[CR] 1 Day อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (ช่องเย็น) นครสวรรค์&กำแพงเพชร

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นเลย ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ ด้วยนะคะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรก  ^^ แต่ไม่ได้เที่ยวที่แรกคร่า

เริ่ม !
มารีวิวสถานที่ที่คนไปไม่ค่อยเยอะแต่สิ่งที่ได้เยอะค่ะ คือ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ นครสวรรค์ & กำแพงเพชร
ต้องบอกก่อนว่าใช้ 2 จังหวัดเพราะ อุทยานนี้มีทางขึ้น 2 ฝั่ง คือ ฝั่งนครสวรรค์ และ ฝั่งกำแพงเพชร จริงๆตั้งใจมาเที่ยวให้ครบใน จ.นครสวรค์ เพราะหลักๆจะอยู่ในตัวเมือง แต่!!! ทำเวลาไม่ทัน เนื่องจากที่ที่จะไปที่แรกคุณเธอไกลเสียเหลือเกิน แนะนำว่าถ้าจะมาเที่ยวนครสวรรค์และไปอุทยานแห่งชาติแม่วงก์เผื่อเวลา 2 วันค่ะ หรือค้างคืนบนอุทยานเลย (อาหารการกินเตรียมไปเองจ้า)

เริ่มเดินทาง 7.00 น. จาก กทม. วิ่งสายเอเชียจนวิ่งเข้าจ.นครสวรรค์ (ประมาณ 3 ชม.) และให้ไปต่อสู่ทางขึ้นฝั่ง จ.กำแพงเพชร (ย้ำต้องขึ้นทางกำแพงเพชรเท่านั้น เพราะทางเข้าอุทยานมี 2 ฝั่ง เขาไม่เชื่อมกัน หรือ Search คำว่า ช่องเย็น ถึงแน่นอน)
ถ้าไปฝั่งนครสวรรค์จะเป็นให้ล่องแก่งแบบนี้ (ไปผิดมาแย้ววอมยิ้ม14)

วิ่งถนนหมายเลข 1072 พอถึงทางเข้าจะมีกองรักษาการ เสียค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท รถยนต์ 30 บาท (พร้อมลงทะเบียน) ปิดทางขึ้น 6 โมงเย็น



ระวังตัวนี้

ใช้เวลาการเดินทางขึ้นเขาอีกประมาณ 1 ชม. ได้ บอกเลยว่า ลึกกกกกกกกก คดเคียวมากกกกกกกกกก และไกลมากกกกก


มาสักระยะ มีจุดชมวิว


ตามทางจะมีป้ายช่องเย็นบอกเป็นระยะ พอถึงจะมีลานกางเต้น (จุดชมวิวทะเลหมอก + พระอาทิตย์ตก) อากาศที่นี่เย็นตลอดทั้งปี ถึงชื่อว่า "ช่องเย็น"ต่ำสุดวันนี้ 9 องศา และอุณภูมิทั่วไปประมาณ 19-22 องศา






เหมือนจะถึงแต่......ยังไม่ถึงจุดที่สุด นั่นคือต้องไปให้ถึงคือ "ภูสวรรค์" จะมีทางเดินเป็นบันไดขึ้นไปบนภูอีก 300 เมตร จิ๊บๆๆ (แค่ 300 เมตร)


เดินบันไดจนสุดทาง นอกนั้นหินล้วนๆ ข้างๆเป็นหน้าผา ก็ปีนๆข้ามๆไป เดินไกลเหนื่อยและชันพอสมควร เดินไปพักไป 300 เมตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร ไกลมากกกกกกกกกกก   ระหว่างทางมีลุงคนนึงค่อยๆเดินสวนมาดูเหนื่อย เกาะตามกิ่งไม้ ลุงบอกว่า เดินไปอีกให้ถึงนะ สวยมาก ลุงบอก 300 เมตร เค้าวัดแนวดิ่ง!!!!!!!!!!!!!


เดี๋ยวมาต่อ แปปน้าาาา
ชื่อสินค้า:   1 Day อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (ช่องเย็น) นครสวรรค์&กำแพงเพชร
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่