หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ประสบการณ์เดินทางไปเคาท์ดาวน์ครับ (กระทู้ที่2ต่อจากปีที่แล้ว) ^^
กระทู้สนทนา
ชีวิตวัยรุ่น
เลนส์กล้อง
การตกแต่งรูปภาพ
กล้อง DSLR
กล้อง Canon
สวัสดีครับทุกๆคน หวังว่าจะจำผมได้นะครับ
จากกระทู้นี้เล้ยยย!!!
http://pantip.com/topic/33054214
เคาท์ดาวน์คนเดียว ที่เคยดังอยู่ช่วงนึง ฮ่าๆๆๆ
และก็
http://pantip.com/topic/33241285
หลายคนอาจจะเคยอ่านกระทู้ผมมาก่อน และวันนี้ผมจะมาเขียนกระทู้แบบปีที่แล้วอีกครั้งครับ แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะสำเร็จเหมือนปีที่แล่วหรือเปล่านะฮ่าๆๆๆ ใครจะไปรู้กระทู้นี้อาจจะกร่อยเหมือนกระทู้ปั่นเรือเป็ดคนเดียวที่ผมเขียนมีคนตอบ10กว่าคนเองก็ได้ฮ่าๆๆๆ แต่ผมก็ขอหัวชนฝาว่าจะเขียนต่อไปเรื่อยๆ แม้จะไม่มีคนอ่านก็เหอะ อย่างน้อยก็มีพื้นทีา่ให้ผมมาพร่ำเพ้อได้แหละน่าาาาาา ขอฝากพื้นที่แห่งนี้อีกครั้งนะครับทุกๆคน เพราะผมจะมาแบ่งปันเรื่องราวในคืนวันสิ้นปีและปีใหม่ครับ ^^
แต่!!!!!!
ปีนี้ผมไปกับเพื่อนของผมครับ บนคอนโดแพทตินั่ม ใกล้ๆเซ็นเวิรลด์นั่งเอง เพื่อไปถ่ายพลุ ผมไม่ไปคนเดียวแล้วนะ และที่สำคัญ คราวนี้ผมแบกกล้อง DSLR ไปเลยครับ ไม่เอามือถือไปถ่ายละ ถามว่าผมยังโสดอยู่เหมือนเดิมไหม บอกเลยว่าเหมือนเดิมครับฮ่าๆๆๆ แต่ขอโทษ เพื่อนผมเยอะอ่ะนะ พวกคุณจะมาโพสท์รูปคู่ลงเฟส อิโมติคอมมุ้งมิ้งจิ้กกะดิ้ว ขึ้นโล่บนจอคอมผม ให้ผมเสียสติเหมือนคราวก่อนไม่ได้แล้วละฮ่าๆๆๆๆๆ เพราะผมนั้นสตรองเกอร์แดนลาสท์เยียร์เวรี่มัชชชช!!!! นะคร้าบบบบบบฮ่าๆๆๆ
พล่ามมานานละ เดี๋ยวมันจะเวิ่นเว้อไปครับ ขอเริ่มเลยดีกว่าครับ
เพลานี้ ชายโสดผู้ยิ่งใหญ่ได้ถือกำเนิดขึ้นอีกครั้ง และการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่(หรือเปล่า)ของเขาก็ได้เริ่มขึ้น!!!!!
ที่ชายหาดแห่งนึงในจังหวัดเพชรบุรีครับ ในเวลา7โมงตรงครับ
อย่างงนะครับ เพราะว่าเช้าวันที่31ธันวาคมปีพุทธศักราช2558 ผมอยู่ชะอำครับ ไปเที่ยวกับครอบครัว เลยถือโอกาศโฆษณาภาพนี้ซะเลยอย่าว่ากันนะครับ หุหุหุ
หลังจากถ่ายรูปไรเสร็จก็ไปกินข้าวที่ร้านปลาทู จากนั้นก็เบิ่งสู่บ้านข้าพเจ้าเลยครับ ผมเองก็มีนัดกับเพื่อนผมด้วยแหละ อิอิ
พอถึงบ้านผมก็ไม่รอช้ารีบชารจ์แบตกล้องและคว้าอุปกรณ์เปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผมอะไรให้มันดูเป็นคนหน่อย และก็ออกจากบ้านสู่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสบางหว้าเพื่อไปลงที่สยามเลย ผมออกจากบ้านคนเดียวครับ แต่มีเพื่อนผมรออยู่ที่เซ็นเวริลด์
เวลา5โมง7นาที ผมคว้ากล้องมาถ่ายส่วนล่างของผมครับ ไอเทมของผมก็มี ขาตั้งกล้อง กล้อง สายชารจ์ แท่นชารจ์ ฝาปิดเลนส์ ที่เป่าเลนส์ ยากันยุง ฟิชเชอร์แมนส์เฟรนด์รสซิตรัส ไขขวง ดวงไฟเสียบUSB ซองกันชื้น กระเป๋าตังค์พร้อมเงิน1000กว่าบาทและ
Nokia Lumia 1520 ในสภาพกึ่งเป็นกึ่งตาย(เอาจริงๆเมิงน่าจะตายแล้วละ อย่ารอดเลยฮ่าๆๆๆ) แต่อย่าไปว่าน้าาาา ไอ้เจ้านี่แหละคือผู้บันทึกภาพในกระทู้เก่าๆอ่ะ เขามีชั่วโมงบินประจำการมากกว่ากล้องผมอีกนะ รุ่นใหญ่ครับ ใหญ่จนทำร่วงแค่ระดับเอวจอก็ไปละ ไสลด์จอทีเศษกระจกคานิ้วเลยฮ่าๆๆๆ เครื่องนี้ผมรักษาได้ดีมากๆ ทำตกไม่ถึง5ครั้งอ่ะ ตกครั้งนี้หยิบขึ้นมาดูจอนี่ร้าวยันขั้วหัวใจผมเลยครับ T_T แต่ณ.ตอนนี้มันก็คือเศษขยะที่จอทัชได้แค่ข้างบนข้างล่างทัชไม่ได้ดีๆนี่เองฮ่าๆๆๆ จะไปหน้าโฮมหรือเข้าแอพอื่นก็ต้องรีเครื่องอะ แหม่ๆทำเป็นเรือกลไฟไปได้ จะทำไรต้องมารอนานๆเนี่ย...... จะโทรหาแม่ทีต้องมารีเครื่องมันใช่เรื่องไหมเนี่ยฮ่าๆๆๆ ซื้อมา20,000dกว่าบาทในปี2013 จะซ่อมจอก็4,000บาท จะขายก็ได้800บาท
You want a piece of me?!!!!!!!!
เวลา5โมง16นาที บนรถเมล์สาย84 รถยูโร อยู่ตรงเส้นบางแคแถวๆตลาดบางแคครับ ตอนผมขึ้นรถตรงกระทุ่มแบนนี่ รถมาเป็นปลากระป๋องบูดเลย แทบจะเกาะล้อรถกันเลยทีเดียว ปีนี้นั่งรถแอร์ครับ ปีที่แล้วก็นั่งรถแอร์แต่ไปลงวิคตอเรียการ์เด้นร้างครับฮ่าๆๆ และก็ต่อรถพัดลมไปลงซีคอน จากนั้นก็รถแอร์ไปลงบางหว้า แต่ปีนี้เบิ่งรวดเดียวบางหว้าเลย
เวลา5โมง27นาที ผมกำลังขึ้นบีทีเอสครับ จะไปแลกเหรียญซื้อบัตร แต่แปลกตรงทีพนักงานเขาจะถามว่าไปสยามไหม ถ้าตอบไปเขาก็จะขายบัตรตรงนั้นเลย แปลกดีๆไม่เคยเจอ
เวลา5โมง31นาที รูปนี้ผมขณะอยู่บนบีทีเอส ปีนี้ไม่มีที่ว่างไว้วางกล้องถ่ายเหมือนปีที่แล้วละ จะหน้าด้านไปให้เขาถ่ายให้ก็กระไรอยู่
เวลา5โมง56นาที ผมได้มาถึงบีทีเอสสยามละครับ ตรงนี้ผมเอาบัตรเสียบเครื่องมันดีดกลับเฉย ต้องให้ รปภ. มาเปิดให้ครับ
เวลา6โมง2นาที ตรงนี้ก็ถ่ายทัศนียภาพรอบๆรวมทั้งสรีระร่างกายของผมเองด้วยครับ
เวลา6โมง7นาที สักภาพกับถนนแห่งความวุ่นวาย และอู่ฟู่ทางวัตถุ
เวลา6โมง9นาที กับอุโมงค์ไฟอันเลื่องชื่อในด้านความสวย แต่ที่ผมไปมันเลื่องเชื่อด้านคนครับ คนเยอะมากๆครับ ผมแบกกล้องเสียบกับขาตั้งเป็นโมโนพอทเลยครับ บางคนมาถ่ายรูปมาเซลฟี่ ผมนี่เดินตัดหน้าเลยฮ่าๆๆๆๆ รวมๆถือว่าสวยนะ แต่ผมว่ามันยังห่างชั้นกับไฟ39ล้านของท่านผู้ว่านะ อิอิ
เวลา6โมง16นาที ผมทนคนมากมายไม่ได้เลย ตัดสินใจแทรกออกมาจากทางเดิน ลงมาเดินข้างล่างดีกว่า คนน้อยดีชิวๆไป เพื่อนมันก็โทรมาว่าอยู่ไหน มันอยู่ในเซนเวิรลด์ผมก็รีบไปหามันเลยครับ คิดถึงมันเหลือเกินนนน เพื่อนสมัยมัธยม ผ่าฟันอะไรมาด้วยกัน
เวลา1ทุ่ม44นาที หลังจากไปเจอกับเพื่อนในเซ็นเวริลด์เรียบร้อย เพื่อนอีกคนก็แยกไปรอที่คอนโดที่ผมจะไปถ่ายพลุและเคาท์ดาวน์กัน ส่วนผมจะไปกับอีกคนนึงและก็แฟน ไปซื้อรองเท้าที่ร้าน Pronto ตรงซอยตรงข้ามสยาม เดินออกมาจากเซ็นเวริลด์คนเยอะมากกกกกกกกกกก แต่เพื่อนบอกว่าปีนี้คนน้อย ซึ่งผมว่ามันก็เยอะอยู่ดีแหละฮ่าๆๆๆ มีเวทีแอลกอลฮอล์ทุกยี้ห้อเลย
เวลา1ทุ่ม47นาที ไปเจอต้นคริสต์มาสเห็นสวยดีเลยถ่ายซะแช้ะนึง
เวลา1ทุ่ม49นาที ระหว่างที่ผมถ่ายภาพ เพื่อนกับแฟนก็สวีทกันหวานเลย ช็อตนี้ร้าวฉานคนโสดไป10000Damageครับ แค่เห็นเพื่อนมีความสุข เราก็มีความสุขไปด้วยเนอะ อะเหื้ออออ!!!!
เวลา2ทุ่ม12นาที ผมกับเพื่อนและก็แฟนเพื่อนได้เดินจากเซ็นเวริลด์ไปร้าน Pronto ตรงข้ามสยาม ในร้านสวยมาก แต่ขอไม่ลงรายละเอียดมาก เดี๋ยวจะออกทะเลครับ เพื่อนมันอยากได้รองเท้า เลยไปเป็นสักขีพยานให้มันหน่อย ฮ่าๆๆๆ
เวลา2ทุ่ม14นาที กับรูปผมเองครับ
หลังจากนี้ก็ไม่ได้ถ่ายรูปเลยครับ สรุปง่ายๆคือ หลังจากซื้อรองเท้าก็ไปกินราเม็งชั้น4ในสยามพารากอน เพราะไม่มีใครกินข้าวเย็นกันเลย จากนั้นเพื่อนอีกคนก็ตามมา มากับแฟนเช่นกันครับ อยากจะเลนส์กล้องยัดปากจริงๆฮ่าๆๆๆๆๆ ยั่วเหลือเกิ๊นนนนน มือไม่ต้องจับก็ได้มั้ง มองไม่เห็นอ่อ คนโสดนี่แข็งแกร่งมาก ไม่ต้องมีคนจูงฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ
เวลา3ทุ่ม51นาที ผมกับคู่รัก2คู่ รวมเป็น5คน ผมโสดคนเดียวน้าาาาาาาา อ่อยแปบฮ่าๆๆๆๆ ได้เดินทางไปคอนโดเพื่อนที่แพทตินั่ม แต่คนมันเยอะเกินไป เลยนั่งตุ๊กๆไปครับ งานนี้ก็ร้าวฮานคนโสดอีกไปดิ หวานกันเชียวฮ่าๆๆๆ ไอผมก็ถือกล้องถ่ายข้างทางไรไปเรื่อย (เบลอและน๊อยซ์เยอะมากๆเลยไม่เอาลง)
เวลา5ทุ่ม1นาที พวกผมกับเพื่อนๆก็ได้ตั้งกล้อง ตรงสระว่ายน้ำของสระ มีคนมายืนอยู่เยอะอยู่พอสมควร แต่ไม่ถึงกับเยอะมากๆครับ
เวลา5ทุ่ม33นาที นี่เป็นมุมภาพที่ผมเซ็ตไว้ทุกอย่าง ไว้บนขาตั้งกล้อง รอพลุมาและก็ถ่ายครับ ผมมองไปที่นาฬิกาตรงบิ๊กซีตรงข้ามเซ็นเวริลด์ ก็เดินหน้าใกล้ๆเข้าปีใหม่เรื่อยๆ
แล้วช่วงที่ผมกับเพื่อนๆรอก็มาถึง!!!
และในที่สุด!!!!! ก็เข้าสู่ปี2016ครับ พลุนับร้อยลูกได้ถูกจุดขึ้นมา แต่ปีนี้จุดทีเป็นสิบๆลูกพร้อมกัน ยังกะมีเครื่องบินมาทิ้งระเบิดใส่พระนคร ผมถ่ายไปหลายรูปอยู่ แต่ด้วยความที่ผมยังอ่อนประสบการณ์ภาพเลยเสียไปหลายรูป คือผมใช้ Shutter B แล้วภาพมันสว่างยังกะมีคนเอาระเบิกแสงปาใส่หน้าผมเลย เลยปรับเป็นโหมด M ถ่ายไป2รูป พลุหมดแล้วอ่าาาาาาา เฟลมากๆอ่ะ เสียหน้าด้วย กล้องเลนส์ทุกอย่างดีสุดในกลุ่มเลย กล้องขาตั้งอะไรพร้อม แต่ภาพออกมาทุเรศมากๆ เพื่อนอีกคนใช้600D เลนส์50ยังออกมาดีกว่าผมเลย ผมเลยจัดการลบภาพซะตรงนั้นเลย ฮืออออออ
เวลาเที่ยงคืน41นาที รูปนี้เป็นรูปบนคอนโดครับ แต่ไม่ได้ถ่ายเยอะ กำลังเฟลๆอยู่ครับ
เวลาตี2 12นาที หลังจากเคาท์ดาวน์เสร็จผมก็แยกตัวกับเพื่อน เดินลงมากับเพื่อนและก็แฟนคนเดิมครับ ไปแวะกิน Burger King มาครับ อร่อยดี หมูนินจา59บาท คุ้มมากๆ ลองไปกินดูครับ ฮ่าๆๆๆ แต่นรกมันหลังจากนั้นครับ เพราะรูปที่ผมถ่ายนั้น ถ่ายระหว่างรอรถแท็กซี่ครับ โบกไปเป็นสิบๆคัน มันไม่จอดเลย บางคันมันปิดมิเตอร์ใส่เลย รอจนเพื่อนต้องโทรให้พ่อมารับ กว่าจะกลับบ้านก็ปาไปตี5แน่ะ จบแล้วละครับสำหรับปีนี้
กระทู้นี้บอกเลยไม่ดีเท่าปีก่อนแน่ เพราะรูปอะไรมันน้อยมากๆ ยังไงก็ขอโทษด้วยรูปพลุเพียงรูปเดียวที่ผมว่ามันแย่น้อยที่สุดครับ
สุดท้ายนี้ก็ขอสวัสดีปีใหม่ทุกๆคน ขอให้มีแต่ความสุข ใครโสดๆก็ขอให้มีคู่กับเขา ใครที่ชอบโสดๆก็ขอให้โสดต่อไป ใครที่อ่านถึงจุดนี้ก็ขอขอบคุณมากนะคร้าบบบบบบ ไว้เจอกันกระทู้หน้านะครับ เดี๋ยวไปเที่ยวไหนจะตั้งใหม่นะครับ ไม่ต้องกำหนดขอบเขตแค่ปีใหม่ละ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนกันบ้างคะ มีรูปมาอวดกันไหม พลุสวยๆ
ส่วน จขกท นอนเคาท์ดาวน์ค่ะ หลับตั้งแต่สามทุ่ม ตื่นมาได้ยินเสียงพลุก็แอบออกมาดูนิดหน่อยกลัวหมาแหกกรงค่ะ ดีหน่อยที่หมาก็แก่แล้วคงหูหนวกคงหลับแล้วเช่นกัน ไหนใครทีมนอนเคาท์ด
เมฆฝนก้อนโต
เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพปีนี้
ในหัวตอนนี้เกี่ยวกับเคาท์ดาวน์ของผมในกรุงเทพ คือได้ยืนอยู่กับใครสักคน ณ ที่ๆรอบล้อมไปด้วยผู้คน ข้างหน้าผมตอนนี้มีพลุจุดประกายดังสนั่น เรายืนอยู่ตรงนั้นจนกระทั้งพลุหมด นี่ปีใหม่แล้วหรอ ถ้าคนที่ยืนอยู่
สมาชิกหมายเลข 3651557
งานเคาท์ดาวน์ไอค่อนสยามแย่มากๆ
เราไปงานเคาท์ดาวน์ที่ไอค่อนสยามมาเมื่อวันที่ 31 คนเยอะมากๆตั้งแต่ที่รถไฟฟ้าต้องต่อสองสายกว่าจะไปถึงไอค่อนสยามได้ แต่ที่พบเจอคือไอค่อนสยามกั้นพื้นที่ทั้งหมดให้แค่คนที่มีริสแบรนด์เข้าเท่านั้น เราอ่านข่า
สมาชิกหมายเลข 5461121
โสดครับอยากมีแฟนทำไงครับ
ตอนนี้อายุผมราว30+ แล้วยังไม่มีแฟนมาสามปีกับกี่เดือนแล้วเอ๊ะ...ช่างมันเถอะ เอาเป็นว่าผมตามหาคนคนนึงดีกว่าใครก็ได้ที่ชวนผมเคาท์ดาวน์ในปีใหม่ปี 69 นี้ หรือหาความอบอุ่นแก้หนาว555สนใจทักได้ห้ามหลอกลงทุนคร
สมาชิกหมายเลข 9051986
แนะนำกล้องทีครับ
ใช้ถ่ายธรรมชาติ วิว ทั้ง street และ ภูเขาต้นไม้เลย และก็ใช้ถ่ายคนแนว portrait นิดหน่อย ภาพก็แนวๆนี้ครับ ใช้โทรศัพท์ถ่ายส่วนตัวถ้าได้กล้องแล้วน่าจะเก็บเงินซื้อเลนส์ที่ซูมดีๆด้วย จะเอาไปถ่ายนก
สมาชิกหมายเลข 6407789
แนะนำกล้องถ่ายรูปหน่อยครับ
ใช้ถ่ายธรรมชาติ วิว ทั้ง street และ ภูเขาต้นไม้เลย และก็ใช้ถ่ายคนแนว portrait นิดหน่อย ส่วนตัวถ้าได้กล้องแล้วน่าจะเก็บเงินซื้อเลนส์ที่ซูมดีๆด้วย จะเอาไปถ่ายนก ภาพก็แนวๆนี้ครับ ใช้โทรศัพท์ถ่าย
สมาชิกหมายเลข 6407789
ภาพถ่ายอาหารด้วยเลนส์ takumar
ผมเป็นช่างภาพถ่ายอาหารมาเกือบ8เดือนแล้ว เลยอยากผลเอางานที่ถ่ายด้วยเลนส์มือหมุน Takumar มาแบ่งปันให้ชมครับ เลนส์ที่ผมใช้ก็จะมีระยะ 28mm 55mm 120mm และก็ท่อมาโครของ Pentax นะครับ ส่วนคำบรรยายจะอยู่ใต้ภา
สมาชิกหมายเลข 2879985
ชวยแนะนำเลนส์ให้ทีค่ะ Cannon M50
กล้อง Mirrorless Cannon M50 เนื่องจากทำเลนส์ตก เช็คอาการซ่อมแล้วไม่คุ้ม รบกวนช่วยแนะนำเลนส์ให้ทีค่ะ ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องกล้องเท่าไหร่ การใช้งาน 70% ถ่ายภาพสินค้า 20% Portrait 10% Video ใหม่ / ม
สมาชิกหมายเลข 3287979
Nikon d3400 สามารถใช้เลนส์อะไรได้บ้าง ( ส่วนตัวชอบถ่ายหน้าชัดหลังเบอร์ )
สมาชิกหมายเลข 8667738
สอบถามเรื่องเลนส์กล้องหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อเลย พอดีพึ่งซื้อกล้องมา ไม่มีความรู้เลยค่ะ เลยอยากหาผู้รู้มาให้คำแนะนำ ตอนนี้มีกล้อง Canon eos m50 ค่ะ อยากได้เลนส์ถ่ายละลายหลังสวยๆ ซูมเข้าออกได้ แต่ไม่เว่อวัง ตอนนี้มีเลนส์ที่แถม
สมาชิกหมายเลข 8311639
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีวิตวัยรุ่น
เลนส์กล้อง
การตกแต่งรูปภาพ
กล้อง DSLR
กล้อง Canon
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ประสบการณ์เดินทางไปเคาท์ดาวน์ครับ (กระทู้ที่2ต่อจากปีที่แล้ว) ^^
จากกระทู้นี้เล้ยยย!!!
http://pantip.com/topic/33054214 เคาท์ดาวน์คนเดียว ที่เคยดังอยู่ช่วงนึง ฮ่าๆๆๆ
และก็
http://pantip.com/topic/33241285
แต่!!!!!!
ปีนี้ผมไปกับเพื่อนของผมครับ บนคอนโดแพทตินั่ม ใกล้ๆเซ็นเวิรลด์นั่งเอง เพื่อไปถ่ายพลุ ผมไม่ไปคนเดียวแล้วนะ และที่สำคัญ คราวนี้ผมแบกกล้อง DSLR ไปเลยครับ ไม่เอามือถือไปถ่ายละ ถามว่าผมยังโสดอยู่เหมือนเดิมไหม บอกเลยว่าเหมือนเดิมครับฮ่าๆๆๆ แต่ขอโทษ เพื่อนผมเยอะอ่ะนะ พวกคุณจะมาโพสท์รูปคู่ลงเฟส อิโมติคอมมุ้งมิ้งจิ้กกะดิ้ว ขึ้นโล่บนจอคอมผม ให้ผมเสียสติเหมือนคราวก่อนไม่ได้แล้วละฮ่าๆๆๆๆๆ เพราะผมนั้นสตรองเกอร์แดนลาสท์เยียร์เวรี่มัชชชช!!!! นะคร้าบบบบบบฮ่าๆๆๆ
พล่ามมานานละ เดี๋ยวมันจะเวิ่นเว้อไปครับ ขอเริ่มเลยดีกว่าครับ
เพลานี้ ชายโสดผู้ยิ่งใหญ่ได้ถือกำเนิดขึ้นอีกครั้ง และการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่(หรือเปล่า)ของเขาก็ได้เริ่มขึ้น!!!!!
ที่ชายหาดแห่งนึงในจังหวัดเพชรบุรีครับ ในเวลา7โมงตรงครับ
อย่างงนะครับ เพราะว่าเช้าวันที่31ธันวาคมปีพุทธศักราช2558 ผมอยู่ชะอำครับ ไปเที่ยวกับครอบครัว เลยถือโอกาศโฆษณาภาพนี้ซะเลยอย่าว่ากันนะครับ หุหุหุ
พอถึงบ้านผมก็ไม่รอช้ารีบชารจ์แบตกล้องและคว้าอุปกรณ์เปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผมอะไรให้มันดูเป็นคนหน่อย และก็ออกจากบ้านสู่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสบางหว้าเพื่อไปลงที่สยามเลย ผมออกจากบ้านคนเดียวครับ แต่มีเพื่อนผมรออยู่ที่เซ็นเวริลด์
เวลา5โมง7นาที ผมคว้ากล้องมาถ่ายส่วนล่างของผมครับ ไอเทมของผมก็มี ขาตั้งกล้อง กล้อง สายชารจ์ แท่นชารจ์ ฝาปิดเลนส์ ที่เป่าเลนส์ ยากันยุง ฟิชเชอร์แมนส์เฟรนด์รสซิตรัส ไขขวง ดวงไฟเสียบUSB ซองกันชื้น กระเป๋าตังค์พร้อมเงิน1000กว่าบาทและ
Nokia Lumia 1520 ในสภาพกึ่งเป็นกึ่งตาย(เอาจริงๆเมิงน่าจะตายแล้วละ อย่ารอดเลยฮ่าๆๆๆ) แต่อย่าไปว่าน้าาาา ไอ้เจ้านี่แหละคือผู้บันทึกภาพในกระทู้เก่าๆอ่ะ เขามีชั่วโมงบินประจำการมากกว่ากล้องผมอีกนะ รุ่นใหญ่ครับ ใหญ่จนทำร่วงแค่ระดับเอวจอก็ไปละ ไสลด์จอทีเศษกระจกคานิ้วเลยฮ่าๆๆๆ เครื่องนี้ผมรักษาได้ดีมากๆ ทำตกไม่ถึง5ครั้งอ่ะ ตกครั้งนี้หยิบขึ้นมาดูจอนี่ร้าวยันขั้วหัวใจผมเลยครับ T_T แต่ณ.ตอนนี้มันก็คือเศษขยะที่จอทัชได้แค่ข้างบนข้างล่างทัชไม่ได้ดีๆนี่เองฮ่าๆๆๆ จะไปหน้าโฮมหรือเข้าแอพอื่นก็ต้องรีเครื่องอะ แหม่ๆทำเป็นเรือกลไฟไปได้ จะทำไรต้องมารอนานๆเนี่ย...... จะโทรหาแม่ทีต้องมารีเครื่องมันใช่เรื่องไหมเนี่ยฮ่าๆๆๆ ซื้อมา20,000dกว่าบาทในปี2013 จะซ่อมจอก็4,000บาท จะขายก็ได้800บาท You want a piece of me?!!!!!!!!
เวลา5โมง16นาที บนรถเมล์สาย84 รถยูโร อยู่ตรงเส้นบางแคแถวๆตลาดบางแคครับ ตอนผมขึ้นรถตรงกระทุ่มแบนนี่ รถมาเป็นปลากระป๋องบูดเลย แทบจะเกาะล้อรถกันเลยทีเดียว ปีนี้นั่งรถแอร์ครับ ปีที่แล้วก็นั่งรถแอร์แต่ไปลงวิคตอเรียการ์เด้นร้างครับฮ่าๆๆ และก็ต่อรถพัดลมไปลงซีคอน จากนั้นก็รถแอร์ไปลงบางหว้า แต่ปีนี้เบิ่งรวดเดียวบางหว้าเลย
เวลา5โมง27นาที ผมกำลังขึ้นบีทีเอสครับ จะไปแลกเหรียญซื้อบัตร แต่แปลกตรงทีพนักงานเขาจะถามว่าไปสยามไหม ถ้าตอบไปเขาก็จะขายบัตรตรงนั้นเลย แปลกดีๆไม่เคยเจอ
เวลา5โมง31นาที รูปนี้ผมขณะอยู่บนบีทีเอส ปีนี้ไม่มีที่ว่างไว้วางกล้องถ่ายเหมือนปีที่แล้วละ จะหน้าด้านไปให้เขาถ่ายให้ก็กระไรอยู่
เวลา5โมง56นาที ผมได้มาถึงบีทีเอสสยามละครับ ตรงนี้ผมเอาบัตรเสียบเครื่องมันดีดกลับเฉย ต้องให้ รปภ. มาเปิดให้ครับ
เวลา6โมง2นาที ตรงนี้ก็ถ่ายทัศนียภาพรอบๆรวมทั้งสรีระร่างกายของผมเองด้วยครับ
เวลา6โมง7นาที สักภาพกับถนนแห่งความวุ่นวาย และอู่ฟู่ทางวัตถุ
เวลา6โมง9นาที กับอุโมงค์ไฟอันเลื่องชื่อในด้านความสวย แต่ที่ผมไปมันเลื่องเชื่อด้านคนครับ คนเยอะมากๆครับ ผมแบกกล้องเสียบกับขาตั้งเป็นโมโนพอทเลยครับ บางคนมาถ่ายรูปมาเซลฟี่ ผมนี่เดินตัดหน้าเลยฮ่าๆๆๆๆ รวมๆถือว่าสวยนะ แต่ผมว่ามันยังห่างชั้นกับไฟ39ล้านของท่านผู้ว่านะ อิอิ
เวลา6โมง16นาที ผมทนคนมากมายไม่ได้เลย ตัดสินใจแทรกออกมาจากทางเดิน ลงมาเดินข้างล่างดีกว่า คนน้อยดีชิวๆไป เพื่อนมันก็โทรมาว่าอยู่ไหน มันอยู่ในเซนเวิรลด์ผมก็รีบไปหามันเลยครับ คิดถึงมันเหลือเกินนนน เพื่อนสมัยมัธยม ผ่าฟันอะไรมาด้วยกัน
เวลา1ทุ่ม44นาที หลังจากไปเจอกับเพื่อนในเซ็นเวริลด์เรียบร้อย เพื่อนอีกคนก็แยกไปรอที่คอนโดที่ผมจะไปถ่ายพลุและเคาท์ดาวน์กัน ส่วนผมจะไปกับอีกคนนึงและก็แฟน ไปซื้อรองเท้าที่ร้าน Pronto ตรงซอยตรงข้ามสยาม เดินออกมาจากเซ็นเวริลด์คนเยอะมากกกกกกกกกกก แต่เพื่อนบอกว่าปีนี้คนน้อย ซึ่งผมว่ามันก็เยอะอยู่ดีแหละฮ่าๆๆๆ มีเวทีแอลกอลฮอล์ทุกยี้ห้อเลย
เวลา1ทุ่ม47นาที ไปเจอต้นคริสต์มาสเห็นสวยดีเลยถ่ายซะแช้ะนึง
เวลา1ทุ่ม49นาที ระหว่างที่ผมถ่ายภาพ เพื่อนกับแฟนก็สวีทกันหวานเลย ช็อตนี้ร้าวฉานคนโสดไป10000Damageครับ แค่เห็นเพื่อนมีความสุข เราก็มีความสุขไปด้วยเนอะ อะเหื้ออออ!!!!
เวลา2ทุ่ม12นาที ผมกับเพื่อนและก็แฟนเพื่อนได้เดินจากเซ็นเวริลด์ไปร้าน Pronto ตรงข้ามสยาม ในร้านสวยมาก แต่ขอไม่ลงรายละเอียดมาก เดี๋ยวจะออกทะเลครับ เพื่อนมันอยากได้รองเท้า เลยไปเป็นสักขีพยานให้มันหน่อย ฮ่าๆๆๆ
เวลา2ทุ่ม14นาที กับรูปผมเองครับ
หลังจากนี้ก็ไม่ได้ถ่ายรูปเลยครับ สรุปง่ายๆคือ หลังจากซื้อรองเท้าก็ไปกินราเม็งชั้น4ในสยามพารากอน เพราะไม่มีใครกินข้าวเย็นกันเลย จากนั้นเพื่อนอีกคนก็ตามมา มากับแฟนเช่นกันครับ อยากจะเลนส์กล้องยัดปากจริงๆฮ่าๆๆๆๆๆ ยั่วเหลือเกิ๊นนนนน มือไม่ต้องจับก็ได้มั้ง มองไม่เห็นอ่อ คนโสดนี่แข็งแกร่งมาก ไม่ต้องมีคนจูงฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ
เวลา3ทุ่ม51นาที ผมกับคู่รัก2คู่ รวมเป็น5คน ผมโสดคนเดียวน้าาาาาาาา อ่อยแปบฮ่าๆๆๆๆ ได้เดินทางไปคอนโดเพื่อนที่แพทตินั่ม แต่คนมันเยอะเกินไป เลยนั่งตุ๊กๆไปครับ งานนี้ก็ร้าวฮานคนโสดอีกไปดิ หวานกันเชียวฮ่าๆๆๆ ไอผมก็ถือกล้องถ่ายข้างทางไรไปเรื่อย (เบลอและน๊อยซ์เยอะมากๆเลยไม่เอาลง)
เวลา5ทุ่ม1นาที พวกผมกับเพื่อนๆก็ได้ตั้งกล้อง ตรงสระว่ายน้ำของสระ มีคนมายืนอยู่เยอะอยู่พอสมควร แต่ไม่ถึงกับเยอะมากๆครับ
เวลา5ทุ่ม33นาที นี่เป็นมุมภาพที่ผมเซ็ตไว้ทุกอย่าง ไว้บนขาตั้งกล้อง รอพลุมาและก็ถ่ายครับ ผมมองไปที่นาฬิกาตรงบิ๊กซีตรงข้ามเซ็นเวริลด์ ก็เดินหน้าใกล้ๆเข้าปีใหม่เรื่อยๆ
แล้วช่วงที่ผมกับเพื่อนๆรอก็มาถึง!!!
และในที่สุด!!!!! ก็เข้าสู่ปี2016ครับ พลุนับร้อยลูกได้ถูกจุดขึ้นมา แต่ปีนี้จุดทีเป็นสิบๆลูกพร้อมกัน ยังกะมีเครื่องบินมาทิ้งระเบิดใส่พระนคร ผมถ่ายไปหลายรูปอยู่ แต่ด้วยความที่ผมยังอ่อนประสบการณ์ภาพเลยเสียไปหลายรูป คือผมใช้ Shutter B แล้วภาพมันสว่างยังกะมีคนเอาระเบิกแสงปาใส่หน้าผมเลย เลยปรับเป็นโหมด M ถ่ายไป2รูป พลุหมดแล้วอ่าาาาาาา เฟลมากๆอ่ะ เสียหน้าด้วย กล้องเลนส์ทุกอย่างดีสุดในกลุ่มเลย กล้องขาตั้งอะไรพร้อม แต่ภาพออกมาทุเรศมากๆ เพื่อนอีกคนใช้600D เลนส์50ยังออกมาดีกว่าผมเลย ผมเลยจัดการลบภาพซะตรงนั้นเลย ฮืออออออ
เวลาเที่ยงคืน41นาที รูปนี้เป็นรูปบนคอนโดครับ แต่ไม่ได้ถ่ายเยอะ กำลังเฟลๆอยู่ครับ
เวลาตี2 12นาที หลังจากเคาท์ดาวน์เสร็จผมก็แยกตัวกับเพื่อน เดินลงมากับเพื่อนและก็แฟนคนเดิมครับ ไปแวะกิน Burger King มาครับ อร่อยดี หมูนินจา59บาท คุ้มมากๆ ลองไปกินดูครับ ฮ่าๆๆๆ แต่นรกมันหลังจากนั้นครับ เพราะรูปที่ผมถ่ายนั้น ถ่ายระหว่างรอรถแท็กซี่ครับ โบกไปเป็นสิบๆคัน มันไม่จอดเลย บางคันมันปิดมิเตอร์ใส่เลย รอจนเพื่อนต้องโทรให้พ่อมารับ กว่าจะกลับบ้านก็ปาไปตี5แน่ะ จบแล้วละครับสำหรับปีนี้
กระทู้นี้บอกเลยไม่ดีเท่าปีก่อนแน่ เพราะรูปอะไรมันน้อยมากๆ ยังไงก็ขอโทษด้วยรูปพลุเพียงรูปเดียวที่ผมว่ามันแย่น้อยที่สุดครับ
สุดท้ายนี้ก็ขอสวัสดีปีใหม่ทุกๆคน ขอให้มีแต่ความสุข ใครโสดๆก็ขอให้มีคู่กับเขา ใครที่ชอบโสดๆก็ขอให้โสดต่อไป ใครที่อ่านถึงจุดนี้ก็ขอขอบคุณมากนะคร้าบบบบบบ ไว้เจอกันกระทู้หน้านะครับ เดี๋ยวไปเที่ยวไหนจะตั้งใหม่นะครับ ไม่ต้องกำหนดขอบเขตแค่ปีใหม่ละ