[CR] 1300 งบน้อยๆแต่ฟินนานๆ @เชียงคาน-ภูทอก 2วัน1คืน / ทริปแม่ป้ากำเนิด5555 (เน้นภาพปลากรอบค่ะ

สวัสดีค่ะเราจะมารีวิวเที่ยว 2 วัน 1คืน ที่เชียงคาน-ภูทอกกันคร้า  

ข้อมูลเบื้องต้นค่ะ
-    ไปวันที่  13-14 ธันวาคม 2015
-    เราไปกัน 5 คนค่ะ ผู้หญิงล้วน  ด้วยความที่เรียนอยู่ด้วยกันจนปีสุดท้ายยังไม่เคยไปไหนด้วยกันสักครั้ง
เลยตัดสินใจไปกันให้ได้ก่อนจะไปฝึกงาน (อันนี้บางคนอาจะไม่ได้อยากรู้ ขออภัยค่ะ555)
-    พวกเราเรียนด้วยกันที่ขอนแก่น เพราะฉะนั้นค่าเดินทางจึงเป็นจาก ขอนแก่นไปถึงเชียงคาน  ค่าเดินทางไปกลับทั้ง 5 คน หมดไป 1840 บาทค่ะ (เดี๋ยวจะชี้แจงรายละเอียดอีกทีนะคะ)
-    ที่พักที่พวกเราไปเป็น  “ไทยกันเองเก็สเฮาส์”  1คืน พัก 5 คน ราคา 1050 บาทค่ะ ดูแลโดยป้าเป๊ะ  ซึ่งกันเอ๊งงงงกันเองจริงๆ ค่ะ 5555(เดี๋ยวจะชี้แจงรายละเอียดอีกทีเช่นกันนะคะ)
-    ค่าใช้จ่ายเจ้าของกระทู้  รวมทุกอย่างแล้ว คนเดียวประมาณ 1300บาทค่ะ
-    ปล.รีวิวนี้จะเน้นภาพปลากรอบ(จากมือถือของเรา 5 คนไม่มีกล้องดีดีแต่อย่างใด)เยอะๆเลยค่ะ  อิอิ

เริ่มกันเลยค้า
หลังจากตัดสินใจว่าจะไปก็อ่านรีวิวจากพันทิป หาที่พัก ดูที่ซื้อตั๋วขึ้นรถ เก็บตัง คนล่ะ 800 บาท 5 คน รวมเป็น 4,000 บาท แล้วเก็บไว้กับแม่ป้าให้แม่ป้าดูแลค่ะ (ซึ่งเจ้าของกระทู้นี่แหละค่ะ เป็นแม่ป้า เพื่อนตั้งใจภูมิใจมาก TT.TT)
Start…13/12/2015 เวลา 04.50 น. รวมตัวกันหน้าหอแล้วโทรเรียกแท็กซี่ค่ะ ปกติแท็กซี่ให้ขึ้น แค่ 4 คน เราใช้มารยาขอขึ้น 5 คนแล้วจ่ายเพิ่ม เป็น 120 บาทค่ะ 5555 แล้วไป บขส. ขอนแก่นใช้เวลาประมาณ 15 นาทีค่ะ


พอถึง บสข. ก็ไปขึ้นรถ ขอนแก่น-เมืองเลย สาย 217 เป็น ป.2  ขึ้นได้เฉพาะคนที่ผ่านชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 แล้ว555ล้อเล่นค่ะคือเป็นรถจอดรับรายทาง ต่างหากล่ะ (ยังจะเล่น)  ราคา 127 บาท 5 คน เป็น 635 บาท ใช้เวลาเดินทางถึงเมืองเลยประมาณ  4 ชม.ค่ะ (งานแผลกดทับก็จะมา)

  (ไม่ได้ถ่ายรูปมาเอง ขอบคุณที่มาตามภาพนะคะ ^^)

พอถึง บขส.เมืองเลย ก็จะมีคนขับรถสามล้อ รถสกายแลปเดินมาถามว่าจะไปไหนๆ แม่ป้าอย่างเราก็ตอบไปว่า “ไปห้องน้ำค่ะ” พร้อมยิ้มให้อย่างใสบริสุทธิ์ 5555(เราไม่ได้โกหกค่ะ เราแวะเข้าห้องน้ำก่อนจริงๆ) เราจึงรอดจากการขึ้นรถเหมาที่อาจจะแพงผิดคอนเซปต์งบน้อยของเรา เรามีเป้าหมายค่ะ ไปขึ้นรถสองแถวคันใหญ่ น่าจะเรียกฮีโน่นะคะ  คนล่ะ 35 บาท 5 คนเป็น 175 บาท ใช้เวลา  1 ชั่วโมงนิดๆ ก็จะถึงเชียงคาน

  (ไม่ได้ถ่ายรูปมาเอง ขอบคุณที่มาตามภาพนะคะ ^^)

(แนะนำอย่าปล่อยผมสยายเหมือนในภาพค่ะ เพราะรถออกเพียง 10 นาที คุณจะรู้สึกรังเกียจผมตัวเอง 5555)


พอถึงเชียงคานเขาก็จะจอดให้เราตรงแถวที่มีรถสกายแลป สามล้อ คอยถามว่าจะไปไหนจะไปส่ง (ข้อมูลน่าจะ คนล่ะ 20 บาทแล้วจะไปส่งเราที่ที่พักค่ะ)  แต่!! แต่เราอย่าพึ่งลงค่ะให้เราไปลงที่หน้าโรงพยาบาลเชียงคาน หรือแถวๆ โรงเรียนเชียงคานแล้วเดินเข้าไปในซอยข้างโรงเรียนค่ะ (แค่นี้ก็เข้ากับคอนเซปต์แม่ป้างบน้อยของเราแล้วค่ะ)

(มุ่งหน้าไป ประมาณ 100 เมตร ก็จะเห็นริมฝั่งโขงค่ะ)

พอถึงริมฝั่งโขงก็ให้เลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ ก็จะเห็นที่พักมากมายเปิดให้บริการค่ะ ซึ่งขณะเดินผ่านเราก็จะเห็นป้านซอยค่ะเริ่มจาก ซอย 20 แล้วลดลงไปเรื่อย 19 18 17…(เป็นทริกในการจำซอยสำหรับหาของกินค่ะ)  เดินไปประมาณ 5 นาทีก็ถึงที่พักของเราแล้วค่ะไทยกันเองเกสต์เฮ้าส์  ซึ่งก่อนหน้านี้ป้าเป๊ะเจ้าของบ้านก็ได้โทรหาเราแล้วก็แนะนำเรื่องการเดินทางค่ะ

พอถึงที่พักป้าตกใจเล็กน้อยว่าพวกเรามาถึงเร็วมาก เราไปถึงประมาณ 10.40 ค่ะ (ประเด็นคือแขกคนเก่ายังไม่เช็คเอาท์ 555) ป้าเลยแนะนำให้ไปหาของกินก่อน  ซึ่งบ้านป้าก็มีจักรยานให้ยืมขี่ค่ะ  แล้วพวกเราก็หิวมากจะรออะไรไปหาของกินกานนน

อาหารมื้อแรกของแม่ป้าจะเป็นไข่กระทะค่ะ( 35บาท)  ส่วนเพื่อนๆ บางคนก็กินข้าวเปียกเส้น

ซึ่งมันก็คือก๋วยจั๊บญวนนั่นแหละค่ะ (30 บาท) ร้านที่เรากินเป็นร้านอยู่หัวมุมซอย 20 เลยค่ะ (จำชื่อร้านไม่ได้)ราคาถูกกว่าร้านอื่นเพราะอื่นไข่กระทะ จะ 40 บาท
พอเรากินหมดเราก็มองหน้ากันและตกลงปลงใจว่า…ไม่อิ่มเลยไปหากิน  ส้มตำเชียงคานกันค่ะ  ร้านที่เราไปอยู่กลางซอย 17 ค่ะ  ชื่อร้านว่า “กุมารทองส้มตำ”  ซึ่งเป็นร้านที่ป้าเป๊ะแนะนำมาค่ะ

พวกเราสั่งมา 2 ตำ ตำเชียงคาน กับตำลาว แล้วก็น้ำอัดลมสองขวดแก้ว(เล็ก) หมดไป 120 บาท  (ใช้งบกลางออกค่ะ)
โดยรวมเรามองว่าตำเชียงคานอร่อยสมคำร่ำลือ แต่ตำลาวแนะนำให้กินที่ขอนแก่นดีกว่าค่ะ ^__^

พอกินอิ่มเราก็กลับมาที่พักกันค่ะซึ่งป้าเป๊ะกำลังเตรียมให้ยังไม่เสร็จ เราจึงไปนั่งเล่นนอนเล่นหลังบ้าน ซึ่งติดริมโขงรอกันค่ะ

อากาศดีบรรยากาศดีมากค่ะ เหมาะแก่การนอนพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งป้าเป๊ะก็มีเสื่อให้ยืมมานั่งเล่นกันค่ะ


(เสื่อมาไม่ทันค่ะ 5555)

อันนี้เป็นหลังที่พักค่ะ ถ้ายืนแบบนี้มองไปข้างหน้าก็จะเป็นแม่น้ำโขงค่ะ  (งานนางแบบก็มา)

หลังจากเรากินลมชมวิวมานานพอควร ตอน บ่าย 2 ป้าบอกว่า ห้องเสร็จแล้วเข้าพักได้  เราจึงเข้าไปพักผ่อน แล้วก็แต่งสวยคอยเที่ยวถนนคนเดินตอนเย็นกันค่ะ
**ห้องพักที่เราอยู่เป็นห้องเล็กค่ะ  ราคาจึงถูกมาก ปกติอยู่ได้ 2 คน 600 บาท แต่เราเป็นเสริม 3 คน คนล่ะ 150 จึงจ่ายไป 1050 บาท ซึ่งเราโอนให้ป้าหลังตกลงว่าจองเรียบร้อยแล้วค่ะ  (ทีแรกเราจะจองห้องใหญ่นอนได้ 5คน ราคา 1500 แต่เต็มค่ะเลยได้ประหยัดงบ ^^) ห้องเล็กแต่ก็มีแอร์ มีทีวี  มีหมอนผ้าห่มผ้าเช็ดตัวครบทุกคนค่ะ อ่อมีสายไฟต่อให้เรามีที่ชาร์ตแบตครบทุกคนค่ะ  ไม่มีห้องน้ำในตัวแต่แค่เดินออกมาจากห้อง 10 เมตร ก็มีห้องน้ำให้ใช้แล้วค่ะ มี 4 ห้อง มีน้ำอุ่นให้อาบน้ำด้วย  

(ห้องนอนค่ะ แบ่งกันนอนข้างล่าง 3  ข้างบน 2)

(นี่เป็นที่นั่งชมวิวหลังบ้าน ด้านหลังจะเห็นเป็นแม่น้ำโขงค่ะ)

(ด้านข้างก็จะเป็นบ้านพักที่อยู่ติดกันค่ะ )  รูปในบ้านพักไม่ค่อยมีขออภัยจริงๆ ค่ะ  แต่เรายืนยันว่าที่พักนี้เหมาะแกการไปพักจริงๆ ค่ะ ถ้ามีคราวหน้าเราก็จะพักที่นี่อีกค่ะ

ต่อกันเลย  17.30
หลังจากเราแต่ง(คิดว่า)สวยแล้ว เราจึงออกมาเดินเล่น ดูพระอาทิตย์ตกดิน  ริมโขง(เห็นแบบนี้แล้วไม่อยากกลับไปเรียนเลยค่ะ 555)

พอซึมซับบรรยากาศเสร็จก็เริมหิว จึงไปเดินหาของกินที่ถนนคนเดินกันค่ะ  ซึ่งถนนคนเดินก็อยู่หน้าที่พักของเราเลยค่ะ
อย่างแรกที่ขอแนะนำเลยก็คือ….

กุ้งเสียบไม้ ไม้เล็ก 10 บาท ไม้ใหญ่ 20 บาท รสชาติก็จะเป็นกุ้งออกเค็มเล็กน้อย อร่อยค่ะ


อันนี้ปลาท่องโก๋ยัดไส้ ลุงมุกค่ะ อันล่ะ 30 บาท  เลือกไส้วุ้นเส้นหมูสับ อร่อยไปอีกแบบค่ะ

งานแฝดสองกับของกินก็มา บาบีคิวไม้ เล็ก 15 ไม้ใหญ่ 20 ค่ะ

ความจริงแม่ป้าอยากกิน ผัดไทย ร้านนี้มากค่ะ


เป็นผัดไทยที่น่ากินมากกกกกก ^__^  คนผัดนี่ยิ่งไม่แพ้ผัดไทยเลยค่ะ  หล่อโฮกกก (ขนาดใส่หน้ากาก ยังดูออกว่าหล่อ ^///^) แต่คิวก็ยาวมากกกกกก  เดินผ่านกี่รอบก็คนเต็มร้าน จึงตัดอกตัดใจแล้วแอบถ่ายไกลๆเอาค่ะ
ความจริงพวกเรากินอย่างอื่นด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น หมูยอเสียบไม้ล่ะ 10 ข้าวจี่ไม้ล่ะ 10 กล้วยปิ้ง ลูกล่ะ 5 บาท แต่ด้วยความหิวจึงกินเรียบลืมถ่ายค่ะ ขออภัย เราชอบราคาอาหารค่ะไม่แพงสบายกระเป๋า  

พอกินอิ่มก็เดินเล่นหาซื้อของชมบรรยากาศกันไปค่ะ
ภาพอาจไม่ค่อยชัดเนื่องจากเป็นกล้องคุณภาพสูงค่ะ 5555

สำหรับวันนี้เราก็พักกันก่อนค่ะ เพราะพรุ่งนี้เราต้องตื่นแต่เช้าไปภูทอกกันค่ะ
เช้าวันที่ 14 /12/2015 เราตื่นเตรียมพร้อม ไปภูทอก เวลา 05.30 น. ซึ่งรถไปภูทอกเป็นรถที่ป้าเป๊ะหาให้ (รถหลานป้านั่นแหละ) เก็บคนล่ะ 100  เรา 5 คน 500 ค่ะ  ซึ่งก็เป็นรถกระบะนั่งไปกับนักท่องเที่ยวอีกกลุ่มนึงที่พักอยู่บ้านเดียวกัน (ความจริงป้าเป๊ะแนะนำใหไป 3 ที่ ค่ะ คือ ภูทอก แก้งคุดคู้ วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน  เก็บ 150 บาท แต่เพื่อนบอกว่าแก้งคุดคู้ไม่มีอะไรน่าสนใจ เราจึงตัดสินใจไปที่เดียวค่ะ )

(อันนี้เป็นภาพหลังบ้านตอนช่วงตี 5 ค่ะหมอกลงเยอะอยู่)

ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็มาถึงตีนภูทอก แต่ว่าเราก็ต้องให้ค่ารถขึ้นไปส่งคนล่ะ 25  บาทค่ะ เพราเขาไม่ให้รถนอกขับขึ้นไป ตอนลงก็สามารถขึ้นคันไหนลงก็ได้ค่ะ มีรถวนไปรับส่งตลอดเวลาเหมือนภาพวาดจริงๆ


รอไม่นานตะวันก็ขึ้นค่ะ


นักท่องเที่ยวเยอะพอควรค่ะ อากาศไม่หนาวมากกำลังเย็นสบายเลยค่ะ


หลังจากดูพระอาทิตย์ขึ้น เราก็กลับลงมาแล้วขึ้นรถกระบะ กลับที่พักตอนนี้ตะวันขึ้นแล้วเห็นหมอกชัดขึ้น สูดหายใจเข้าลึกๆแล้วจดจำช่วงเวลาแบบนี้ไว้ค่ะ

เดี๋ยวต่อให้ด้านล่างนะคะ ^^
ชื่อสินค้า:   เชียงคาน-ภูทอก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เที่ยวภูเขา เที่ยวไทย เชียงคาน จังหวัดเลย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่