โอนเงิน ต่างประเทศเข้าไทย ค่า ธรรมเนียม

ผมขายของส่งออกไปไม่กี่ครั้งครับ พอดีลูกค้ามี บจก ร่วมกันหลายประเทศ เค้าจึงแนะนำ ต่างชาติ ที่เป็น บจก เดียวกัน สั่งของกับ ทางผม

ทั้งหมดนี้ผมให้พี่สาวเป็นธุระ  ติดต่อทางเมล์แทนผม ที่ โง่ทุกภาษาอย่างมาก
ปัญหา คือ  ผมส่งของ มูลค่า 200 USA   เมื่อลูกค้าโอนเข้าไทย โดนค่าธรรมเนียม ถ้าจำไม่ผิด 48 USA โดยประมาณ  จาก มาเลเข้ากรุงไทย กทม
ผมขาดทุนเลยทีเดียวครับ  จัดส่งผ่าน DHL เก็บปลายทาง ลูกค้าจัดการ นั้นคือครั้งแรก ผมไปถาม ธนาคารทางเรา ไม่สามารถบอกข้อมูลได้ เพราะมันเป็นข้อมูลของ ธนาคารต้นทาง เค้าหาข้อมูลได้เพียง รับมา 200 ถูกหัก 48 usa เพียงเท่านั้น โดยวิธีคิดค่าธรรมเนียม มาจากไหนคิดอย่างไร เราต้องคุย ธนาคารต้นทาง คุยกับลูกค้า ๆ ก็บอก ธนาคาร บอกข้อมูลไม่ได้  ก็ จบไป
ครั้งที่ 2 จึงขอ ค่าธรรมเนียมเค้า  50 USA  โดยครั้งนี้  เป็น 250 USA ลูกค้าก็โอเค  โอนมาให้ ครั้งนี้ ผ่าน  สวิตโค็ด  แล้วครั้ง โดยค่าธรรมเนียม ไม่ถึง200 บ.
ทำให้ผม งง หรือ มันเกี่ยวกับ การโอนผ่านสวิตโค็ด
ครั้งที่ 3 กำลังดำเนิดการอยู่ เสนอ 200 USA    ผมเอง เลย งง  เพียงอยากทราบว่า  มีวิธีใด ให้เรารับเงินพอดี  ไม่ขาดไม่เกิน ง่ายๆ มั่งครับ  ก็กลัว จะโดนธรรมเนียม แสนแพงอีก

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่