เคยเป็นกันไหม? ดื่มน้ำอัดลมบ่อย แล้วฉี่กระปริบกระปรอย

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า เราเพิ่งตั้งกระทู้นี่กระทู้แรก ส่วนมากอ่านอย่างเดียว


เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเนอะ..


คือต้องบอกก่อนว่า เมื่อก่อนเราเป็นคนไม่ติดน้ำโค้ก น้ำอัดลมเท่าไร ดื่มได้แต่ไม่ค่อยบ่อย แต่เพิ่งจะมาติดเอาช่วงปีสองปีที่ผ่านมาค่ะ แล้วเราเป็นคนที่ดื่มแบบหนักอ่ะ บางทีซื้อมาเป็นขวดลิตรเราก็กินคนเดียวนะหมดนะ (หมดในวันนั้นเลย) ยอมรับว่าติดมาก ซื้อมาดื่มทุกวันแบบใส่ถุงใส่น้ำแข็ง บางวันก็ซื้อทีสองสามรอบ (ข้างๆบ้านเราเขาเปิดร้านขายของช่ำค่ะ) จนมีอยู่ช่วงนึง เราได้งานทำเป็นพนังงานพาร์ทไทม์ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง (ส่วนมากเราเข้ากะดึกค่ะ) แล้วตอนทำงานอยู่ที่ร้าน เวลาไม่มีลูกค้าเราก็ซื้อโค้ก หรือไม่ก็เป็ปซี่ขวดเล็กกินนะ แล้วก็กินทุกวันเลย จนมีอยู่วันนึงถ้าจำไม่ผิดวันนั้นเป็นวันหยุดของเราพอดี เราก็ซื้อโค้กกินเหมือนปกตินี่แหละ (ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า เวลาที่เรากินโค้กหรือพวกน้ำอัดลมอื่นเนี่ย เราจะเป็นคนที่ฉี่บ่อยมาก เข้าห้องน้ำที่3-4รอบ) แล้ววันนั้นเราก็ปวดท้องฉี่นี่แหละ พอเราฉี่เรารู้สึกเหมือนฉี่ไม่สุดอ่ะ ปวดแบบหน่วงๆ แบบปวดฉี่ แล้วก็รู้สึกเจ็บๆด้วย เราก็ไม่ได้คิดอะไร วันนั้นเราเป็นแบบนี้อยู่ประมาณ3-4รอบอ่ะ ฉี่ไม่สุด ฉี่แบบกระปริบกระปรอย เราก็เลยแปลกใจว่าเป็นอะไร แต่ก็คิดแล้วล่ะว่าต้องเป็นเพราะโค้กที่กินแน่เลย เพราะวันนั้นเรากินแต่โค้ก น้ำเปล่าธรรมดาแบบไม่ได้ดื่มเลย เราเลยลองไปเสิร์ทเน็ตดูอาการที่เราเป็น จนเจอคำว่าโรคปัสสาวะอักเสบ ตอนที่เราอ่านแบบมันน่ากลัวมากเลยนะ คือตกใจมาก แต่อาการของเราเหมือนว่ามันยังไม่ถึงขั้นนั้น วันนั้นเราก็เลยดื่มน้ำเปล่าเข้าไปเยอะๆ แบบเยอะมากอ่ะ น่าจะประมาณเกือบๆลิตรอ่ะ ยอมรับว่ากลัวเป็นโรคปัสสาวะอักเสบมาก จนเราปวดฉี่อีกรอบ ก็เลยเข้าห้องน้ำ พอคราวนี้อาการที่เราเป็นคือฉี่แบบกระปริบกระปรอยก็เริ่มหาย คือมันไม่กระปริบปรอย เริ่มฉี่แบบสุดแล้ว

พออีกวันนึงเราต้องไปทำงาน แล้วพี่ที่ทำงานกะเดียวกับเรา เขาเคยเป็นผู้ช่วยพยาบาลมาก่อน เราก็เลยเล่าเรื่องนี้ให้พี่เขาฟัง พี่เขาก็ถามเราว่าแล้วฉี่ออกมามีเลือดไหม เราก็เลยบอกไม่นะ พี่เขาก็บอกว่าดีแล้ว แล้วก็ให้งดๆพวกน้ำอัดลมบ้าง เราก็พยายามลดนะ แต่มันก็ไม่ค่อยได้เท่าไร เหมือนมันติดไปแล้ว แต่ก็พยายามเว้นๆบ้าง


อ่านๆไปแล้วอาจจะงงบ้างนิดหน่อย เราต้องขออภัยทุกคนเดียวนะคะ แต่ที่เราเล่ามาทั้งหมดคือประสบการณ์จริงของเราค่ะ เลยอยากถามทุกคนว่าเคยเป็นแบบเราบ้างไหม?


ปล.ไม่รู้ว่าเราตั้งประเภทกระทู้ถูกหรือไม่อย่างไร ขออภัยด้วย เพิ่งตั้งครั้งแรกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่