หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวตลาดอาหารเช้า Chiangmai Farmers’ Market & Eatery ที่เชียงใหม่ครับ
กระทู้รีวิว
เที่ยวไทย
จังหวัดเชียงใหม่
บันทึกนักเดินทาง
ตอนเช้า ที่เชียงใหม่ รีบตื่นออกไปตามล่าหาตลาดเช้าในตำนาน นั่นคือ Chiangmai Farmers’ Market & Eatery อยู่หลังโรงเรียนปริ๊น ซอยเข้าเดียวกับโรงเรียนสืบสาน โดยตลาดเปิดในโรงเรียนคิดดี โดยเป็นตลาดแบบมาวางของขายมีของกินหลากหลายมากๆ มีอาหารเช้า โจ๊ก (อร่อยมากๆๆ) ไข่กะทะ ขนมปัง สลัด (นี่ก็อร่อย) ผลไม้ ผักสด กาแฟ ขนมจีนน้ำเงี้ยว (อันนี้ก็อร่อยพอๆ กับน้ำเงี้ยวป้าสุขที่เชียงราย) น้ำเต้าหู้สด น้ำสมุนไพร ผักปลอดสาร ฯลฯ บรรยากาศแบบสวน อากาศดีมาก ไม่ร้อนเลย มีสนามหญ้า มีสนามเด็กเล่นด้วย ร้านค้าตบแต่งแบบฮิบๆ น่ารัก อบอุ่น มีครอบครัวพาลูกหลานมากันด้วย เรียกว่าน่าประทับใจมาก ที่นี่เหมือนเป็นจุดนัดพบของคนหลายๆ กลุ่มด้วยไว้เมาส์มอยกัน ภายใต้แสงแดดเบาๆ คลายหนาวได้ดี ยังไม่ทันจะสิบโมงของขายก็เกือบจะหมดเกลี้ยงแล้วเหลือไม่กี่อย่าง รู้แล้วว่าคนแนะนำบอกให้มาแต่เช้าจะดีมาก
ชื่อสินค้า:
อาหารเช้า
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ตลาดเช้าสีลม20 vs ตลาดละลายทรัพย์สีลม5
Silom Soi 20 morning walking street market เป็นทางตรงแต่ต้องระวังตุ๊กๆ เก๋ง ตี5-9โมงเริ่มซา แนวๆชาวบ้าน La Lai Sap market Silom Soi 5 เป็นตัว L (ทะลุออกซอย3 & 7) ระวังจักรยานยนต์ส่งอาหาร &
สมาชิกหมายเลข 7667621
12 ปีผ่านไปแต่ภาพจำก็ยังชัดเจนเหมือนเดิม จริงๆนะ
ไม่มีอะไรมากก็แค่.....ลื่น สืบสานตำนานเบอร์ 8 https://youtube.com/shorts/caHVI0ms2FE?si=-W9d2Z-jb96I1iMZ
สมาชิกหมายเลข 8880606
รีวิว (Review) : New Zealand ประเทศที่แกะมากกว่าคน กิน เที่ยว กับเรา
บทนำ ขอกล่าวคำว่าสวัสดีเพื่อนพันทิปทุกท่าน แวะเวียนมาเจอกันอีกรอบนึง คราวนี้เราและครอบครัวมีโอกาศได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ท่องเที่ยวประเทศที่หลาย ๆคนอยากไปสักครั้งนึง เป็นประเทศที่ธรรมชาติย
ปลายภูเก็ต
ตลาดซาวไฮ่
🏡#ตลาดซาวไฮ่ farmers market baanrai🛻 ตลาดซาวไฮ่ บ้านไฮ่ บ้านเฮา farmer's market baanrai organic 🍃เป็นตลาดเล็กๆริมทางใน อ.บ้านไร่ ที่ชาวบ้าน
สมาชิกหมายเลข 6872732
สายกินฝั่งธนฯ เตรียมตัว! ส่องลิสต์ร้านเด็ดระดับตำนานที่ Lotus’s EATERY @ICS (ตรงข้าม ICONSIAM) เปิด 7 เม.ย. นี้
สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวฝั่งธนฯ ทุกคน วันนี้มีข่าวดีมาอัปเดตสำหรับใครที่ชอบหาของอร่อยกินแถวเจริญนคร เพราะล่าสุดฝั่ง ICS (ตึกตรงข้าม ICONSIAM) กำลังจะมี Food Destination แห่งใหม่ชื่อว่า Lotus’s EAT
สมาชิกหมายเลข 9123885
Mayflower Grande Hotel Chiangmai - Budget Hotel ใกล้นิมมาน
พอดีผมไปธุระคืนนึงที่เชียงใหม่ เลยไม่อยากเสียค่าโรงแรมแพงๆ มีคนแนะนำที่นี่เลยขอลองซักหน่อยครับ ถ้าจองจาก Agoda ก็ 11xx ครับ รวมอาหารเช้าสำหรับ สองท่าน โรงแรมนี้เป็น budget hotel อยู่ ระหว่างนิมานซอย
panda_nat
พาเที่ยว เชียงใหม่ ชมศาสนสถาน 1,300 ปี "วัดพระธาตุดอยคำ"
"ข้าเจ้าปิ๊กมาเจียงใหม่เตื่อนี้ ตี้แอ่วตี้ข้าเจ้าอยากจะปาปี้น้องกู้คนไปแวะหื้อได้" คือศาสนสถานเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 1,300 ปี ถือเป็นจุดที่ผสมผสานประวัติศาสตร์ ความเชื่อท้องถิ่น แล
Tiger not smile
📌 ปักหมุดสถานที่จัดงาน "สงกรานต์ 2569" ทั่วไทย
📌 ปักหมุดสถานที่จัดงาน "สงกรานต์ 2569" ทั่วไทย ★ กรุงเทพมหานคร ★✵ Maha Songkran 2026: World Water Festival ✵ • วันที่: 11 - 15 เมษายน 2569• เวลา: 11.00 - 22.00 น.&
บลูแพลนเที่ยว
เที่ยวเพชรบุรีครึ่งวัน ดับกระหายคลายร้อนกับข้าวแช่ในตำนาน ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงและลอดช่อง+ StreetArt เก๋ๆ ชุมชนซอยตลาดริมน้ำ❤
เรื่องของเรื่อง วันก่อนตั้งกท. ข้าวแช่แม่อร ลงภาพไม่หมดครับ 2-3 วันนี้ร้อนมากๆคิดถึงแม่อร เลยตั้งกท.เต็มๆสักหน่อย ละกัน ทริปพาที่บ้านไปหัวหินแต่แวะเพชรบุรีก่อนครึ่งวัน ไปครับทำอะไรได้บ้าง ส่วนใหญ่เน้น
double two
กาดชุมชน"หนองมะจับ"
ก่อนจะเที่ยวก็มารู้จักตลาดชุมชนหนองมะจับกันก่อน เป็นตลาดเกี่ยวกับการซื้อขายพืชผักสวนครัวที่ราคาถูกโดยชาวบ้านปลูกเองแบบเกษตรอินทรีย์ นอกจากจะมีพืชผักมากมายแล้วยังมีอาหารพื้นเมืองทางภาคเหนือ เช่น ขนมจีน
สมาชิกหมายเลข 8229168
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวไทย
จังหวัดเชียงใหม่
บันทึกนักเดินทาง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวตลาดอาหารเช้า Chiangmai Farmers’ Market & Eatery ที่เชียงใหม่ครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น