۞۞ ::: " อายผู้หญิงคนที่พี่เคยแขวะเค้าบ้างไหมล่ะ? " ::: ۞۞ ไทโรครับ

กระทู้สนทนา
จริงๆมันเป็นเรื่องดารากับการเมืองละครับ แต่เรื่องของดาราท่านนี้นี้ซึ่งเคยเข้าร่วมอุดมการณ์กปปส. ล้อเลียนและติเตียนอดีตนายกยิ่งลักษณ์ เช่นในละครเวทีที่จัดขึ้นในการชุมนุมกปปส. ......น่าจะเป็นอุทาหรณ์ เป็นตัวอย่างของคนที่เคยแขวะคุณยิ่งลักษณ์ ว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างไร เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นอย่างไร

ดาราท่านที่ตกเป็นข่าวครั้งนี้ คือคุณกิตติ เชี่ยววงศ์กุล (วอก เป็นต่อ หรือ เกลือ เป็นต่อ)  อ่านรายละเอียดได้ใน มติชน [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ส่วนวาทะที่นำมาขึ้นหัวกระทู้ เป็นส่วนหนึ่งของข้อคิดเห็นที่คุณหมอ อิราวัต อารีกิจ (หมออั้ม) โพสต์ในเฟสบุคของคุณหมอ เพื่อให้สติแก่  คุณกิตติ เชี่ยววงศ์กุล มาจากข่าวนั้นเช่นกัน

เรื่องเริ่มโดยที่ คุณเกลือเป็นต่อ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเห็นถึง นักข่าวบันเทิงจะร่วมกันตั้ง "ฉายาดารา" ออกมาเผยแพร่เพื่อเป็นสีสัน โดยคุณเกลือเป็นต่อไม่เห็นด้วยกับการล้อเลียนดังกล่าว และโพสต์ในเฟสบุคว่า
..


แต่เนื่องจากตามข้อเท็จจริง คุณ เกลือเป็นต่อเอง เคยทำละครเวที แสดงในที่ชุมนุมของกปปส. ที่เวทีชิดลม มีการล้อเลียนคุณยิ่งลักษณ์ ดังที่ข่าว MGR Online รายงานไว้ใน ตอนหนึ่งว่า .....แต่เวทีชิดลมยังไม่หมดความสนุกแค่นั้น เพราะไฮไลต์ประจำเวทีที่ผู้ชุมนุมรอคอยคือการแสดงการรายงานข่าวของ ชิดลมนิวส์ ที่ได้ “ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ” กับ “เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ” เป็นตัวยืน ที่เพียงกล่าวเข้าก็ทำเอาเสียงนกหวีดกระหึ่มด้วยคำพูดที่ว่า ศรส. ย่อมาจาก ศูนย์รวมสัตว์ ซึ่งวันนี้ไม่ได้มีแค่สองสาวเท่านั้น ยังได้หนุ่ม “เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล” ที่ทำการล้อเลียนการเมืองได้อย่างสุดแซบเหมือนเคย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้



คุณหมอ อิราวัต อารีกิจ (หมออั้ม) จึงโพสต์ในเฟสบุคของคุณหมอ เพื่อให้สติแก่  คุณกิตติ เชี่ยววงศ์กุล ไว้ดังนี้
...


จริงๆในมุมหนึ่ง ข่าวนี้อาจดูเป็นเรื่องไร้สาระของวงการบันเทิง แต่เมื่อดูตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ ที่มีดารามากหลายไปร่วมต่อต้านรัฐบาลที่มาอย่างถูกกฎหมาย ทีประชาชนเลือกมาตามกระบวน ตามกฎเกณท์ประชาธิปไตย โดย และตามข้อเท็จจริงว่า สิ่งที่พวกเขาเคยต่อต้านในเวลานั้น พวกเขากลับนิ่งเงียบ

อาทิเช่น ...... ลองอ่านข่าวการให้สัมภาษณ์ ของเกลือเป็นต่อ ในเรื่องรถไฟเมื่อ 2 ปีก่อน แล้วย้อนมาดูเวลานี้ด้วยวิจารณญาณสิครับ



คำพูดของคุณหมออั้ม ที่ว่า “อายผู้หญิงคนที่พี่เคยแขวะเค้าบ้างไหมล่ะ?” คงไม่ได้ใช้กับคุณเกลือเป็นต่อ คนเดียวหรอก แต่ใช้กับพวกที่เคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างขาดสติ อย่างโง่เขลา ในเวลานั้น หรือคนบางจำพวกในเวลานี้ ที่ยอมให้มีการละเมิดกฎหมายบ้านเมือง ก่อความวุ่นวาย ขัดขวางการเลือกตั้งซึ่งเป็นสิทธิพื้นฐานของประชาน  โดยพยายามลับหูลับตาดูถูกคุณยิ่งลักษณ์ โดยมิได้มีความละอายใจ หรือคิดที่จะมีสติกลับคืนมา

ในขณะนี้คุณยิ่งลักษณ์วางตัวได้นิ่ง สงบ และแจ่มใส แม้จะมีพายุกระหนำเข้ามา เพื่อซัดทำร้ายเธอ ยิ่งทำให้ประชาชนหลายส่วน  ให้ความนิยมและยกย่องในความเป็นสตรีที่มีจิตใจแข็งแกร่ง

จนคำพูดของคุณหมออั้มน่าจะกระแทกหน้าคนที่เคยดูถูกคุณยิ่งลักษณ์ได้ดีนักว่า
“อายผู้หญิงคนที่ท่านเคยแขวะเค้าบ้างไหมล่ะ?”
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่