ใครว่างใจดีช่วยคิดคำปฏิเสธให้รหัสwifiหน่อยครับ

กระทู้คำถาม
ใครว่างใจดีช่วยคิดคำปฏิเสธให้รหัสwifiหน่อยครับ จะมโนหรือยิ้มแบบเต็มที่แค่ไหนเลยก็ได้ครับ
คืองี้ครับ มีบ้านผม กับบ้านญาติ และบ้านที่อยู่ตรงกลาง(ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรเลยทั้งสิ้น เป็นเพื่อนบ้านครับ)
บ้านผมติดเน็ต3BB+TOT load balance ไว้ใช้ทำงานและเล่นเกมส์ครับ
บ้านญาติซื้อRepeater ดูดสัญญาณไป แล้วไปใช้ที่บ้านเค้า แล้วเค้าก็จ่ายตังส์มา300/เดือน (ตอนนั้นไม่ได้ทำLimitอะไรทั้งสิ้น เพราะลูกสาวเค้าเองก็นิสัยดีและจำเป็นด้วยเพราะอยู่ในระหว่างเรียนมหาลัย เราก็ให้เค้าไป ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้เค้าก็เรียนจบแล้วไปต่อโทที่ ม. จังหวัดอื่นแล้ว)
บ้านตรงกลางอยู่ระหว่างก่อสร้างใหม่ ตอนทุบหมดและก่อนหน้านั้นก็บ้านญาติก็เล่นได้อยู่ แต่พอช่วงตอนที่เริ่มจะทำหลังคาและ ณ ตอนนี้สัญญาณจางมากบางจุดบอดสนิท ซึ่งในหลังคานั้นผมก็ไม่รู้นะว่าเค้าทำยังไง แต่เห็นเพื่อนบ้านเค้าบอกว่าเค้าจะติดฉนวนกันความร้อน ในส่วนตัว ณ ตรงนี้ผมก็ขอเดาไว้ก่อนเลยว่าน่าจะเป็นโลหะอะไรสักอย่างนี่ล่ะ ที่เบนสัญญาณwirelessออกได้ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่ได้ถามเค้าด้วย
ก็นะ  
ใครว่าง ใจดี พูดเก่ง ช่วยคิดหน่อยได้ไหมครับ? คำตอบปฏิเสธอะไรก็ได้ ;w; แต่ขอไม่ใช้คำพูดตรงๆปกติหลีกเลี่ยงการทะเลาะและการใช้กำลังครับ ;w;
และถ้าจะเสนอวิธีอะไรที่นอกเหนือจากการพูด
ก็ขอวิธีอื่นที่นอกเหนือจากนี้ด้วยครับ ;w;
Q:ทำไมwifiช้าจังล่ะ ช่วยแก้หน่อยสิ (Bandwidth Limit+QOS)
Q:สัญญาณไปไม่ถึง ช่วยทำให้ถึงหน่อยสิ (wifi indoor)
Q:wifi ต่อแล้วแต่เล่นไม่ได้ทำให้เล่นได้หน่อยสิ (MAC Filter+Block IP)
Q:ทำไมไม่เห็นwifiล่ะ (Hide-AP)
Q:ทำไมเข้าไม่ได้เนี่ยะ ติดรหัสผ่านอะไรเนี่ยะ (Hotspot User Login)
T_T
ของผมจะต่างจากเจ้าของกระทู้ในพันทิพย์นี้ http://pantip.com/topic/33617848 ตรงที่ว่าเป็นญาติผู้ใหญ่ห่างๆครับ
ขอบคุณมากครับสำหรับผู้ที่แนะนำครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่