[CR] <เที่ยวเเล้ว เที่ยวเล่า> " รัก...เลย "


                   สวัสดีค่ะ กลับมาเที่ยวเล่าอีกแล้ว หน้าหนาวปีนี้อาจจะไม่ค่อยหนาวเหมือนปีที่ผ่าน ๆ มา แต่ก็พอให้ใส่เสื้อหนา ๆ บ้าง หลาย ๆ คน คงมีแพลนไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของประเทศไทย แน่นอนว่าเกือบทุกคนต้องนึกถึงดอยต่าง ๆ ทางจังหวัดทางภาคเหนือ ไม่ว่าจะเป็นที่จังหวัด เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ฯลฯ  แต่อากาศหนาว ๆ ภูเขา ต้นไม้ ทะเลหมอกสวย ๆ  ไม่มีแค่ที่ภาคเหนือนะคะ ภาคอีสานก็มีเช่นกัน
             “ เลย ” เป็นจังหวัดที่เราเดินทางมาเที่ยวในครั้งนี้และเป็นครั้งแรกที่มาเยือน เดินทางช่วงวันที่ 14-16 ธันวาคม 2558 เที่ยววันธรรมดาเช่นเดิมค่ะ คนน้อยไม่ต้องแย่งกัน จริง ๆ แล้ว เฉย ๆ ไม่ค่อยอยากมาเที่ยวเลยเท่าไหร่ค่ะ เพราะบ้านเกิดอยู่อีสาน คิดว่าน่าจะมีอะไรไม่แตกต่างจากที่บ้านมากนัก แต่แอร์เอเชียมีโปรโมชั่น 3 เมืองมหัศจรรย์ เปิดเส้นทางใหม่ น่าน เลย ร้อยเอ็ด  333 บาท/เที่ยว และพี่สาวอยากไปถนนคนเดินเชียงคาน เลยจัดให้ค่ะ จองตั๋วเครื่องบินตั้งแต่ปลายปี 57 พร้อมเส้นทางน่านที่ไปมาแล้วช่วงกันยายน 2558 พอใกล้วันเดินทางพี่สาวติดภารกิจ เราจึงเดินทางวันเดิมคนเดียว ส่วนพี่สาวซื้อตั๋วขาไปใหม่ตามไปเย็นอีกวัน ซึ่งเหมือนเราไปสำรวจเส้นทางที่เที่ยวต่าง ๆ ก่อน พี่สาวมาก็ไปที่เดิมแต่อีกบรรยากาศชอบทั้งสองแบบเลย จึงขอสรุปรวมกันว่าเที่ยวไหนบ้าง ทริปนี้ไม่เน้นอะไรเลยค่ะ เรื่อย ๆ กินเที่ยวแบบง่าย ๆ
-ภูป่าเปาะ (ฟูจิเมืองเลย) อ.หนองหิน จ.เลย
-เชียงคาน (ถนนคนเดินเชียงคาน,ภูทอก,แก่งคุ้ดคู้,ภูควายเงิน)
-อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง
ชื่อสินค้า:   เลย,เชียงคาน,ภูทอก,อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง,เเก่งคุดคู้,ภูควายเงิน,เเม่น้ำโขง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่