D I Y ร้านเค้กในฝัน

D I Y ร้านเค้กในฝัน
ผญ.คนนึงฝันอยากมีร้านเค้กเป็นของตัวเอง...
ผช.คนนึงฝันอยากจะทำร้านด้วยตัวเอง...
จึงเกิดปฏิบัติการนี้ขึ้นมา “ 14 Day เพื่อฝันของสองเรา”

มาเริ่มกันเลย
Day 1
เริ่มด้วยการทาสีผนังด้านในห้องทั้งหมดให้เป็นสีขาว ทาๆไปเรื่อยๆโดยไม่มีหลักการใดๆทั้งนั้น  ให้มันออกมาเป็นสีขาวก็เป็นอันว่าพอDay 2-5 เดินสายไฟในร้าน ตามแพลนทางวางไว้ก่อนหน้านี้แล้ว  ใส่ safety cut  แล้วก็ใส่พัดลมระบายอากาศ  (ไม่ไหวๆ อากาศร้อนมาก ต้องต่อไฟอย่างด่วนขอพัดลมให้นู๋ที  -_- )

Day 6 เราไปหาซื้อไม้กันค่ะ จะเอามาทำโต๊ะบาร์ โต๊ะเคาเตอร์ ชั้นวางของด้านหลัง เดินเข้าร้านนั้น  ออกร้านนี้ เข้าออกๆ หลายร้านมากจนไปเจอร้านที่ถูกใจ พนักงานขาย พูดจาดี ไม่มีเหวี่ยง เพราะก่อนหน้านี้แวะเข้าไปดูบริษัทขายไม้แห่งหนึ่ง พนังงานพูดจาแย่มาก หรือเพราะเราสองคนแต่งตัวเหมือนต่างด้าวหนีเข้าเมืองมากัน นะ 55555 พอด้ไม้มาก็ลงมือทำโครงโต๊ะเก็บของด้านหลังก่อนเลย แต่ได้แค่โครงนะ ทำต่อไม่ไหว ดึกละ 55555Day 7 เราไปหาซื้อไม้มาเพิ่มเนื่องจากเมื่อวานซื้อมาไม่พอ แต่บังเอิญไปเจอร้านขายเฟอร์นิเจอ คนขายพูดจาดี (อีกละ) เลยได้สอยเก้าอี้บาร์มาเลยจ้า 555 พอได้เก้าอี้บาร์มา พอกลับมาถึงที่ร้านก็เลยทำโต๊ะบาร์กันก่อนเลยจ้า ตู้เก็บของไว้ทีหลัง พี่เห่อของใหม่จ้า พอทำโต๊ะบาร์เสร็จ ก็ทำโต๊ะเคาเตอร์ด้วยเลย ชั้นวางของรอพี่ก่อนนะน้องงงงง 555555Day 8 มามะๆชั้นวางของ พี่มาหาน้องแว้ววววว  555  ไม่น้อยใจพี่เนาะ พี่จะจัดการน้องวันนี้แหละ มาเป็นของพี่เถอะน้อง  เอ้ยยยยย ม่ายช่ายแระ  วันนี้เราก็ทำชั้นวางของจนเสร็จ ต่อซิ้งค์ล้างจาน  เย่เย้ๆ มีน้ำใช้ในร้านที อ้าววว ยัง  ยังไม่ได้ต่อท่อ!!!  และแล้ววันนี้เราก็ทำงานไม้เสร็จกันซะทีDay 9 วันนี้ทิ้งให้น้องตุ้ดทำร้านต่ออยู่คนเดียว นางอยู่คนเดียวนางก็ทำได้นะเออ  วันนี้ได้ตู้วางของด้านบนมาด้วยแหละ ได้เพิ่มมาอย่างเดียว ก็ไม่เป็นไรเนาะ นางทำอยู่คนเดียวเลยทั้งวัน


Day 10 วันนี้เราจะมาเป็นช่างทาสีกันค่ะท่านผู้โช้มมมมมมม  ทาไม้กันเถอะ ทาไม้กันเถอะ เริ่มจากใช้กระดาษทรายขัดๆ ขัดจนเรียบเนียน แล้วก็ทายูริเทน  (อันนี้เราก็หาความรู้จากในพันทิปนี้แหละ บอกเลยไม่มีความรู้มาก่อนเลยสักกะอย่างเดียว) แทบจะเป็นลม จนจะกลายเป็นเด็กติดยา แสบจมูกไปหมด แต่ก็เสร็จจนได้นะ ฮี่ๆๆๆ


Day 11 วันนี้เราทำบ้านให้เตาอบ พระเอกของบ้านค่า และเราก็ทำบ้านให้ตู้เย็นด้วย พอทำๆไป ก็เก็ทไอเดียใหม่ๆเพิ่มมาจาแบบที่ว่าไว้ ได้ชั้นวางของบนหลังตู้เย็นเพิ่ม ได้ชั้นวางของด้านข้างตู้เย็นเพิ่มมาอีก ฮ่าๆๆๆ  ( ไม้เริ่มเหลือ เอามาใช้ประโยชน์ให้มากถึงมากที่สุด)Day 12 ทาสีชั้นวางของและตู้ด้านหลังให้เป็นสีขาวทั้งหมด หลังจากทาสีเสร็จเราก็ปูแกรนิตโต้เพื่อชพื้นที่นี้ในการจัดเตรียมทำเค้ก ปรากฏว่า แกรนิตที่ซื้อมามันดันใหญ่กว่าพื้นที่ของเรา แต่เราไม่มีอุปกรณ์ตัดเลย ทำไงดีๆๆ ขับรถตระเวนตามตึกที่เค้ากำลังก่อสร้างเลยค่ะ พอเจอเราก็กระโดดลงรถไปของคุณลุงช่างกระเบื้องคนนึงที่เค้ากำลังปูกระเบื้องอยู่ ให้เค้าช่วยตัดให้ เค้าใจดีมากๆๆๆๆ ช่วยตัดให้เราฟรีไม่คิดตังเลย เสียใจที่ไม่ได้ถามชื่อมา แต่ใจดีเว่อๆDay 13 ตู้เค้กที่สั่งไว้จะมาส่งวันนี้ค่ะ เราก็จัดการปูหญ้าเทียมรอเลยค่ะ พอเค้ามาก็จะได้ยกลงวางเลยพอดี  พอตู้เค้กลงได้สักพัก ช่างเนตก็มาค่ะคุณขา พอช่างๆกลับไป เราก็ไปหาซื้อชุดโต๊ะ และอุปกรณ์แต่งสวนมาค่ะ แต่บังเอิญน้องตุ๊ดเดินไปเห็นอุปกรณ์ทำน้ำพุ นางก็ไม่รีรอจ้า ซื้อมาโดยพลัน พอซื้อของเสร็จเราก็เอามาจัดๆเรียงๆ ให้สวยงาม  ตามแบบ(ในหัวของนาง) และแล้ววันนี้ก็เกือบจะเสร็จสมบูรณ์ ภูมิใจจุง


อันนี้มุมน้ำพุของนางDay 14 แพลนไว้ว่าวันพรุ่งนี้เราจะเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ทั้งหมด ให้ทุกอย่างดูสวยงาม  แล้วจะมาลงรูปตอนเสร็จสมบูรณ์แล้วให้ดูกันนะคะ

ป้ายร้านนี่ภูมิใจมากกกก  ทำเองคร่าาาา 55


แถมรุปเค้กสักหน่อยแอบถมรูปจขกทกะเพื่อนๆในวันเปิดร้านด้วยยยยยย  555555


ปล ต้องขอภัยที่มาลงอัพเดตรุปให้ช้าไปหน่อยนะคะ หลังจากวันเปิดร้านก็ต้องกลับไปทำงานประจำเลยยุ่งๆ น้องตุ๊ดนางก็ลงไม่เป็น เพิ่งจะได้มาลงก็วันนี้ - -"
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่