^^ อายุ 30 ใครยังโดนพ่อแม่ตี แบบเราบ้าง

คือบอกก่อนว่าที่บ้านเรียกเราแบบหัวโบราณมาก ใส่กางเกงขาสั้น สายเดี่ยวก้ไม่ได้ ตั้งแต่เดกเราเรียนไม่ค่อยเก่ง แม่ก้ส่งเราเรียนเอกชน ซึ่งต่างกับน้องสาวมันเรียนเก่ง และทำไรเปนทุกอย่าง แม่ก้ไม่กล้าว่า ไม่กล้าตี ทั้งๆที่มันก้ชอบเถียงแม่ คือมันเปนคนที่แรง เอาแต่ใจ ความคิดมันถุกหมด
คนที่บ้านก้เออออ ไปกับมัน แต่กลับกัน เราเปนพี่คนโต กลับดูเปนคนเหลาะแหละ ทำไรไม่เปนสักอย่าง แม่ก้ด่าว่าแต่เรา แต่ไม่เคยด่าน้อง

แต่สิ่งดีๆที่แม่ทำให้เราก้ตอบแทนไม่หมด ซื้อบ้านให้เราอยู่เปนชื่อเรา อยากได้อะไร ถ้าหาให้ได้ก้ให้ เราก็รู้ถ้าไม่มีเขา เราก็คงไม่มีบ้านอยู่ ไม่มีที่เรียนดีๆ ไม่มีงานทำดีๆแบบนี้ แต่เวลาเขาโมโห เขาจะกล้าว่าเรา ตีเรา แต่กับน้องเขาไม่เคยกล้าว่า กล้าตี ล่าสุด เมื่อกี้มาตีแขนเราดังมาก หาว่าเราเถียง แต่เราก้เถียงจริง เพราะเราไม่ชอบให้ใครมาจู้จี้ แล้วแบบ เข้าใจปะว่าเราโตเปน..าย แล้ว ยังจะมาตีเรา เพื่ออะไร เพราะเขาวิบ เขาโมโห แล้วยังไง เราพุดตรงๆนะ

บางทีการที่พ่อแม่เลี้ยงลุกด้วยการตี มันไม่ทำให้ไรดีขึ้น มันทำเหมือนให้เราเกียดฝังใจลึกๆ โดยไม่รุ้ตัว ทุกวันนี้เราไม่ได้เหลวไหลอะไร แฟนก้ไม่มี หน้าที่การงานก้ดี อ่อ เขาหาว่า เราปีกกล้าขาแข็งแล้ว จะให้ผ่อนบ้านคนเดียวให้หมดเลยย เออ เราอึ้งนะ นี่คือคำพุดจากแม่ ที่รักเราหรอ?  แล้วการที่เขายังตีเราอยุ่ ถึงแม้เราจะ 30 แล้ว มันคืออะไร รุ้ไหมว่าเราเก็บกดมาก เก็บกดมาตั้งแต่เด็ก และไม่คิดว่า 30 แล้วยังตีเราอยู่ ที่เรามาตั้งกระทู้นี้ อย่าหาว่าเราอกตัญญูเลยนะ

เราต้องการคำปรึกษาจิงๆคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ปล. พรุ่งนี้ปีใหม่ แต่ต้องมาเศร้าตอนสิ้นปีซะงั้น เห้อ เศร้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่