U23ปรีโอลิมปิคไทย กับ เป้าหมาย 5 แต้ม เพื่อการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป???

U23ช้างศึกโอลิมปิคไทย กับ เป้าหมาย 5 แต้ม เพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ต้องบอกว่าดูเลือนลอยและเพ้อเจ้อ(พูดเอาฮา ใช่ไหม) ถ้าเทียบกับการเตียมทีมของเรา ถ้าตั้งเป้าหมายว่าจะเก็บ 5 แต้ม เพื่อการผ่านเข้าไปสู่รอบต่อไป การเตรียมทีมต้องดีกว่านี้ การเตรียมทีม ณ. ปัจจุบันที่ทำอยู่ยังไม่ใช่ ปัญหาที่แท้จริงของการเตรียมทีมที่ล่าช้า ไม่ใช่แต่เพียงปัญหาเรื่องการเลื่อนเกมการแข่งขันในลีค เกมการแข่งขันในลีคที่เยอะเกินไปจนแน่นเอียด แต่ยังมีอีกปัญหาที่ไม่มีใครพูดถึง คือ ปัญหาการทับซ้อนกันของการทำทีมชาติชุดใหญ่และชุดปรีโอลิมปิค ไม่เป็นอิสระจากกัน กับ นโยบายที่ผิดพลาด ท่านแม่ทัพช้างศึกไทยเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเป็นนโยบายของทาง....................(ขอละเอาไว้ไม่ขอเอ่ยถึง) ให้มุ่งทำทีมชาติไทยชุดใหญ่ก่อน จึงทำให้ส่งผลกระทบกับการเตรียมทีมชุดU23ปรีโอลิมปิคไทย ภาพรวมการเตรียมทีม ไม่ประติดประต่อไม่ต่อเนือง ถ้านับจากเกมนัดสุดท้ายที่เสมอกับเกาหลีเหนือ 0 - 0 แทบไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรเลยในทีมชุดนี้ จนกระทั่งมีข่าวว่า 1 ในสตาฟโค้ช U23 ปรีโอลิมปิคไทย ออกมาโวยเรื่องแผนการเตรียมทีมที่ล่าช้าและรู้สึกเป็นกังวลเรืองการเตรียมทีมชุด U23 ปรีโอลิมปิค เพราะเวลาเหลือน้อยแล้วแต่ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ที่เป็นข่าวไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมานี้
            ณ.เวลานี้ อยากจะบอกว่ามันสายเกินไปแล้วครับนาย มันไม่ทันแล้วครับนายกับเวลาที่เหลืออยู่ ได้สเก๊าท์ทีมซาอุดิอาระเบีย ญี่ปุ่น เกาหลีเหนือบ้าง หรือยัง นักเตะเด่น สตาร์ ตัวอันตรายของเขา มีใครบ้าง แล้วจะให้ใครประกบ เตรียมแผนในการฝึกซ้อมผู้เล่นของเราที่จะใช้รับมือกับนักเตะเหล่านี้หรือยังถ้าคิดจะไปตายเอาดาบหน้าไปถึงกาต้าร์ก่อนแล้วค่อยว่ากัน ก็จบแล้วครับนาย มันแพ้ตั้งแต่ต้นตั้งแต่ยังไม่ได้แข่งแล้วครับ เราไม่ได้เหนือไปกว่าเขาเป็นรองเสียด้วยซ้ำ แถมยังเตรียมทีมความพร้อมได้แย่กว่าเขาชนิดที่เทียบกันไม่ได้เลย แล้วเราจะชนะเขา เราจะเก็บ 5 แต้ม ผ่านเข้ารอบต่อไปได้อย่างไร จะเอา 5 แต้มมาจากไหนครับ  ถ้าแมตซ์แรกในวันที 13 มกราคม 2559 เราแพ้ซาอุดิอาระเบีย โอกาสในการตกรอบสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ เพราะเกมในนัดที่ 2
เราต้องเจอกับญี่ปุ่น  ถ้าจะเล่นติ๊กต็อกกับซาอุและญี่ปุ่นได้ผล สปีดบอลต้องเร็วกว่านี้ 1 - 2 จังหวะ ซึ่งต้องอาศัยทีมเวริคความเข้าใจและการรวมทีมกันที่นานกว่านี้ นี่เรามีเวลารวมทีมฝึกซ้อมกันแค่ 2 อาทิตย์ เมื่อมันเป็นเช่นนี้ ก้ได้แต่ภวนาขอพรว่าพอถึงเวลาแข่งขอให้เราเล่นกันได้ดีแบบเอเชียนเกมส์ ยกกำลัง2...........ถึงจะเอาอยู่กับเป้าหมาย 5 แต้มครับ....................
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่