คุณพ่อ คุณแม่ให้เงินน้องไปโรงเรียนไหมครับ

หลังจากคุยกับคุณครู  เนื่องจากน้องมีอาการงอแง กว่าปกติเวลาอยู่บ้าน (ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นแบบนี้)  น้องอายุ 4 ขวบ อยู่อนุบาล 1

1. เรื่องของกิน น้องมาขอเงินไปซื้อไส้กรอก คุณครูตอบ เนื่องจากมีเด็กที่พ่อแม่จะฝากเงินไว้กับครู กรณีที่พ่อแม่มารับเย็นๆ กลัวน้องหิว ครูเลยต้องดูแลเรื่องของกินให้ ซึ่งจะมีคนมาขายลูกชิ้น ไส้กรอก ครูจะเป็นคนไปซื้อให้ และนำมาให้ที่ห้อง ซึ่งจะถอดไม้เรียบร้อยแล้ว เด็กหลายคนเห็นเพื่อนกินก็อยากกินบ้าง แต่โรงเรียนไม่ได้ส่งเสริม แต่ก็ไม่ได้เป็นการบังคับ ถ้าผู้ปกครองอนุญาตาคุณครูก็จะดูแลให้
2. พัฒนาการของน้องในภาคเรียนที่ 2  คุณครูตอบ พัฒนการดีขึ้น กล้าแสดงออกมากขึ้น แต่เรื่องพัฒนาการด้านสติปัญญายังต้องฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง บางทีตอนสอนน้องเข้าใจ แต่พอเอาเข้าจริงๆ น้องตอบไม่ได้  และน้องจะติดอาการเม่อลอย   เวลาเพื่อนๆ เล่น ก็จะนั่งอยู่กับที่ ส่วนใหญ่จะไม่ได้ไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ (ในที่นี้ครูอธิบายให้ฟังว่า คือ เด็กคนอื่นๆ ออกอาการซน วิ่งเล่น เสียงดัง แต่น้องไม่ใช่ น้องค่อนข้างออกแนวเด็กโต นั่งเล่นกับโต๊ะ นั่งมองดูเพื่อนๆ เล่นมากกว่า) แต่ไม่ใช่ว่าน้องเป็นเด็กหลังห้องที่โด่ดเดี่ยว เพียงแต่น้องเป็นเด็กเรียบร้อยไม่ซุกซนเหมือนเด็กคนอื่นๆ
เลยบอกครูไปว่า ที่มาคุยเพราะช่วงนี้เหมือนน้องมีอะไรอยู่ในใจ และค่อนข้างงอแงง่าย คุณครูเลยบอกว่า แต่อยู่โรงเรียนน้องไม่งอแงนะค่ะ  

ผมอยากรู้ว่าปกติคุณพ่อคุณแม่ ได้ให้เงินน้องๆ หรือมีขนมติดในกระเป๋าไปบางไหม  คือกลัวน้องไม่มีอะไรกิน แล้วจะทำให้น้องไม่มีเพื่อนคุยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่