อยๆปรับตัวไป ความสึกตอนนั้นคือแบบ แค่ทนฉันหรอ! วูบเข้ามาแต่เราก็ไม่ได้พูดไรต่อ พอนานวันเข้า ได้เรียนรู้อะไรต่างๆ มากมาย และไปเจอประโยคนี้ ก็เปลี่ยนความคิด กลับคิดว่า เออจริงว่ะ ชีวิตคู่มันคงไม่ใช่แค่เรื่องของความรัก มันต้องมีส่วนประกอบอื่นๆ ผสมผสานกันเข้าไปด้วย

เลยอยากลองถามว่า เพื่อนๆ คิดยังไงกันบ้างกับคำนี้ คิดต่างกับเราก็ไม่เป็นไรนะ ตอบโต้แย้งได้ เราแค่อยากรู้ความคิดของหลายๆคน
แต่ถ้าให้ดีบอกวัยและเพศมาด้วยก็ดีนะคะ อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่