[CR] รวมลิปสติกของสาว #สายตุ่น #สายตึ๊บ มาดูกัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้จะมารีวิวลิปสติกที่มีอยู่ในครอบครองนะคะ จากหัวกระทู้บางคนอาจจะงง #สายตุ่น มันคืออะไร เกี่ยวกับตัวตุ่นที่เป็นสัตว์หรือเปล่า? บอกเลยว่า ไม่ใช่นะคะ
    
#สายตุ่น คือศัพท์ของเฉพาะทางของสาวๆหลายคนค่ะ ซึ่งก็คือลิปสติกสีตุ่นๆ แบบจะเข้มก็ไม่เข้ม จะนู้ดก็ไม่นู้ด จะมันนัวๆผสมๆกันไป นั่นแหละค่ะ (แล้วทำไมไม่เขียนให้เข้าใจตั้งแต่แรก ห๊า!!??)

#สายตึ๊บ มันคืออะไรอีกหละ ไม่ต้อง งงนะคะ สายตึ๊บนี่ก็จะสื่อถึงคำว่าแน่นๆทึบๆนั่นแหละค่ะ ลิปสติกสายตึ๊บนี่เหมาะสำหรับสาวๆที่ริมฝีปากค่อนข้างคล้ำ หรือ ทาสีนู้ดแล้วเพี้ยน นี่คือปัญหาส่วนตัวของเราเอง เราเลยต้องเลือกลิปสติกที่มี #ความตึ๊บ อยู่ในตัวเพื่อที่จะช่วยกลับสีริมฝีปากเรามิด
   
พูดเยอะแล้วไปชมกันเลยดีกว่า

นี่ก็คือโฉมลิปสติกทั้งหมดที่เราจะมารีวิวให้ดูกัน ขอแอบกระซิบว่าไม่มีแท่งไหนเกิน 500 บาทนะเออ
สีปากเปลือย กับ ทาลิปคอนซีลเลอร์ นะคะ ปากจริงๆจะออกคล้ำหน่อยด้านบน และชมพูช้ำๆด้านล่าง T_T ปากไม่สวยขออภัยนะคะ


1. wet n wild สี 531c breeze/brise สีนี้เพื่อนซื้อมาฝาก คิดว่าเราชอบสีนี้ แหมแวววาวเป็น JLO กลิตเตอร์เม็ดยักษ์ ไม่ไหวมั้ง ทาเดี่ยวไม่รอดค่ะ เอาไปทำเป็นกลอสพอได้อยู่


2.revlon superlushtrous creme สี415 pink in the afternoon สวยหวานลุคคุณหนู ซอท์ฟใส ชไมพร


3.revlon superlushtrous creme สี240 sandalwood สีส้มสวยทาง่าย สดใสแบบตึ๊บๆเลยค่ะ


4.mistine matte avenue lipstick สี08 nude me อะไรคือการที่ชื่อรุ่นบอกว่า matte แต่แวววาวขนาดนี้ ทาเดียวๆนี่บอกเลยว่า ศพหนักมาก กลบสีปากมิดนคะแต่ต้องเอาไปผสมกับสีอื่นเพื่อให้ไม่ดูป่วย


5.maybelline lipstick สี matte 7 สีที่ทุกคนทาแล้วสวย แต่เราทาแล้วลอย ฟันเหลืองด้วย


6.4U2 LIP FIXX MATTE CONCEALER สี 02 เป็นสีส้มนู้ดที่ทั้งชอบและทั้งเกลียดในเวลาเดียวกัน คือชอบสีมาก แต่เกลียดตรงที่ใส่กลิตเตอร์เม็กยักษ์มาแถมทาแบบปาดไปเลยไม่ได้เพราะจะเป็นคราบ ต้องใช้วิธีกดๆเอา


7.Zendori สี r05 ปาดรอบเดียวได้สีลำยองเลยค่ะ


8.maybelline color show matte lipstick สี m304 mysterious mocha สีนี้ตุ่นสุดๆเลยจะม่วงก็ไม่ม่วงจะนู้ดก็ไม่นู้ด สีมึนๆสวยดีค่ะ


9.maybelline color show matte lipstick สี m401 lively violet สีนี้จะออกม่วงมากว่าแต่ก็ตุ่นอยู่ดี


10.revlon matte สี008 cocoa craving สีนี้คือสีโปรดเลยค่ะ ชอบที่สุด recommonded ว่าทุกคนควรมี สีจริงสวยมาก ส้มอิฐไม่นู้ดไม่เข้ม สายตุ่นตัวจริง


11.revlon matte สี 009 fabulous fig สีแดงนี้เก๋ไก๋ปลายสัปดาห์มากค่ะ คือถ้าทาแบบ ตึ๊บ เราจะได้ลุคแนว Vampy แต่ถ้ากดเบาๆจะได้สีธรรมชาติเหมือนพึ่งกินเผ็ดมา เก๋ป่ะหละ


12.unidentified lipstick ระบุยี่ห้อไม่ได้จริงๆค่ะ ได้แถมมากลับครีมหมักผมเป็นลิปจิ๋วที่สีสวยทาง่าย แต่ปัญหาคือกลิ่นนี่เหมือนดินน้ำมันเลยค่ะ ลาก่อยย


13.maybelline gradient lipstick สี mauve1 สีดูแมทแต่เนื้อเรียบลื่นทาง่ายสุด


14.mistine dna lip color & top coat สี 08 honey สีนู้ดที่มีติ่งชมพูเบาๆแต่ต้องทาลิปโค้ดที่ให้มาด้วยไม่งั้นเม้มปากแล้วหลุดเป็นหย่อมๆ น่าเกลียดมาก


15.nyx soft matte lip creme สี abu dhabi smlc09 สีคล้ายกับมิสทีนแต่เนื้อคือดีงามพระรามแปด ทาง่ายไม่ตกร่อง คล้ายสีปากธรรมชาติของสาวผิวเข้ม


16.Mistine JOOPS!! Color Rich Lip Tube สี 08 ลอยค่ะต้องเอาไว้ผสมกับสีอื่น


17.Mistine JOOPS!! Color Rich Lip Tube สี06 สีสวยแต่แอบนีออนเบาๆ ทาได้ในลุคประจำวันแต่ข้อเสียคือ ชอบแยกตัวเป็นน้ำมันออกมา


18.Mistine cutie aqua tint สี 03 อันนี้คือดีงามพระรามแปดมากค่ะ แนะนำเลยสำหรับคนชอบใช้ tint คือติดทนดีมาก สีส้มอมเหลือง ปกติไม่ค่อยชอบใช้tint ใคร สายเกา #เกาหลี นี่แนะนำเลยค่ะ


19.majolica cream de cheek สี or313 จริงๆเขาเอาไว้ทาแก้มแหละ แต่เราเอามาทาปากด้วย 55 สีส้มนมๆสวยดีค่ะ ไม่ก็เอาไว้ทาทับสีส้มเข้มให้อ่อนลงเป็นส้มนู้ด ทาได้ทั้งแก้มทั้งปากแบบนี้และไม่มีที่ท่าว่าจะหมดเร็วๆนี้ด้วย ควรมีไว้ในครอบครองค่ะ


20.etude house lip fit สี or201 คือแอบเสียใจกับสีนี้เบาๆ เนื้อดีแมทกระจุย แต่สีมันไม่ส้มแบบนางแบบทาเลยค่ะ เราทาแล้วเป็นชมพูๆออกนีออนด้วย


21.ลิปจูบไม่หลุด สี 26 ความอยากลองส่วนตัว สีสวย แต่ว่าเนื้อเหนียวมาก


22.ลิปไลเนอร์ค่ะ ถูกมากสีชัด ใช้ดีค่ะ


ก็หมดไปแล้วค่ะ ปากแทบเปื่อยเลยทีเดียว 555 จะเห็นได้ว่าสีออกคล้ายๆกันหมด คุณผู้ชายอาจไม่เข้าใจว่าบ้าป่ะเนี่ยซื้อสีเดิมซ้ำๆ เอ้า ก็มันมีหลายโทนนี่นา ความชอบส่วนบุคคลนะคะ ขอบคุณค่ะ
ชื่อสินค้า:   ลิปสติก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่