ทำไมค่าใช้บริการมือถือบ้านเราถูกมากๆเลยครับ ทั้งๆที่ประมูลกันแพงมากๆติดระดับโลก ไปเที่ยวต่างประเทศของเค้าแพงมากๆ

เห็นได้ข่าวว่าบ้านเราประมูลแพงอันดับหนึ่งของโลก เลยสงสัยว่าเค้าคุ้มกันเหรอครับ ไปเที่ยวต่างประเทศที่อังกฤษเคยใช้ของ 3 mobile 1GB ราคาตั้ง15ปอนด์(ตอนต้นปีนะตอนนี้เท่าไหร่ไม่รู้)  ญี่ปุ่นก็แพงอยู่ เอาเป็นกว่าไปมาหลายแห่งซื้อซิมมาใส่ใช้ แพงกว่าบ้านเราทุกที่ บ้านเรานี่ถือว่าถูกที่สุดในโลกไหมครับค่าบริการ อันนี้นอกเรื่อง จริงๆผมชอบมากๆเลยนะเอาเข้าจริงบ้านเราอาหารการกิน ก็ถูกมากๆ  ค่ารักษาพยาบาลก็ฟรี ภาษีก็จ่ายสบายๆไม่แพง การใช้ชีวิตประจำวันถ้าไม่ฟุ้งเฟ้อค่าครองชีพถือว่าถูกมากๆ  อย่างรถบัสเจ๊เกียวผมก็ถือว่าไม่แพงนะครับรถบัสที่ลาวยังแพงกว่านี้เลย ที่ยุโรปยิ่งแพงหนัก ญี่ปุ่นจากสนามบินเข้าเมืองไม่กี่สิบกิโลซัดไป300บาท แต่ทำไมคนส่วนใหญ่ชอบโวยวายว่าของแพงครับ เท่าที่ไปๆมาบ้านเรานี่ผมว่าค่าครองชีพเมื่อเที่ยบกะคุณภาพที่ได้รับที่ว่าเหมาะสมกันดีนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
พูดแต่เรื่องค่าครองชีพ  คุณพูดถึงรายได้บ้างสิครับ แล้วจะรู้ว่าบ้านเรารายได้ต่ำมากๆๆๆ พอมาเทียบกับค่าครองชีพยังถือว่าแพงเลย (สำหรับประชากรส่วนใหญ่ของประเทศ (ผมว่าราวๆ 70%)

ญี่ปุ่นทำงาน 1 ชม. ได้ราวๆ 1,000 เยน ทำงาน 8 ชั่วโมงได้ 8,000 เยน หักภาษีเร็วๆซัก 20% เหลือ 6,400 เยน นั่นคือเงินที่เค้าหาได้ต่อวันคิดเป็นเงินไทยก็ 1,900 บาท
ข้าวหาร้านถูกๆกินก็ 500 เยน (น้ำฟรี)กิน 3 มื้อ 1,500 เยน คิดเป็นเงินไทย ก็ 450 บาทต่อวัน
ค่าเดินทางตีว่าเดินทางไกลหน่อยแล้วกันก็ 500 เยน ไปกลับ 1,000 เยน (จริงๆอาจจะไม่ถึงก็ได้) ก็ 300 บาท
เหลือรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายที่จำเป็น = 1,150 บาท

บ้านเรา 1 วันได้ 300 บาท หักภาษี 5% ละกันเหลือ 285 บาท
บ้านเรา ค่าข้าว 35 บาทต่อมื้อ น้ำส่วนใหญ่ไม่ฟรีตีว่า 5  บาทละกัน รวม 40 บาท ต่อมื้อ 3 มื้อก็ 120 บาท
ค่าเดินทางอะให้เดินทางรถเมล์ 5 บาท ไปกลับ 10 บาท
เหลือรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายที่จำเป็น = 155 บาท

พอจะเห็นอะไรรึยังครับ???
ความคิดเห็นที่ 18
เราว่าไม่จริงอะ
อยู่อังกฤษ เราจ่ายรายเดือนค่าน Three ตกเดือนละ £20 ก็ราวๆ 1000บาท แต่เราใช้เน็ทได้ไม่จำกัด และไม่ตัดความเร็ว ใช้เท่าไหร่ก็ใช้ไป เราใช้โทรหาที่บ้านเฉลี่ย 18 GB ++

ของไทย 999 บาท เน็ทความเร็วสูงสุด 3GB หลังจากนั้นตัดความเร็วอย่างร้ายกาจ

ของทุกอย่างจะแพงถ้าคิดเป็นเงินไทย แต่ถ้าเอาเทียบกับเงินเค้าถือว่าถูก

ที่ยูเคหาหมอฟรี ยาฟรี แม้แต่นักเรียนต่างชาติ

บุฟเฟต์ หัวละ £20 นั่งไม่จำกัดเวลา
อาหารร้านที่นั่นจานละ £10 โดยเฉลี่ย แต่เยอะมากๆ
อาหารซื้อกลับบ้าน กล่องละประมาณ £5 เยอะเหมือนกัน ได้กับข้าว 3 อย่างรวมข้าวแล้ว
แซนวิช subway ไม่เกิน £4 (ขนาด6นิ้ว)บวกน้ำ1แก้ว

มาดูของไทยนะ
บุฟเฟต์ หัวละ 500บาท นั่งได้ชั่วโมงครึ่ง
อาหารร้านอาหาร ราคา จากหลังก็ราวๆ 200-300 โดยประมาณ
อาหารข้างทางซื้อกลับบ้าน ถุงละ 30-50 กับข้าวอย่างเดียว ปริมาณเท่าแมวดม
อาหารด่วนๆอย่างหมูปิ้งข้างเหนียว ไม่ละ 10บาท (4ไม้ไม่อิ่ม เป็นมันซะครึ่งนึง)

ของบ้านเราถูกไหม ถูก ถ้าดูแต่ตัวเลข แต่ไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายเลย ยิ่งคิดต่อรายได้แล้วยิ่งไม่ถูก

บัสยูเคก็ไม่แพงนะ mega bus ถูกมาก ข้ามเมืองไปกลับถูกสุดที่เราเคยซื้อคือ £6
บางเมืองอาจจะถูกถึง £3 (เพื่อนเราเคยจอง)
ค่าตั๋วโลคอสก็ไม่แพง ไปกลับลอนดอน กลาสโกว £50++ ก็ราวๆ 2500++
รถไปจากกลาสโกวไปลอนดอนเที่ยวเดียว จองล่วงหน้า £20 เท่านั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่