[CR] รีวิว Hada Labo lotion น้ำตบในตำนานที่โด่งดัง

เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักน้ำตบ Hada Labo เป็นอย่างดี เพราะเป็นitemที่หลายๆคนคงมีไว้ในครอบครองแล้ว หรืออาจจะกำลังสนใจและลังเลกันอยู่ (ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายนะคะ) คือเราลองแล้วว่าดี เลยอยากมาบอกต่อ บอกวิธีการใช้ และวิธีการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าและความต้องการของแต่ละคนกัน

วิธีการใช้ของเจ้าน้ำตบตัวนี้ ก็คือเทลงบนฝ่ามือซักสามสี่หยดนะ (ดูตามความเล็กใหญ่ของหน้าแต่ละคนละกันนะ นานาแต่งตัว ประมาณเมล็ดถั่วละกันค่ะ) warmลงบนฝ่ามือ และตบเบาๆให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ส่วนตัวเราจะแช่มันไว้ในตู้เย็น พอเอามาตบจะสบายหน้ามากๆ

ใช้ตัวนี้สำหรับเตรียมผิวให้พร้อม ก่อนจะบำรุงด้วยskincareปกติในแต่ละวันของเรา สำหรับเรา จะตามด้วยserumทันที ผิวหน้าจะรู้สึกดึ๋งๆดีมากๆ

น้ำตบHada Laboมีอยู่ทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน

1. Moisturizing

เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย และผู้ที่มีผิวขาดน้ำ
เค้าclaimว่า มีส่วนผสมของ super hyaluronic acid
ช่วยเติมน้ำให้ผิว ให้ผิวชุ่มชื่นเป็นพิเศษ มีสุขภาพดี อ่อนเยาว์มากขึ้น และช่วยให้ผิวสดใส สวยงาม

2. Brightening

เค้าclaimว่า มีส่วนผสมของ hyaluronic acid, สารสกัดจากพืชธรรมชาติ, และวิตามิน c
ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่มีผลจากแสงแดด
ส่วนตัวเราใช้ตัวนี้ค่าาา ขวดนึงใช้ได้นานคุ้มค่ามาก เราใช้มาสามเดือนแล้ว ผิวนุ่มชุ่มชื่นดี ไม่แพ้นะคะ แต่เรื่องอื่นๆคงต้องใช้เวลา เลยขอยังไม่พูดถึงนะคะ

3. Anti-Aging

เค้าclaimว่า มีส่วนผสมของ super hyaluronic acid, collagen, vitamin a, และ exclusive peptide
เติมความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิว และทำให้ผิวดูกระชับขึ้นขอเพิ่มเติมเวลาซื้อนิดนึงนะคะ อันนี้จากประสบการณ์ตรง คือเราไปซื้อที่ญี่ปุ่น คือไปยืนงงอยู่หนักมากหน้าชั้นวางมัน เพราะมีหลายแบบมาก ไม่ใช่แค่สีนะคะ คือแต่ละสีก็มีหลายอันมากๆ ยืนจ้องอยู่นานค่ะ หวังว่ามันจะตะโกนบอกเรา เต่าเอือม เราก็ แย่ละ อ่านก็ไม่ออก ดีนะเลือกสีในใจมาอยู่แล้ว เราก็โง่ๆเลยค่ะ ลองเอียงๆดูน้ำข้างในดู อันที่เป็นใสๆ มั่วเอา
ความจิงคือตามนั้นนะคะ เพราะถ้าข้างในเป็นสีขาว จะเป็นmilkค่ะ คืออีกแบบนึง ไม่ใช่lotionหรือน้ำตบที่เราพูดถึงนะคะ ง่ายๆคือเลือกขวดที่สูงกว่าค่ะ

ไม่ค่ะ มันยังไม่หมดแค่นั้น คือแต่ละแบบยังมีเป็นแถบตัวหนังสือเพิ่มมาอีกสองสามแบบ นานาอุ๊ต๊ะ งงหนักจิงค่ะตอนนั้น สารภาพเลยว่าหยิบมามั่วๆ เสี่ยงดวง โชคดีที่ถูกนะคะ ไม่งั้นเสียดายหนักมาก

เลยอยากมาบอกศัพท์บางคำที่อยู่หน้าขวดเครื่องสำอางค์ส่วนใหญ่ เพื่อเพื่อนๆไม่ต้องเดากันให้ยุ่งยากใจนะคะ เช่น
うるおい  ชุ่มชื้น
しっとり หรือ 高温  ชุ่มชื้นเป็นพิเศษ
さらさら หรือ さっぱり ชุ่มชื้นแบบไม่เหลือความมันบนผิว เหมาะสำหรับผิวมันค่ะ
เผื่อจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจนะคะ ไปค่ะ shop กานนนน เม่านักช้อป
ชื่อสินค้า:   Hada Labo
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่