ซื้อ iphone 6s กับ Dtac เครื่องมีปัญหาตั้งแต่ยังไม่ได้ใช้งานเลย ส่งเคลมนาน2เดือนแล้ว!!!! ปกติมั้ยคะ???

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรก ผิดพลาดยังไงขออภัยนะคะ

คือเราได้ซื้อโทรศัพท์ iphone 6s 16gb จากศูนย์ดีแทค สาขาโรบินสันบุรีรัมย์ ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 19.00 น. ภายหลังจากที่ชำระเงินเรียบร้อยแล้วพนักงานขายก็เปิดกล่องให้เราตรวจรับสินค้า โดยไม่ได้มีการช่วยตรวจสอบ ดิฉันจับเครื่องและสังเกตตัวเครื่องภายนอกก็เห็นว่าปกติดี จึงกดเปิดเครื่อง แต่เปิดแล้วไม่ติด จึงถามพนักงานขายคนนั้น เค้าตอบกลับมาว่าเมื่อใส่ซิมแล้วเครื่องจึงจะเปิดติด แต่ในขณะนั้นเรายังใช้โทรศัพท์เครื่องเดิมอยู่ ด้วยความกลัวว่าข้อมูลจะหายจึงยังไม่ได้ถอดซิมมาใส่เครื่องใหม่ เพียงแต่ถามพนักงานอีกครั้งเพื่อความมั่นใจว่าใส่ซิมแล้วจะเปิดเครื่องได้ปกติ พนักงานก็ย้ำกลับมาเช่นเคย  เราจึงบอกพนักงานไปว่าเดี๋ยวกลับบ้านจะใส่ซิมเอง

เรื่องราวเหมือนจะจบไปด้วยดี แต่มันเกิดปัญหาตรงที่ เมื่อเรากลับมาถึงบ้าน กว่าจะสะดวกได้เวลาถอดซิมใส่เครื่องใหม่ที่ซื้อมา ก็เป็นเวลาประมาณ 3ทุ่มกว่าแล้ว  ปรากฏว่าใส่ซิมไปแล้วก็ยังเปิดเครื่องไม่ติด ลองเอาสายชาร์จเสียบชาร์จไปด้วยก็ไม่ติด เหมือนเครื่องพยายามรีบูทตัวเองอยุ่ตลอดเวลา เมื่อเป็นแบบนี้เราเลยตัดสินใจพักไว้ก่อน และจะไปติดต่อที่ศูนย์ฯในวันรุ่งขึ้น

11.00 น. ในวันต่อมา เราไปถึงศูนย์ติดต่อพนักงานได้ความกลับมาว่า ถ้าเอามาให้ตั้งแต่เมื่อวานจะเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ แต่มาตอนนี้ไม่สามารถเปลี่ยนให้ได้ ต้องส่งเคลมไปที่ apple โดยตรง และจะขอเคลมเครื่องใหม่ให้ ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ พร้อมกับให้โทรศัพท์เครื่องของศูนย์เค้ามาให้เราใช้สำรอง โดยเราร้องขอเอง เพราะเครื่องเดิมเราส่งต่อให้น้องสาวไปแล้ว ไม่มีโทรศัพท์ใช้ จนตอนนี้ผ่านมาแล้วเกือบ 2 เดือน ยังต้องทนใช้เครื่องสำรองนี้อยู่ (ดีกว่าไม่มีใช้) เราติดต่อไปทั้งที่ศูนย์และ call center dtac ทั้งหมด 3-4 ครั้ง ได้คำตอบกลับมาว่าอยู่ในระหว่างดำเนินการ ถ้าเครื่องมาถึงแล้วจะโทรมาแจ้ง บอกแบบนี้ทุกครั้งที่ติดต่อ เราหงุดหงิดนะคะ ตั้งใจว่าจะเอามาถ่ายรูปเก็บภาพช่วงที่ท้อง-คลอด ตอนนี้จะคลอดน้องอยู่แล้ว ยังไม่มีวี่แววจากทางศูนย์แจ้งมาเลย .... จ่ายเงินซื้อไปแล้วก็อยากจะได้ใช้บ้าง จริงมั้ยคะ

จึงมีประเด็นสงสัยที่อยากจะขอคำแนะนำจากชาวพันทิปว่า...
1. เครื่องซื้อยังไม่ครบ 24 ชม. เลย มีปัญหาขึ้นมารับเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เลยไม่ได้หรือ ราคาไม่ใช่ถูกๆ ทำไมถึงต้อรอนานมากขนาดนี้
2. การที่พนักงานให้ข้อมูลผิดพลาดจนทำให้เราต้องรอนาน สามารถเอาผิดเค้าได้มั้ยคะ
3. กรณีนี้ถือว่าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคหรือไม่ หากใช่ จะดำเนินการร้องเรียนได้ทางใดคะ
4. มีทางไหนที่เราพอจะทำได้บ้าง นอกจากรออย่างเลื่อนลอยแบบนี้ ร้องไห้ร้องไห้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่