เตือนครั้งที่4 เอไอเอสประกาศแจ้งลูกค้า AIS 2G ให้ย้ายออกจากระบบก่อนวันที่ 21 ธันวาคม

กระทู้ข่าว
วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มต้นการประมูลคลื่น 900 MHz ด้านเอไอเอสที่เคยถือสิทธิ์การเป็นเจ้าของคลื่นตามสัญญาสัมปทานจึงออกประกาศแจ้งให้ลูกค้าย้ายออกจากระบบอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทำการแจ้งมาแล้วถึงสามรอบ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

รอบนี้เอไอเอสแจ้งวันที่สิ้นสุดการให้บริการแนบมาด้วย นั่นก็คือผู้ใช้บริการต้องรีบทำการย้ายออกจากระบบไปยังเครือข่ายที่สนใจภายในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ (วันพรุ่งนี้) เพื่อให้การโอนถ่ายลูกค้าเสร็จสิ้นภายในวันที่ 21 ธันวาคม หรืออัปเกรดขึ้นเป็น AIS 3G โดยใช้เวลาทำการไม่กี่นาทีเท่านั้น ซึ่งถ้ายังไม่รีบดำเนินการให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 21 ธันวาคม ซิมการ์ดก็จะดับภายในเวลา 24.00 น. ของวันดังกล่าว รวมถึงหมายเลขโทรศัพท์ ยอดเงินคงเหลือ ก็จะถูกลบออกจากระบบและไม่สามารถกู้คืนได้

ก่อนหน้านี้ลูกค้าทรูมูฟกว่าล้านรายต้องประสบปัญหาเดียวกัน คือเบอร์และยอดเงินคงเหลือถูกลบออกจากระบบไปเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 เวลา 0.00.01 น. (คืนวันที่ 25) เนื่องจาก AWN เข้าไปชำระค่าใบอนุญาตฯ งวดแรก กสทช. จึงประกาศให้สิ้นสุดการเยียวยาเครือข่าย 2G ภายในคืนวันนั้นครับที่มา https://www.blognone.com/node/75828

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่