[CR] รีวิวเจาะลึก “ครีมกันแดดสูตรน้ำ” 5 ตัว ที่เขาว่าเทพพพพพ!!!!!


สวัสดีค่ะสาวสาววววววววววววว นี่เป็นกระทู้เรื่องความสวยความงามกระทู้แรกของเราค่ะ
คือนี่คิดว่าไหนๆก็ใช้ครีมกันแดดสูตรน้ำในตำนานมาครบทั้ง 5 ตัวแล้ว เลยอยากเอามาแชร์กันค่ะว่าตัวไหนดี ตัวไหนโดน…
ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนที่ผิวไม่มัน ไม่เป็นสิว แต่หมองคล้ำง่าย ไวต่อแดดค่ะรีวิวตัวนี้เราเน้นคุณสมบัติของครีมกันแดด และความรู้สึกของเราจากประสบการณ์การใช้จริงนะคะ
อาจจะยาวไปบ้าง ถ้าสาวๆคนไหนอยากอ่านแบบสั้นๆเน้นๆ เลือกอ่านเฉพาะตรงที่สรุปผลคะแนนของครีมแต่ละตัวก็ได้ค่ะ
ไปดูกันเลยยยยยยยยยยยยย (:

1.    Sunplay Skin Aqua UV Watery Essence SPF 50+ PA++++ความรู้สึกหลังทา : ทาแล้วกำลังดีเลยค่ะตัวนี้ ไม่หนา ไม่บางจนเกินไป ที่สำคัญคือเนื้อบาง เกลี่ยง่าย และแห้งไวพอสมควร เอาไป 8.5/10 ขอหักคะแนนนิดนึงตรงที่มีกลิ่นแอลกอฮอล์ค่ะ
ความมันระหว่างวัน : ทาเช้า นางจะเริ่มมันช่วงบ่ายๆเย็นๆ ก็ถือว่าโอเคค่ะ ให้นาง 9/10
ความสามารถในการกันแดด : ป้องกัน UVA + UVB และมีสูตรโซลาร์เล็กซ์-3 ที่รวมตัวกรองแสงแดดไว้ 6 ชนิด ค่ะ ช่วยถนอมผิวจากอันตรายของแสงแดด เช่น ริ้วรอยก่อนวัย ผิวแห้งหยาบ จากที่เราใช้ถือว่าโอเค คุ้มค่า เอาไป 9/10 ค่ะ
ความอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย : ตัวนี้ไม่มีสี ไม่มีน้ำมันแร่ค่ะ เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่อาจจะไม่ทุกคน เพราะนางก็ยังมีแอลกอฮอล์อยู่นิดหน่อยนะ ให้ 9/10 ก่อนแล้วกัน
ความชอบโดยรวม : ชอบนะ... ชอบแหละ แต่นางยังไม่สุด คงเพราะมีกลิ่นแอลกอฮอล์นิดนึง กับความรู้สึกตอนทาที่นางจะเหนียวก็ไม่เหนียว จะใสก็ไม่ใส แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ดีงาม ขอยกคะแนน  8.5/10 ให้นางค่ะ


2.    L'oreal Paris UV Perfect Aqua Essence SPF 50+ PA++++ความรู้สึกหลังทา : ตอนทารู้สึกเนื้อครีมเบาบางมากค่ะตัวนี้ ไม่เหนียวมือเลย แต่พอจับที่หน้ากลับรู้สึกมันไม่ได้บางเหมือนที่มือ และแห้งช้ากว่าตัวอื่นๆ ขอให้ 7.5/10 ค่ะ
ความมันระหว่างวัน : ให้ 9/10 ค่ะ เราทาเช้า พอประมาณบ่ายสามบ่ายสี่จะเริ่มมัน เลยขอหักนิดนึงนะ
ความสามารถในการกันแดด : นางเลิศมากนะเรื่องกันแดด นางเคลมว่านางปกป้องได้ดีกว่าครีมตัวอื่นๆถึง 15 เท่า เพราะนางไม่ได้ป้องกัน UVA + UVB อย่างเดียว นางป้องกัน Long UVA ซึ่งเป็นตัวที่ทำร้ายผิวได้ถึงระดับ DNA ของเรา และนางกันแดดได้นาน 12 ชั่วโมงค่ะ ให้นางไปเลย 10/10
ความอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย : นางมีส่วนผสมของน้ำหอมตามสไตล์ของ L’Oréal Paris ค่ะ และผสมเมนทอลทำให้ทาแล้วรู้สึกเย็นผิว ซึ่งความเย็นจากเมนทอลอาจก่อเกิดการระคายเคืองได้ ถ้าเราใช้ในปริมาณเยอะหรือในรายที่มีผิวบอบบาง เลยขอให้นาง 8.5/10 แล้วกันค่ะ
ความชอบโดยรวม : ผลลัพธ์นางดีนะ กันแดดจริง เวิคกับคนที่ผิวไวต่อแดดแบบเรา แต่ยังไม่ชอบความรู้สึกตอนทา กับ ความรู้สึกหลังทา เลยขอให้ 8.5/10 ค่ะ


3.    Mizumi UV Water Serum 100% Non-Chemical SPF 50+ PA++++ความรู้สึกหลังทา : อ่อนโยนเว่อร์ เหมือนเอานมสดที่ข้นกว่าปกตินิดนึงมาทาหน้า เกลี่ยง่าย สบายผิวค่ะ แต่จะแห้งช้านิดนึง(นิดเดียวจริงๆนะ) เพราะนางไม่มีแอลกอฮอล์เลย ให้อภัยๆ เอาไป 9.5/10 ค่ะ
ความมันระหว่างวัน : คำว่า "มัน" คืออะไร ไม่เคยได้สัมผัส ตั้งแต่ใช้ตัวนี้ 10/10 ไปเลยค่ะ
ความสามารถในการกันแดด : นางล้ำ ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า ZT-ShieldTM ช่วย “สะท้อน” รังสี UVA1/A/B, visible light และ infrared โดยไม่ทำปฏิกิริยาเคมีบนผิวค่ะ ที่สำคัญทาปุ๊ป ออกแดดได้ปั๊ป ให้ไปเลย 10/10 ค่ะ
ความอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย : ด้วยความ 100% Non-Chemical ของนางนี่แหละ ทำให้นางไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม, น้ำมัน, พาราเบน(สารกันเสีย), แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ ผิวมัน คล้ำเสีย หรือแพ้ง่าย นางสยบได้หมดค่ะ ขอยกมงกุฎด้านความอ่อนโยนให้นาง 10/10
ความชอบโดยรวม : ใช้แล้วแฮปปี้มีความสุขกับผลลัพธ์ ถ้าได้เป็นพรีเซ็นเตอร์จะขอพูดกับกล้องว่า "ผิวสวยได้จริง โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี" ให้นาง 9.5/10 หักที่นางแอบแห้งช้า แต่ก็เข้าใจว่านางช้าเพราะนางไร้แอลกอฮอล์


4.    Biore  UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50+ PA++++ความรู้สึกหลังทา : ชอบจัง เบาบางจังงงงงง  ตัวนี้เป็นเนื้อเจลค่ะ แห้งไวยังกะไม่ได้ทา แต่ที่นางแห้งไวก็เพราะนางมีแอลกอฮอล์เยอะกว่าตัวอื่นๆ ทาแล้วเย็นหน้า กับได้กลิ่นแอลกอฮอล์หน่อยๆ เลยขอหักนิดนึง เอาไป 9/10 ค่ะ
ความมันระหว่างวัน : ไม่มันเลยแกรรรรรรรร ให้เลย 10/10
ความสามารถในการกันแดด : นางมี UV Aqua Jelly Capsule นวัตกรรมที่เก็บกัก SPF 50+ PA++++ ไว้ในแคปซูลอนุภาคเล็ก ป้องกันรังสี UVA + UVB ได้มีประสิทธิภาพและยาวนานขึ้น แต่จากที่ใช้จริงเรายังไม่รู้สึกว่านางกันแดดขนาดนั้นค่ะ ให้ไป 9/10 ก่อนเนอะ
ความอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย : นางเหมาะกับผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม แต่ผิวแพ้ง่ายนี่ไม่มั่นใจค่ะ เพราะนางมีแอลกอฮอล์เยอะสุดเลย ถ้าใช้นานและถี่อาจจะทำร้ายผิว ขอให้นาง 8.5/10 ค่ะในส่วนนี้
ความชอบโดยรวม : ชอบความรู้สึกตอนทา ชอบความรู้สึกตอนทาเสร็จ แต่ผลลัพธ์นางยังไม่ปัง ขอให้ 9/10 ค่ะ


5.    Senka Mineral Essence UV SPF 50+ PA++++ความรู้สึกหลังทา : เกลี่ยง่ายค่ะตัวนี้ ทาแล้วรู้สึกชุ่มชื้น แต่นางหนืดไปนิด แห้งช้าไปหน่อย มีกลิ่นแอลกอฮอล์เล็กเล้กกกกกกกกก เลยขอหักเหลือ 8.5/10 ค่ะ
ความมันระหว่างวัน : ทั้งวันนางไม่รอดค่ะ บ่ายๆนางไปแล้ว ให้ 8/10 ค่ะ เราว่าตัวนี้เหมาะกับคนที่ผิวแห้งมากกว่า
ความสามารถในการกันแดด : จุดเด่นของนาง คือ นางผสมโคเอนไซม์ คิวเท็น ช่วยให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น และริ้วลอยจากแดดลดลง แต่เรื่องกันแดดนางไม่มีอะไรพิเศษ กัน UVA UVB ทั่วไป ใช้แล้วพอใจปานกลาง เอาไป 7.5/10 ค่ะ
ความอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย : ด้วยความที่นางมีส่วนผสมของน้ำแร่ 100% นางเลยไม่อุตัน และไม่ทิ้งคราบอะไรทั้งสิ้น ถือว่าเหมาะกับทุกผิว รวมถึงผิวแพ้ง่ายค่ะ ให้นาง 9.5/10
ความชอบโดยรวม : นางยังไม่พีค ยังไม่ปัง แต่เทียบราคากับผลลัพธ์แล้วถือว่าสมเหตุสมผล น่าคบหา เอาไป 8/10 แล้วกันค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ รีวิวครีมกันแดดสูตรน้ำทั้ง 5 ตัว ? สูสีกันมากนะบอกเลย แต่ละตัวก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป
อย่างไรก็ตาม ครีมกันแดดทั้ง 5 ตัวที่เราแนะนำอาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน แต่ละคนก็มีสภาพผิวแตกต่างกันเนอะ
หวังว่ารีวิวตัวนี้จะเป็นประโยชน์ให้สาวๆที่กำลังมองหาครีมกันแดดสูตรน้ำที่เหมาะกับตัวเองได้นะคะ ขอบคุณค่ะ (:
ชื่อสินค้า:   ครีมกันแดดสูตรน้ำ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่