
ฤกษ์งามยามดี


ที่รมณจะได้ทำการรีวิวกะเค้าบ้างสะที (ชื่อ รมณ ค่ะ อ่านว่า ระ-มน นะคะ) ก็แบบว่านะ คนรอบข้างตัวบอกรมณว่า รมณนะเป็นพวกบ้าเกาหลี

ถามอะไรก็รู้ไปหมดกะเกาหลีนะ รมณแยกออกอยู่ระหว่างความชอบกะความบ้า แล้วมันใกล้เคียงกันเหรอ ???? รมณขอเถียง ฉันไม่ได้บ้าเกาหลีนะ แค่ชอบดูซีรีย์อย่างเดียวเอง และๆๆๆๆ อย่างอื่นก็ติดตามมาเองอ่ะ คริ คริ คริ

Boys Over Flowers ที่รมณดูไปทั้งหมด 6 รอบแล้ว แต่ก็คิดว่ายังน้อยกว่าหลาย ๆ คนอีกนะ รมณเชื่อ จากซีรีย์เรื่องนี้รมณก็ตกลงไปในห่วงของพี่จีฮูอย่างแรง ใครหาอะไรมาให้ปีนขึ้นรมณก็ไม่ใส่ใจ ฉันรักเขาอ่ะ



ว่าง่าย ๆ ก็นะเป็นเหตุที่รมณจะใกล้บ้าตามที่คนรอบข้างบอกแล้ว เพื่อน ๆ ถึงกับรุมด่าว่ามาใจแตกตอนแก่ มันเลยทำให้รมณอยากไปเที่ยวนะสิ ก็นะมีแต่ที่สวย ๆ อาหารน่ากิน ๆ ทั้งนั้นเลย รมณก็หาข้อมูลไปเรื่อย ๆ แหละ แต่รมณติดใจเกาะเชจูเกาะที่สวยงามของเกาหลีใต้ แต่ถ้าในความเป็นจริง แค่หัวหินบ้านเราก็สวยกว่าแล้วอ่ะ ดังนั้นรมณเลยคิดว่าครั้งแรกของฉันในเกาหลีใต้ต้องเป็นเกาะเชจูก่อนเท่านั้น รมณก็หาทัวร์ และศึกษาฤดูกาล การแต่งตัว หน้าไหนจะต้องแต่งตัวอย่างไรมาเรื่อย ๆ จนเคาะเดือนตุลาคมเพราะเป็นช่วงที่น่าจะไปได้มากที่สุด ก็หาโปรแกรมทัวร์ไปเรื่อย ๆ แต่ก็ยังไม่เจอที่ถูกใจและตรงเวลา
จนได้เจอโปรไฟไหม้ รมณขอบอกว่ามีจริง ไปจริง เพราะไปมาแบบไหม้จริง ๆ มาแล้ว รมณก็ดูโปรนี้นะแต่ก็กลัวเหมือนกันแหละว่าจะมีจริงไหม และตอนนั้นก็มีคนรีวิวทัวร์ไฟไหม้ไว้แค่ 1 อันเท่านั้น แต่ความอยากและความลงตัวของเวลาก็ได้มารมณไปถึงเกาะเชจูจนได้
มาถึงรายละเอียดการติดต่อทัวร์ไฟไหม้แล้วนะคะ Reader เผื่อใคร ๆ จะกังวล เพราะตอนนี้เขามีทัวร์ไฟไหม้ปลอมกันแล้ว โลกนี้ช่างอยู่ยากแล้วนะเนี่ย เข้าเรื่อง ๆ รมณก็ Inbox ทาง fb กะทางทัวร์เพื่อสอบถามรายละเอียด แต่ก็ไม่มีจนรมณท้อว่าสงสัยจะไปได้ไปจริง ๆ เพราะถ้าคนติดตามข่าวคงทราบดีว่ามีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นที่เกาะเชจูพอดีในวันที่ 16 เมษายน แต่รมณก็ยังคิดว่าไม่อันตรากะเรานี่เพราะเราไปเครื่องบินและ Landing ตรงที่สนามบินเลย ไม่ต้องไปขึ้นเรือข้ามฟาก รมณได้พักร้อนวันที่ 19 – 23 เมษายน คงจะได้พักร้อนอยู่บ้านแล้วละ ใครจะสามารถลาไปเที่ยวกะฉันได้เพราะพึ่งจะหยุดยาวมาแท้ ๆ จริงไหมคะ Reader อ่ะ ๆ เข้าเรื่องคะ ๆ รมณพานอกเรื่องอยู่เรื่อยเลยนะคะ จนเช้า 18 คะ รมณก็ดูโปรและยังทักไปทาง admin ว่ามีโปรไฟไหม้เกาะเชจูไหมแล้วมีโปรคนโสดด้วยไหม แต่ก็ต้องเสียใจเมื่อ admin แจ้งว่าไม่มี รมณก็เลยเคลียร์งานสิ จะต้องหยุดยาว จน จน จน 11 โมงก็ขอผ่อนคลายนิดส์นึง เข้าไปเล่น fb ดูอีกรอบ แม่เจ้า.!!!!!!! มีโปรไฟไหม้จ๊ะ แต่ไม่มีโปรคนโสด รมณอยากจะกรีดร้อง ทำไม admin ไม่แจ้ง ไม่ทักเลย ละ รมณแก แกจะเอายังไง คิด คิด คิดสิ จะไปไหมเพิ่มเงินนะ อ่านรายละเอียดก่อนไหม แล้วก็ติดต่อไปทาง admin ถามรายละเอียดอีกครั้ง สรุปคือ รมณก็อ่านคราว ๆ แล้วก็แจ้งจองทัวร์เลยคะ Reader ก็คือได้โปรไฟไหม้จร้า 9,900 แต่ต้องเพิ่มเงินเพื่อนอนคนเดียว เพราะโสดอีก 4,900 คำแสลงหูจริง ๆ adminสรุปแล้วต้องโอนเงิน 14,800 บาทก่อน 12.40 นะครับ แม่เจ้าอีกแล้วที่ทำงานก็ห่างไกลความเจริญเสียด้วย มีต่อรองกะ admin ว่า ขอเลยไปสักนิดเถอะนะ ไม่ทันจริง ๆ และด้วยเพราะพระเจ้าท่านเป็นใจ รมณติด passport มาด้วย ก็จัดการถ่ายส่งไปให้ admin ก่อน เพื่อให้เขาไปทำเรื่องก่อน โอนแน่จ๊ะน้อง พี่โอนแน่ ๆ ไม่ต้องกลัว รมณอยากบอกน้อง admin มากกว่าพี่กลัวก็กลัวจะไม่ได้ไปจริง ๆ มากกว่า Reader ค่ะ เกือบจ๊ะ เกือบไม่ทัน 12.40 inboxมีข้อความเข้าปั๊ม แหมใจคิดตรงเวลาไปป๊ะ บอกแล้วว่าห่างไกลความเจริญไง ฟังบ้างดิ admin บอกว่าได้รับแล้วครับ แหมรอเจ๊โทรไปก็ได้ เจ็กำลังจะถ่ายรูป Pay in ไปให้ ไม่เอาละเหรอ แต่ใจเต้นตุ๊บ ๆ ๆ ฉันจะได้ไปจริง ๆ ใช่ม๊ะ ระหว่างนั้นก็รอเอกสาร confirm พร้อมเบอร์ผู้ประสานงานที่สนามบิน ก็โลงใจไปเปราะนึงนะ เพราะเราได้ข้อมูลครบแล้ว แต่ไปถึงหน้างานจะเป็นยังไง รอลุ้นเอา

นี่ รมณได้บอก Reader หรือยังคะว่าต้องเดินทางวันไหน ขอแจ้งเพื่อทราบ รมณเดินทาง 18 เมษายน ค่ะ ไหม้จริง ๆ มั้ยคะ admin ส่งใบนัดหมายให้ทาง fb นัดหมายที่สนามบิน 4 ทุ่มคะ เคาเตอร์ K5 - 8 ประตู 6 แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกะรมณบ้างคะ ไม่ได้บอกที่บ้านเลย จะบอกว่ายังไง ทำไมมันถึงกระทันหันอย่างนี้ ไม่มีเสื้อผ้า ไม่ได้แลกเงินแล้วจะกินจะใช้ยังไง งานที่โต๊ะยังเต็มเพราะเอาเวลาไปอ่านโปรแกรมบวกใจลอยไปอยู่ที่บ้านแล้วว่าจะยังไงดี สุดท้ายออกจากที่ทำงาน 5 โมงครึ่ง พ่อยังไม่เข้าบ้าน รมณจะหนีไปก่อนแล้วเขียนโน้ตทิ้งไว้ดีมั้ย แต่ตอนนี้ไปดึง ๆ เสื้อผ้ายัด ๆ เข้ากระเป๋าก่อนดีกว่ามั้ยเดี่ยวมะทัน แล้ว แล้ว เธอก็มา ... พ่อกลับบ้านแล้ว รมณก็ยังอยู่ในห้องเก็บ ๆ แฟชั้นหน้าหนาวอันสวยงามทริบนี้ขอบอกไม่มีค่ะ ถ้า Reader อยากดูรูปแฟชั่นสวย ๆ โชคยังดีที่รมณมีเสื้อโค้ชอยู่ตัวนึง เอาวะตัวเดี่ยวนี่หละ และแล้วรมณก็ลากกระเป๋าออกจากห้อง พ่องงสิคะ ลูกก็งงคะพ่อ รมณบอกพ่อว่าพอดีเพื่อนมันอกหัก มันชวนไปเที่ยวเป็นเพื่อนมันหน่อย มันซื้อทัวร์ไว้ให้แล้ว ลูกที่ดีควรบอกล่วงหน้ากว่านี้หน่อยนะคะ รมณถือว่าดีระดับไหนมะรู้ บอกพ่อจบปั๊ม ก็เงยหน้าดูนาฬิกา 2 ทุ่มแล้วลาพ่อเพื่อออกเดินทางแต่พ่อก็ทำซึ้งอ่ะ ลากกระเป๋าลงคอนโดมาส่งแท๊กซี่ให้ พูดแล้วสะเทือนใจ แย่จริง ๆ ตลอดทางพ่อก็โทรถามเป็นระยะ ด้วยที่รู้ว่าพ่อเป็นห่วงเลย รมณ cool-down ตลอดทาง เพราะรมณเกรงใจพี่แท็กซี่คะ เกรงใจมาก ๆ เลย พอถึงสนามบินปุ๊ม รีบโทรกลับบอกเลยคะ ช่วงเวลาแห่งความเป็นจริงก็มาถึงสำหรับรมณค่ะ Reader รมณมาถึงก่อนเวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่งได้เพราะอยากมาหาอะไรกินก่อนเพราะตั้งแต่เช้าได้กินแค่โอวัลตินไปแก้วเดียวเอง

เมื่อไปถึงอะไรเนี่ยคนเยอะแยะอะไรขนาดนี้ แต่ปรากฏว่า รมณหากรุ๊ปตัวเองไม่เจอ พอเห็นเจ้าหน้าที่เท่านั้นแหละ ขอโทษนะคะ Reader กรูไม่โดนหรอกโว๊ย ได้ไปจริง ๆ ด้วย ก็รีบเอากระเป๋าเดินทางไปต่อแถวก่อนแล้วค่อยไปหาไกด์เพื่อเอาเอกสารต่าง ๆ Reader คะ รมณเดินทางคนเดียวคะ แค่นี้ก็เหงาละคะ น้ำตาจิไหล แต่เพราะพระเจ้ากำหนดไว้แล้ว ช่วง Check in รมณได้เจอเพื่อนที่เขามากัน 3 คน จึงชวนเขาคุยแล้วก็ขอแจมกับเขาคะ คราวนี้รมณเปลี่ยนตัวเองเป็นจิ้งจงเลยคะ ติดกับเพื่อนกลุ่มนี้ไปจนถึงขึ้นเครื่อง ย้อนกลับไปนิดส์นึงนะคะ ไกด์หาชื่อกับเอกสารรมณไม่เจอคะ แล้วชีวิตฉันจะเป็นยังไง จะเกิดอะไรกับฉัน นานมากกว่าจะเจอทำรมณใจมะดีเลยนะเนี่ย สรุปสุดท้ายรมณไม่ได้กินอะไรเลย ในระหว่างเพื่อนสาวที่รมณเจอที่สนามบินเดินช๊อป รมณก็คุยไลน์กะพี่สาว บอกเรื่องราวพร้อมถ่ายรูป Bonding pass ส่งไปให้เผื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมา จะได้รับทราบอย่างถูกต้องโดยทั่วกัน ระหว่างรอเข้าเกท แม้เจ้าอีกแล้วอะ ลูกเรือทำไมหล่อสะเทือนใจรมณอีกแล้ว แค่นี้ก็มีความสุขแล้วต่อไปจะเป็นยังไงละ มาติดตามต่อกันเลยคะ ทริปนี้รมณไม่มีภาพเกี่ยวกับอาหารเลยสักภาพอะ เนื่องด้วยตัวคนเดียวแค่ไปคนเดียวทุกคนก็จับจองกันเต็มที่ละ จะทำอะไรคราวนี้เลยไม่กล้าสักอย่าง พอลูกเรือเริ่มเสริฟอาหารซึ่งเป็นเวลาที่รมณรอคอยมาแสนนานแล้ว รมณก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรแล้ว กิน กิน กิน กินอย่างเดียวคะ แล้วก็นอนยาว แต่ไว้กิริยานิดนึงก็นะพอดีรมณเป็นสาวที่เด็ก ๆ เห็นแล้วชอบเล่นชอบคุยด้วย ก็เลยต้องคุยเล่นกะเด็กน้อยน่ารักก่อนนอน แล้วก็หลับยาวคะ สาวอะไรกินง่ายหลับง่ายชะมัด ต่อคะต่อ เดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงคะ เราเข้า gate ประมาณตี 1 กำหนด เครื่อง delay เกือบ ครึ่งชั่วโมง เราไปถึงโน่นก็ประมาณ 6 โมง เกือบ 7 โมงคะ กับตันควบคุมเครื่องได้ดีมาก ๆ เลยนะคะ นิ่มมากทั้งขึ้นและลง สายการบินที่เราใช้โดยสารกันก็คือ EASTAR JET กับตัน ลูกเรือ สวยหล่อ หุ้นแซ่บมากทุกคนเลย ดีดหูตัวเองเดี่ยวนี่รมณ ดึงสติคะ Reader

เราก็ผ่านเข้า ตม.เพื่อประทับตรา ส่วนตัวแล้วเราคิดว่าเข้าออกที่นี่ง่ายนะคะ เพราะด้วยความที่เป็นเกาะ และเป็นช่วงเทศเปิดเกาะรับการท่องเที่ยวเราก็ผ่านได้กันทุกคน มาถึงช่วงสนุกสนานอีกแล้วคะ Reader ระหว่างที่เรานักท่องเที่ยวทั้งหลายกำลังเปิดกระเป๋าเดินทางเตรียมเสื้อกันหนาว บ้างคนเปลี่ยนเสื้อผ้า บ้างคนล้างหน้าแปรงฟัน เจ้าหน้าที่สถานบินได้ไล่พวกเราคะ และแหมไล่เป็นภาษาเกาหลี ใครจะรู้เรื่องคะ แค่ภาษาอังกฤษเรา( รมณคนเดียว) ก็แทบจะแปลไม่ได้แล้ว เราก็รีบจัดเก็บออกไปรื้อกันต่อข้างหน้าสนามบินคะ กลัวสะที่ไหน ช่วงนี้เรารื้อกันได้เต้็มที่คะ เพราะเป็นที่ของเราแล้ว กรุ๊ปของเราทั้งลำไม่มีใครที่ไหน ไกด์ก็เช็คชื่อลูกทัวร์คะ จนถึงชื่อรมณคะ พี่ไกด์รีบปรี่มาหาประหนึ่งรมณมีปัญหานัก แล้วดึงแขนออกไปคุยกันสองคน รมณตกใจนะคะ ว่ามีอะไรเกิดขึ้น ไกด์ถามว่าคุณน้องคะ คุณน้องมาคนเดียวจริง ๆ หรือคะ แล้วคุณน้องมีปัญหาอะไรหรือเปล่าคะ มีอะไรบอกพี่ได้เลยนะ รมณอยากจะกัดแขนตัวเอง ก็กัดแขนไกด์ไม่ได้อ่ะ พี่ขาหนูปกติดีคะ แค่ชิล ๆ คะ เวลามันได้คะเลยมา ไม่ได้มีปัญหาชีวิตอะไร มีความสุขดีมากกก ขอบอก เมื่อได้คุยและทำความเข้าใจกับพี่ไกด์แล้ว ก็ออกจากสนามบินเพื่อขึ้นรถคะ และแล้วก็ถึงเวลาที่รมณอับอายมาก แต่ก็ขอบคุณพี่ไกด์ที่เป็นห่วงเป็นใยรมณจริง ๆ นั้นคืออะไรคะ Reader พี่ไกด์คะ ประกาศแนะนำรมณก่อนจะแนะนำตัวเองเสียอีก ว่าช่วยกันดูแลน้องรมณด้วยนะคะ เพราะน้องเขามาคนเดียว อย่าย้ำ ขอร้อง อย่าย่ำ แล้วก็ถึงเวลาไกด์ของเราเป็นสาวสายหุ่นจะเล็กไปไหน เล็กมากคะ เป็นคนเกาหลีที่พูดภาษาไทยได้ เพราะตอนเด็ก ๆ จนถึง ม.6 เรียนอยู่ที่เมืองไทย

เดี่ยวจะมาต่อนะคะ ขอรมณไปหาโปรแกรมและชื่อสถานที่ก่อน จะได้เรียงสถานที่ได้ถูกต้อง
[CR] เมื่อถูกกล่าวหาว่า "บ้าเกาหลี" จึงเกิดเชจูทริป
Boys Over Flowers ที่รมณดูไปทั้งหมด 6 รอบแล้ว แต่ก็คิดว่ายังน้อยกว่าหลาย ๆ คนอีกนะ รมณเชื่อ จากซีรีย์เรื่องนี้รมณก็ตกลงไปในห่วงของพี่จีฮูอย่างแรง ใครหาอะไรมาให้ปีนขึ้นรมณก็ไม่ใส่ใจ ฉันรักเขาอ่ะ
มาถึงรายละเอียดการติดต่อทัวร์ไฟไหม้แล้วนะคะ Reader เผื่อใคร ๆ จะกังวล เพราะตอนนี้เขามีทัวร์ไฟไหม้ปลอมกันแล้ว โลกนี้ช่างอยู่ยากแล้วนะเนี่ย เข้าเรื่อง ๆ รมณก็ Inbox ทาง fb กะทางทัวร์เพื่อสอบถามรายละเอียด แต่ก็ไม่มีจนรมณท้อว่าสงสัยจะไปได้ไปจริง ๆ เพราะถ้าคนติดตามข่าวคงทราบดีว่ามีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นที่เกาะเชจูพอดีในวันที่ 16 เมษายน แต่รมณก็ยังคิดว่าไม่อันตรากะเรานี่เพราะเราไปเครื่องบินและ Landing ตรงที่สนามบินเลย ไม่ต้องไปขึ้นเรือข้ามฟาก รมณได้พักร้อนวันที่ 19 – 23 เมษายน คงจะได้พักร้อนอยู่บ้านแล้วละ ใครจะสามารถลาไปเที่ยวกะฉันได้เพราะพึ่งจะหยุดยาวมาแท้ ๆ จริงไหมคะ Reader อ่ะ ๆ เข้าเรื่องคะ ๆ รมณพานอกเรื่องอยู่เรื่อยเลยนะคะ จนเช้า 18 คะ รมณก็ดูโปรและยังทักไปทาง admin ว่ามีโปรไฟไหม้เกาะเชจูไหมแล้วมีโปรคนโสดด้วยไหม แต่ก็ต้องเสียใจเมื่อ admin แจ้งว่าไม่มี รมณก็เลยเคลียร์งานสิ จะต้องหยุดยาว จน จน จน 11 โมงก็ขอผ่อนคลายนิดส์นึง เข้าไปเล่น fb ดูอีกรอบ แม่เจ้า.!!!!!!! มีโปรไฟไหม้จ๊ะ แต่ไม่มีโปรคนโสด รมณอยากจะกรีดร้อง ทำไม admin ไม่แจ้ง ไม่ทักเลย ละ รมณแก แกจะเอายังไง คิด คิด คิดสิ จะไปไหมเพิ่มเงินนะ อ่านรายละเอียดก่อนไหม แล้วก็ติดต่อไปทาง admin ถามรายละเอียดอีกครั้ง สรุปคือ รมณก็อ่านคราว ๆ แล้วก็แจ้งจองทัวร์เลยคะ Reader ก็คือได้โปรไฟไหม้จร้า 9,900 แต่ต้องเพิ่มเงินเพื่อนอนคนเดียว เพราะโสดอีก 4,900 คำแสลงหูจริง ๆ adminสรุปแล้วต้องโอนเงิน 14,800 บาทก่อน 12.40 นะครับ แม่เจ้าอีกแล้วที่ทำงานก็ห่างไกลความเจริญเสียด้วย มีต่อรองกะ admin ว่า ขอเลยไปสักนิดเถอะนะ ไม่ทันจริง ๆ และด้วยเพราะพระเจ้าท่านเป็นใจ รมณติด passport มาด้วย ก็จัดการถ่ายส่งไปให้ admin ก่อน เพื่อให้เขาไปทำเรื่องก่อน โอนแน่จ๊ะน้อง พี่โอนแน่ ๆ ไม่ต้องกลัว รมณอยากบอกน้อง admin มากกว่าพี่กลัวก็กลัวจะไม่ได้ไปจริง ๆ มากกว่า Reader ค่ะ เกือบจ๊ะ เกือบไม่ทัน 12.40 inboxมีข้อความเข้าปั๊ม แหมใจคิดตรงเวลาไปป๊ะ บอกแล้วว่าห่างไกลความเจริญไง ฟังบ้างดิ admin บอกว่าได้รับแล้วครับ แหมรอเจ๊โทรไปก็ได้ เจ็กำลังจะถ่ายรูป Pay in ไปให้ ไม่เอาละเหรอ แต่ใจเต้นตุ๊บ ๆ ๆ ฉันจะได้ไปจริง ๆ ใช่ม๊ะ ระหว่างนั้นก็รอเอกสาร confirm พร้อมเบอร์ผู้ประสานงานที่สนามบิน ก็โลงใจไปเปราะนึงนะ เพราะเราได้ข้อมูลครบแล้ว แต่ไปถึงหน้างานจะเป็นยังไง รอลุ้นเอา
นี่ รมณได้บอก Reader หรือยังคะว่าต้องเดินทางวันไหน ขอแจ้งเพื่อทราบ รมณเดินทาง 18 เมษายน ค่ะ ไหม้จริง ๆ มั้ยคะ admin ส่งใบนัดหมายให้ทาง fb นัดหมายที่สนามบิน 4 ทุ่มคะ เคาเตอร์ K5 - 8 ประตู 6 แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกะรมณบ้างคะ ไม่ได้บอกที่บ้านเลย จะบอกว่ายังไง ทำไมมันถึงกระทันหันอย่างนี้ ไม่มีเสื้อผ้า ไม่ได้แลกเงินแล้วจะกินจะใช้ยังไง งานที่โต๊ะยังเต็มเพราะเอาเวลาไปอ่านโปรแกรมบวกใจลอยไปอยู่ที่บ้านแล้วว่าจะยังไงดี สุดท้ายออกจากที่ทำงาน 5 โมงครึ่ง พ่อยังไม่เข้าบ้าน รมณจะหนีไปก่อนแล้วเขียนโน้ตทิ้งไว้ดีมั้ย แต่ตอนนี้ไปดึง ๆ เสื้อผ้ายัด ๆ เข้ากระเป๋าก่อนดีกว่ามั้ยเดี่ยวมะทัน แล้ว แล้ว เธอก็มา ... พ่อกลับบ้านแล้ว รมณก็ยังอยู่ในห้องเก็บ ๆ แฟชั้นหน้าหนาวอันสวยงามทริบนี้ขอบอกไม่มีค่ะ ถ้า Reader อยากดูรูปแฟชั่นสวย ๆ โชคยังดีที่รมณมีเสื้อโค้ชอยู่ตัวนึง เอาวะตัวเดี่ยวนี่หละ และแล้วรมณก็ลากกระเป๋าออกจากห้อง พ่องงสิคะ ลูกก็งงคะพ่อ รมณบอกพ่อว่าพอดีเพื่อนมันอกหัก มันชวนไปเที่ยวเป็นเพื่อนมันหน่อย มันซื้อทัวร์ไว้ให้แล้ว ลูกที่ดีควรบอกล่วงหน้ากว่านี้หน่อยนะคะ รมณถือว่าดีระดับไหนมะรู้ บอกพ่อจบปั๊ม ก็เงยหน้าดูนาฬิกา 2 ทุ่มแล้วลาพ่อเพื่อออกเดินทางแต่พ่อก็ทำซึ้งอ่ะ ลากกระเป๋าลงคอนโดมาส่งแท๊กซี่ให้ พูดแล้วสะเทือนใจ แย่จริง ๆ ตลอดทางพ่อก็โทรถามเป็นระยะ ด้วยที่รู้ว่าพ่อเป็นห่วงเลย รมณ cool-down ตลอดทาง เพราะรมณเกรงใจพี่แท็กซี่คะ เกรงใจมาก ๆ เลย พอถึงสนามบินปุ๊ม รีบโทรกลับบอกเลยคะ ช่วงเวลาแห่งความเป็นจริงก็มาถึงสำหรับรมณค่ะ Reader รมณมาถึงก่อนเวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่งได้เพราะอยากมาหาอะไรกินก่อนเพราะตั้งแต่เช้าได้กินแค่โอวัลตินไปแก้วเดียวเอง