< Kansai…I love you : ไปดูใบไม้เปลี่ยนสีกันเถอะ > ตอนที่ 2 ไป Nara เมืองกวางมาเฟีย

เมื่อตอนที่แล้ว  เราพาเพื่อนๆบินลัดฟ้าจากสนามบินดอนเมืองมาสู่สนามบิน Kansai พร้อมทั้งเดินงงๆหาที่พักกันเรียบร้อยแล้ว  ตอนนี้เราจะเล่าถึงวันต่อมา  ซึ่งมีการเปลี่ยนแผนคร่าวๆของเราจาก Kyoto เป็น Nara  เป็นการเปลี่ยนแบบไม่มีเหตุผลใดๆ  (  -_-)

หากสนใจอ่านตอนแรกตามได้เลยที่

http://pantip.com/topic/34607103 => ตอนที่ 1 จากไทยไปญี่ปุ่น

ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้

ตื่นเช้ามารู้สึกหนาวเลยเพราะเราเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืน  ลองดูอุณหภูมิในมือถือของวันนี้อยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส  หลังจาก Check Out และฝากกระเป๋าแล้ว  เราก็เดินออกจากโรงแรมเพื่อไปหาอะไรรองท้อง  เช้าๆแบบนี้ดูเงียบสงบดี  อากาศเย็นสบาย  เราเดินเลย Supermarket เมื่อคืนไปเจอ FamilyMart  เดินวนๆได้ข้าวปั้นมา 1 อันอร่อยดี


ลงไปที่สถานีรถไฟฟ้าเท่านั้นแหล่ะ  คนเยอะมาก  น่าจะเพราะว่าเป็นวันทำงานด้วย  เจอคนใส่สูทเดินกันขวักไขว่มาก  เราพึ่ง Hyperdia เพื่อนั่งรถไฟฟ้าไป Nara (ใช้ KTP วันแรก)


เห็นแล้วรู้เลยว่าเรามาถึงเมือง Nara แล้ว


เดินตามป้ายบอกทางไปเลย


เดินออกจากสถานีก็จะเจอน้ำพุแบบนี้(ตอนขากลับเจอพระมายืนหน้าน้ำพุด้วย)


เป้าหมายแรกของเราวันนี้คือ Kofuku-ji Temple  โดยอาศัย Google Map ตามที่เราได้ติดดาวไว้  ระหว่างทางเราจะเห็นว่า Nara เป็นเมืองที่มีรถค่อนข้างเยอะแต่บรรยากาศโดยรวมจะค่อนข้างสงบ


ข้างทางจะพบต้นไม้ใหญ่ที่ใบไม้เปลี่ยนสีและยังไม่เปลี่ยนสีแต่ยังไม่เห็นกวางเลยซักตัว


เดินตรงมาเรื่อยๆเราจึงเห็นน้องกวางอยู่ลิบๆ  นั่นไงกวางตัวเป็นๆ  มีให้อาหารกวางด้วย


กวางเมินใส่  คงอยากจะบอกว่า  “แกไปหัดปรับกล้องให้มีความพอดีก่อนค่อยมาเที่ยวได้มั้ย”  เราไม่ได้ให้อาหารกวางนะ...กลัว  เห็นตอนรุมคนอื่นรุมเพื่อนแล้ว  เราขอยืนดูอยู่ห่างๆดีกว่า


ที่เมือง Nara นี้เราจะสามารถพบเห็นกวางได้ตามสวนเดินกันแบบสบายๆ  ระหว่างทางเราก็จะพบต้นไม้ที่มีใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ  แต่บางส่วนก็เริ่มร่วงจนเหลือแต่กิ่งให้เห็นเป็นส่วนมาก



หลังจากเดินหลงทางนิดหน่อย  เราก็มองเห็นยอดเจดีย์ของ Kofuku-ji Temple แล้ว


เดินเข้ามาภายในวัดจะเห็นนักท่องเที่ยวประปราย  และเรายังเห็นทัวร์ญี่ปุ่นอีกด้วย (  -_-)


แอบสงสัยเล็กๆว่าลานนี้ใช้ทำอะไร


เขยิบเข้าไปใกล้ๆหน่อย  ไม่รู้หรอกอะไรเป็นอะไรภาษาญี่ปุ่นทั้งนั้น


ส้มต้นนี้น่ากินมาก


หันมาอีกทีเจออ่างน้ำพร้อมที่ตักเพื่อนำน้ำมาล้างมือ  บางคนก็ล้างหน้า  บางคนก็กินเข้าไปด้วย(ก่อนหยิบดูดีๆนะเราเจอที่จับเปื้อนน้ำลายมาแล้ว)


มีป้ายขอพรอะไรซักอย่างไม่รู้


นี่คือเจดีย์ 5 ชั้นที่เรามองเห็นยอดเมื่อกี้


เดินมาที่ ToKondo Hall หรือ Eastern Golden Hall กัน  ถ้าจะเข้าไปดูข้างในต้องเสียค่าเข้าด้วยอยู่ที่ 600 เยน  ถ้านำคูปองที่มากับ KTP มาให้เจ้าหน้าที่จะลดเหลือ 500 เยนค่ะ  ด้านในจะเป็นพระเก่าถ้าจำไม่ผิดจะห้ามถ่ายรูปค่ะ



หลังจากนั้นเราก็ลองเดินไปลงทางนี้



เลี้ยวมาทางขวาจะถึงถนนอะไรซักอย่าง(เตรียมตัวดีมากกกก)  สองข้างทางจะเป็นร้านของที่ระลึกและร้านของกินที่ยังไม่เปิดกัน  แต่เราอ่านรีวิวมาคุ้นๆว่ามีร้านขนมไดฟุกุชื่อดัง  เดินไปเรื่อยๆก็จะเจอร้านหน้าตาแบบนี้



ขนมราคาชิ้นละ 130 เยน  กัดเข้าไปจะเจอไส้ถั่วแดงหวานเยิ้มเลย  แต่เราว่ามันหวานบาดคอ  ถ้าจะกินต้องกินกับชาเขียวน่าจะตัดกันได้พอดี  แต่ผงๆนี่เลอะเทอะมาก


หลังจากนั้นเราก็พาเพื่อนหลงทาง  แต่ก็ถือว่าได้ชมบรรยากาศบ้านเมืองเค้าไปด้วยในตัว



เมื่อกี้กินขนมไปยังไม่ได้กินน้ำเลยลองหยอดชาเขียวมาชิมซะหน่อย  ปรากฏว่าขมมากไม่มีความหวานเลย  หันกระป๋องไปดู 0 Kcal ซะด้วย


เดินหลงไปมา


เจอกวางน้อยหลงมาตัวเดียว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่