[CR] 'W A S S U P MELBOURNE' รีวิวกันเยอะแล้วไง ฉันไม่แคร์

กระทู้รีวิว



สวัสดีค่ะมนุษย์เดินทางทุกคน เราคือหนึ่งในคนที่แอบมองคนรีวิวหลายประเทศ แล้วอยากลองเขียนรีวิวเองบ้าง ในที่สุดวันนี้ก็ได้เขียนสักที รู้สึกดีใจและตื่นเต้นแปลกๆค่ะ 55555555555555555555555
ขอบอกไว้ตรงนี้ก่อนว่า ครั้งนี้ไม่ได้ไปคนเดียว จึงไม่สามารถพูดถึงราคาแต่ละอย่างได้ แอบกลัวว่ามันดูพื้นๆไม่น่าสนใจเท่าไหร่ เพราะว่าเหมือนคนจะรีวิวกันเยอะ คนรู้จักกันเยอะงี้ ข้อมูลทั้งหมด ไม่ได้หาความรู้เอง มาจากพี่ล้วนๆเลย เพราะว่าอยู่จนรู้วิถีการใช้ชีวิตเลยจะเอามาแชร์กันบ้างอะไรบ้าง อย่าหวังจะได้ความรู้หรือข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวเท่าไหร่ เพราะตอนไปนี่รู้แค่ไปเมลเบิร์น แต่ไม่มีแพลนกันเลยว่าไปที่ๆไหนกันดี


ขอบอกก่อนว่า บางคนที่ไม่รู้จริงๆ อาจคิดว่า ไปช่วงนี้ แหม หนีร้อนไปพึ่งเย็นสิ คืออสเตรเลียอยู่ซีกโลกใต้นะ ไม่นะ นี่คือการหนีร้อน ไปหาร้อนกว่า555555555555 ส่วนภาพ ไอโฟนล้วนๆเลย แม่บอกไม่ให้เอากล้องไปค่ะ เกะกะ ส่วนที่พัก เรามีบ้านพักอยู่แล้ว เลยไม่มีโรงแรมมารีวิวอะไรมาก แต่โรงแรมที่นั่นจะเป็นแนวอพาร์ทเม้นท์ราคาคืนละ 3,000-5,000 โดยประมาณ



/ / จริงๆถึงที่เมลเบิร์นวันที่ 24 แต่ถึงเวลาก็สี่ห้าทุ่มแล้ว ก็ขอนอนก่อนแล้วกัน / /


เริ่มกันวันที่ 25 ธค เข้าไปสู่ CBD

คริสมาสที่อื่นจะคึกครื้นกันมาก แต่ไม่ใช่ที่นี่ค่ะ เพราะคริสมาสที่นี่ ร้าง ร้าง และร้าง แม้กระทั่งห้างในเมืองค่ะ เงียบมาก จึงเข้าเมืองไปถ่ายรูปคริสมาส การเดินทางจะมี yarra tram รถแทรมนั่นแหละ แต่มานี่ มานั่งรถพี่ค่ะ





อยู่ที่นี่ ต้องคาดเข็มขัดทุกคนนะ แม้กระทั่งเบาะหลัง เบาะหลังตรงกลาง ก็ต้องคาดค่ะ ค่าปรับที่นี่แรงจริง ยอมใจ 5555555555 มีกำหนดลีมิตความเร็วทุกๆที่ ปลอดภัยแน่นอน
ในภาพจะเห็นว่ามีติดป้ายอยู่ตรงมุม จริงๆติดทั้งกระจกหน้ารถงี้ หลังรถก็ต้องติด จากข้อมูลของพี่สาว เราได้ข้อมูลมาว่า

ถ้าติด L - ผู้ขับสอบใบขับขี่ไม่ผ่าน คือยังขับไม่แข็ง
P สีแดง - คนขับสอบใบขับขี่ผ่านแล้ว แต่อายุไม่ถึงเกณฑ์ ชนิดนี้ จะนั่งได้เพียง 2 คน คือ คนขับ และที่นั่งข้างคนขับ คนที่นั่งข้างคนขับนี้ ต้องเป็นคนที่เป็นพวกมีใบขับขี่เต็มตัว
P สีเขียว - สอบผ่านค่ะ อายุถึงเกณฑ์ด้วย และรอออกใบขับขี่ ส่วนถ้าตำรวจเรียกหาใบขับขี่ก็ยื่นใบเสร็จค่าสอบให้ตำรวจดู





เห็นยัง นี่คือเข้ามาในเมืองเลยนะ แต่มาในช่วงคริสมาส ร้านค้าปิดทุกร้าน ห้างปิด ขนาด drug store อย่าง priceline ก็ยังจะปิด มิน่า ทำไมพี่ถึงได้บอกว่าจะหาซื้ออาหารมาตุนในวันนี้

วันนั้นอุณหภูมิ 30 ต้นๆ แดดแรงก็จริง แต่ลมแรงมาก ลมที่พัดก็เย็นตลอด เลยเดินได้ตลอดทาง

จะมีส่วนนึงที่จัดคริสมาสให้คนได้มาถ่ายรูปกัน ตรงนี้คนจะเยอะนิดนึง แต่ก็ไม่ได้เยอะขนาดแออัดเว่อร์นะ แล้วยิ่งเรานั่งรถส่วนตัวกันมา จะบอกว่า ที่นี่ทุกอย่างใช้เงินทั้งหมด แม้กระทั่งที่จอดรถ จะมีป้ายบอกว่า เวลานี้ ตรงนี้จอดได้กี่ชม. ชมละกี่เหรียญ ถ้าใช้เวลาเกินกว่าที่จ่าย ก็จะโดนปรับ อีกแล้ว...........




โซนๆนี้คือผู้คนเยอะสุดในช่วงคริสมาส เยอะ ????? นั่นแหละ เยอะสุดแล้ว แล้วถ้าใครแบบ หิวมาก ร้านหลายร้านก็ปิด แต่จะมีแค่สตาร์บัคส์กับ hungry jack ที่เปิดในวันนั้น ขนาดsupermarketยังจะปิด


ถ้าใครไปเมลเบิร์นแล้วอยากไปโซนที่เป็นกราฟฟิตี้ อยู่ในโซนภาพข้างบนค่ะ เห็นป้าย MYER มั้ยคะ ตรงข้าม MYER เลยค่ะ จะมีซอกเล็กๆ ปากทางจะเป็นการพ่นสีโทนเย็นโทนฟ้าๆนั่นแหละ ส่วนวันไหนไม่แน่ใจ น่าจะ boxing day ห้าง MYER ก็จะมีนิทานตู้ มีเสียงคนเล่าเรื่อง แล้วพวกครอบครัวพ่อแม่ลูกจะมามุงดูกัน



ถ้าไป CBD แต่หาวายฟายไม่ค่อยเจอแบบไม่ได้เข้าห้างไง พยายามหาดีๆ เราหาได้ที่นึง นั่นคือแถวๆโรงแรม Marriot ไปคอนเนคเอา เลือกแบบ public จะให้เวลาเล่น 1 วัน น่าจะนะ พอคอนเนคได้ปุ๊บ ไลน์สั่นระดับทลายไขมันระดับสิบ
หลังจากถ่ายรูปมาก็กลับบ้านมาสองทุ่ม และนี่คือท้องฟ้าตอนสองทุ่ม ......






ตอนเครื่องแลนด์ดิ้งก็อึ้งกับสภาพสองทุ่ม ทำไมสว่างงี้wa โหแบบ 55555555555555555
ของวันคริสมาส ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวา ยังคงงงๆว่าทำไมโคตรร้าง ขนาดอยู่ในเมือง มึนสุด
ชื่อสินค้า:   Melbourne
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่