คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
นั่นคือสาเหตุครับ อาการนี้ภาษาพนักงานโรงงานอิเล็กทรอนิกส์เรียกว่า pin ยุบ เวลาซ่อมต้องเปลี่ยน connector ใหม่ ถ้า pad circuit ไม่ยกขาดก็ซ่อมง่าย แต่ถ้าขาด ไม่ซ่อมครับ เสียเวลาซ่อมนานมาก ถ้าแค่ยุบอย่างเดียว เวลาซ่อมจะใช้ twissor ดันออกมา แต่คิดราคาเปลี่ยน part ตัวใหม่ ยังไงก็แพงอยู่นะ pin ที่ยุบเป็น signal pin มันเลยเป็นอย่างที่เห็น ส่งซ่อมยังไงก็เกินเดือนครับ
แสดงความคิดเห็น
ขอสอบถามเกี่ยวกับอาการของกล้อง Nikon D7000 ครับ
และใช้กริปเทียบของ Meike มาตลอดโดยไม่มีปัญหาอะไร แต่ช่วงเดือนที่ผ่านมานี้พบปัญหาดังนี้ครับ
1.ใส่กริปแล้วกล้องไม่โชว์ตรงหน้าจอว่าใส่ แบตก็ไม่โชว์ สามารถกดถ่ายรูปจากตัวกริปได้ แต่กดตัวขึ้น ลง ซ้าย ขวา ไม่ได้ครับ
2.ใส่กริปแล้วไฟสีเขียว ที่ปุ่ม info จะกระพริบตลอดเวลา หลังจากการใช้งาน ปิดกล้องแล้วก็ยังกะพริบอยู่ จนแบตกล้องหมดทุกครั้งถ้าใส่กริปทิ้งไว้ ซึ่งแต่ก่อนไม่เคยเป็น จากการหาข้อมูลมาหลายท่านบอกว่า เกิดจากการเชื่อมต่อที่ไม่สมบูรณ์ระหว่างกริปกับตัวกล้องครับ
3.จากข้อ 2 ผมพบว่าตัวกล้องผมตรงบริเวณที่เชื่อมต่อกับกริป เหมือนจะมีตรงขั้วต่อที่มันหักไป หรือมันอาจจะเป็นแบบนี้อยู่แล้ว ผมไม่แน่ใจครับ ลองดูในรูป
รูปไม่ค่อยชัดนะครับ ถ่ายจากไอแพด ขออภัยด้วยครับ
ยังไงขอรบกวนช่วยคนที่เคยเจอชี้แนะด้วยนะครับ ว่าเกิดจากอะไร จะซ่อมยังไง วิธีไหนดี และช่วยดูให้หน่อยครับว่าจุดที่ผมคิดว่ามันหัก มันหักจริงหรือว่าเป็นปกติของมัน ขอบคุณครับ