หรูกว่าเรือธง เผยภาพเรนเดอร์ Lumia 650 ขอบเครื่องโลหะ เน้นตลาดองค์กรหลังจากที่ Microsoft เปิดตัว Lumia 950 และ 950 XL มือถือเรือธงที่ไม่เน้นเรื่องการออกแบบแต่เน้นฟังก์ชั่นไป หลายๆคนก็เริ่มอยากเห็นมือถือที่เน้นเรื่องการออกแบบจาก Microsoft บ้าง และดูเหมือนว่าเร็วๆนี้ เราจะได้เห็นมือถือทีเฝ้ารอกันแล้วครับ

Microsoft Lumia 650 (ชื่อชั่วคราว) หรือมือถือที่ใช้รหัสในการพัฒนาว่า Saana เป็นมือถือที่มีข่าวว่าถูกยกเลิกไปแล้วตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่สุดท้าย Microsoft ก็จับเจ้า Saana มาปัดฝุ่นและปรับเปลี่ยนการออกแบบใหม่เพื่อเน้นกลุ่มลูกค้าองค์กร และมีข่าวว่าจะเปิดตัวช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าโดยล่าสุดเว็บไซต์ WindowsCentral ได้จับมือกับเว็บไซต์ Phone Designer เพื่อสร้างภาพเรนเดอร์ (ภาพจำลอง) -ของเจ้า Lumia 650 ตามข้อมูลต่างๆที่มีการหลุดออกมาก่อนหน้า และข้อมูลที่คุณ Daniel Rubino บรรณาธิการของ Windows Central ได้รับมาจากข้อมูลวงในของตัวเอง โดยภาพเรนเดอร์ที่ว่าก็ดังภาพด้านล่างเลยครับ

** ย้ำอีกที นี่ยังไม่ใช่ภาพตัวเครื่องจริงนะครับจากภาพจะเห็นว่า การออกแบบของ Microsoft Lumia 650 นั้น จะต่างออกไปจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Lumia 640 และ 640 XL โดย Microsoft ได้เพิ่มขอบโลหะเข้ามาซึ่งเสริมความหรูหราของตัวเครื่องได้อย่างดี เหมาะสำหรับการวางตลาดเอาไว้สำหรับกลุ่มองค์กร ที่ต้องการมือถือเน้นการทำงานด้วยคุณสมบัติของ Windows 10 mobile แต่ไม่ต้องการมือถือที่มีประสิทธิภาพที่สูง (รวมถึงราคาด้วย) อย่าง Microsoft Lumia 950 ที่ออกมาก่อนหน้า

ในส่วนของสเปคด้านฮาร์ดแวร์นั้น ด้วยความที่ Lumia 650 นั้นวางตัวเองเอาไว้ที่มือถือราคาประหยัด ดังนั้นสเปคของมันจึงไม่ได้สูงมากนัก โดยจากข้อมูลที่มีออกมาจนถึงตอนนี้ (และได้รับการยืนยันจาก Windows Central) มีดังนี้:
- ชิปเซ็ท: Qualcomm Snapdragon 212 Quad-Core 1.3 GHz (ผิดจากข่าวก่อนหน้าที่มีข่าวลือว่าจะเป็น Snapdragon 410 หรือ 210)
- แรม: 1 GB
- หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD 720p
- หน่วยความจำภายใน: 8 GB ขยายเพิ่มได้ด้วย Micro-SD Card
- กล้องหลักความละเอียด 8 MP พร้อมแฟลชแบบ LED
- กล้องหน้าความละเอียด 5 MP
- สีที่วางจำหน่าย 2 สีคือขาวและดำ
- ฝาหลังสามารถถอดได้และแบตเตอร์รี่สามารถเปลี่ยนได้
- มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 mobile
- รองรับระบบ Quick charge 2.0
คาดกันว่า Microsoft จะเปิดตัวเจ้า Lumia 650 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งอาจจะใช้เวที Mobile World Congress 2016 แบบเดียวกับที่ใช้เวทีนี้เปิดตัว Lumia 640 และ 640 XL เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ส่วนราคานั้นคาดกันว่าน่าจะเปิดตัวที่ราคาใกล้เคียงกับ Microsoft Lumia 640 ครับ

เพื่อนๆมีความเห็นอย่างไรกับเจ้า Lumia Saana หรือ Microsoft Lumia 650 ครับ ร่วมแสดงความเห็นกันได้เลยนะครับผม

Source : Appdisqus

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่