หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไม่นำรถมอเตอร์ไซค์เข้าเช็คระยะในศูนย์ ประกันขาดจริงหรือไม่
กระทู้สนทนา
มอเตอร์ไซค์
ในคู่มือบอกไว้ว่าไม่นำรถเข้าเช็คระยะในศูนย์ที่เป็นตัวแทนประกันขาด แต่ในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในบ้านเรา ไม่ได้จำหน่ายผ่านตัวแทนอย่างเดียว
เพราะแทบทุกยี่ห้อ จำหน่ายผ่านร้านที่ไม่ได้เป็นตัวแทนด้วย แล้วคนที่ไปเช็คระยะที่ร้านที่ซื้อรถมาแต่ไม่ได้เป็นตัวแทน แสดงว่าประกันขาด ?
ถ้าบริษัทบอกให้เช็คระยะในศูนย์ บริษัทก็ต้องบังคับศูนย์ไม่ขายรถให้ร้านที่ไม่ได้เป็นตัวแทน เหมือนพวก บิ้กไบค์ ที่ต้องซื้อที่ศูนย์เท่านั้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มอไซค์ ต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุก 1000 กม. หรอครับ
ได้ออกมอไซค์ มาตั้งแต่ 27/5/57 เปิดไปในสมุดรับประกัน มีกระดาษแปะไว้ว่าให้ เข้าเช็คระยะ 500 1500 3500 ประมาณนี้ ดูไปดูมา มัน 480กิโลแล้วนิหว่าเลยนำไปเข้า พอไปถึงจอดหน้าร้าน ช่าง : มาทำอะไร ผม : เช็คระ
สมาชิกหมายเลข 1381397
ซ่อมมอไซด์ที่ศูนย์ หรือร้านซ่อมคุ้มกว่า
honda click i เก่ามากแล้ว 7-8 ปี มีรายการที่อยากซ่อมตอนนี้ก็ - ยางหน้า และหลัง ดอกยางโล้นหมดแล้ว และซึมเร็ว อยากเปลี่ยนเป็น tube less ได้มั๊ย - โช้คหน้า(ยุบได้นิดเดียว โน้มตัวกดลงก็สุดละ) โช้คหลังมีน้
สมาชิกหมายเลข 1003161
ใครเคยเจอศูนย์ปฏิเสธการเคลมอะไหล่ เพียงเพราะขาดการตรวจเช็คระยะบ้าง ?
รถมีปัญหาเบรกจม แต่พอเอาเข้าศูนย์ สรุปว่าปั้มลมเสีย ต้องเปลี่ยนอะไหล่ ตามเงื่อนไขรับประกัน 100,000 โล หรือ 3 ปีอันไหนครบก่อนเอาอันนั้น ซึ่งเราออกรถไปเมื่อต้นปี 2011 ซึ่งรวมระยะเวลาจนตอนนี้ประมาณปีกว่า
สมาชิกหมายเลข 842379
มอเตอร์ไซค์ของ Honda สามารถนำเข้าเชคระยะกับศูนย์ได้ทุกที่เลยหรือเปล่าครับ
ผมซื้อรถ MSX125 ต่อจากพี่คนนึงที่รู้จัก - เลขไมล์ 1300 ยังไม่เคยเข้าศูนย์ - มีประกันรถหาย 2 ปี - รถซื้อมาจาก สุพรรณบุรี - รถลงทะเบียนรับประกันคุณภาพของฮอนด้าแล้ว โดยเชคกับรหัสตัวถังในเว็บ aphonda
Thanksthx
เช็คระยะรถมอไซ ร้านหรือศูนย์ต้องเปลี่ยนและเช็คอะไหล่ทุกอย่างตามรายการที่ระบุไว้ในคู่มือไหมครับ
เช็คระยะรถมอไซ ร้านหรือศูนย์ต้องเปลี่ยนและเช็คอะไหล่ทุกอย่างตามรายการที่ระบุไว้ในคู่มือไหมครับ พอดีวันนี้เลิกงานแล้วไปเข้าศูนย์ honda wing ที่ซื้อรถมาด้วย เพราะรายการเช็ค 18000 กม. เล่มคู่มือบำรุง
นายเบิร์ดสองล้อพาลุย
รถมอไซโอนลอยไว้ สามารถต่อพรบได้เลยมั้ย
ตามหัวข้อเลยค่ะ แต่คนขับต่อพรบกับชื่อเจ้าของคนรถคนละคนกันนะคะ หรือต้องเตรียมเอกสารพรยหรืออะไรบ้าง ถ้าพรบขาดไม่เกินปี ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6627320
หนีไป!! บริการหลังการขาย ห่วยมาก (เครื่องซักอบ LG FV1413H2BA 13/8 กก. 1400RPM อินเวอร์เตอร์)
เครื่องซักผ้ามี Auto Dose แต่บริการหลังการขายน่าจะเป็น Auto Ghost มากกว่า 👻 ใช้มา 6 เดือน… ฝาครอบน้ำยาแตกเองเฉย อัปเกรดระบบฟรีจาก Auto Dose เป็นแบบ Auto Drain — ดูดน้ำยาอัตโนมัติ หลังซัก
สมาชิกหมายเลข 3989039
แอพประกันสังคม วันนี้ 1กพ2569 เข้าไปเช็คเงินสมทบชราภาพ 3 ส่วน พบว่าเงินสมทบฝั่งรัฐบาลแทบไม่มี 10ปีส่ง2ปี นอกนั้นศูนย์บาท
วันนี้ 1 กุมภาพันธ์ 2569 เราเข้าไปเช็คแอพประกันสังคม ในส่วน เงินสมทบชราภาพรายปี มีตารางแสดงเงินสบทบ 3 ส่วนต่อปี อย่างชัดเจน 1. เงินสมทบนายจ้าง 2. เงินสมทบลูกจ้าง 3. เงินสมทบรัฐบาล พบว่า เงินสมทบนาย
สมาชิกหมายเลข 9198327
ขายรถมอเตอร์ไซด์ให้ร้านขายรถมือสองแต่ยังไม่โอนชื่อควรรทำยังไงค่ะ
ขายรถมอเตอร์ไซด์ให้ร้านขายรถมือสองแต่ยังไม่โอนชื่อควรรทำยังไงค่ะ
สมาชิกหมายเลข 9253298
เวลาเอารถมอเตอร์ไซค์เข้าเช็คระยะที่ศูนย์นีเขาเปลี่ยนแต่น้ำมันเครื่องอย่างเดียวหรอครับ ?
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ
สมาชิกหมายเลข 1885841
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
มอเตอร์ไซค์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไม่นำรถมอเตอร์ไซค์เข้าเช็คระยะในศูนย์ ประกันขาดจริงหรือไม่
เพราะแทบทุกยี่ห้อ จำหน่ายผ่านร้านที่ไม่ได้เป็นตัวแทนด้วย แล้วคนที่ไปเช็คระยะที่ร้านที่ซื้อรถมาแต่ไม่ได้เป็นตัวแทน แสดงว่าประกันขาด ?
ถ้าบริษัทบอกให้เช็คระยะในศูนย์ บริษัทก็ต้องบังคับศูนย์ไม่ขายรถให้ร้านที่ไม่ได้เป็นตัวแทน เหมือนพวก บิ้กไบค์ ที่ต้องซื้อที่ศูนย์เท่านั้น