เพิ่งไปตรวจคัดกรอง Nifty Test มาครับ

กระทู้สนทนา
ขอแชร์ ปสก. ให้เพื่อนๆที่จะตรวจคัดกรองด้วยวิธี Nifty นะครับ จริงๆแล้วผมก็มาหาข้อมูลการทำ Nifty และได้เบอร์โทรจากกระทู้พันทิปเหมือนกัน วันนี้เลยจะมาแบ่งปันเรื่องของผมให้ฟังบ้างครับ

ผมพาภรรยาไปฝากครรภ์ที่ รพ.เอกชนแถวๆบางแค ครับ ภรรยาอายุย่างเข้า 35 ปีพอดี ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 13 สัปดาห์ ซึ่งคุณหมอก็แนะนำให้ตรวจคัดกรองหรือการตรวจวินิจฉัยด้วยการเจาะน้ำคร่ำซึ่งก็จะมีความเสี่ยง บลา บลา บลา .... ซึ่งคุณหมอก็ให้เราเลือกว่าอยากตรวจแบบไหน ผมและภรรยาเลือกที่จะตรวจคัดกรองก่อน ด้วยการตรวจ Nifty Test เพื่อหาโอกาสที่น้องจะมีโครโมโซมผิดปกติแล้วถึงตอนนั้นถ้าผิดปกติ ก็ค่อยตรวจวินิจฉัยต่อไป (ไม่อยากเจ็บตัวฟรีแหละครับ)

ผมเข้ามาหาข้อมูลก็พบว่า การตรวจที่ รพ.จุฬาฯ มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุด ซึ่งส่วนต่างราคาที่รพ.ที่ฝากครรภ์ก็ประมาณ หกพันบาท แต่ก็กังวลว่าจะยุ่งยากหรือปล่าวที่จะต้องไปตรวจเองและนำผลมาให้คุณหมอที่ฝากครรภ์ไว้อีก รพ.รัฐจะบริการดีไหม ก็สองจิตสองใจว่าหรือจะตรวจที่ รพ.ที่เราฝากครรภ์ไว้นี่แหละ แต่ก็คิดว่าส่วนต่างตั้งหกพัน ก็เยอะอยู่นะ เลยโทรไปสอบถามที่ รพ.จุฬาฯ ครับ ปรากฏว่า ทุกอย่างง่ายมากๆเลยครับ บริการรวดเร็ว ไม่ต้องรอนานเลย ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงด้วยซ้ำ แถมราคาตอนนี้ลดลงด้วย จาก 23,000 เหลือ 18,900 บาทครับ

1. โทรจองก่อนครับ ที่เบอร์ 02-256-4824 หรือ 02-256-4830
2. ไปตามวันที่นัด ของผมไปตอน 11 โมงครับ ตึก นวมินทร์ ชั้น 11 อยู่ตรงข้ามตึกที่มีศูนย์อาหารอยู่ข้างล่าง (แถวๆทางฝั่งประตูอังรีฯ) นำบัตรประชาชนไปด้วยนะครับ จอดรถตรงตึกศูนย์อาหารได้นะครับ
3. เจาะเลือด ไม่ต้องงดน้ำ งดข้าวนะครับ ทานได้
4. จ่ายเงินสด 18,900 บาท (ราคาตรวจที่ รพ.ที่ฝากครรภ์ไว้ 25,000 บาท T T)
5. รอผลทาง e-mail แล้วนำผลที่ได้ไปให้คุณหมอฝากครรภ์

เห็นไหมครับว่า ง่ายมากๆๆๆๆ แถมประหยัดสตางค์ไปได้หลายพันเลย อ่อ ยังไงต้องปรึกษากับคุณหมอฝากครรภ์ไว้ด้วยนะครับ ว่าเราจะขอมาตรวจ Nifty กับทาง รพ.จุฬาฯ และจะนำผลมาให้ เพราะถ้าผลผิดปกติ คุณหมอที่ฝากครรภ์จะต้องทำการเจาะน้ำคร่ำวินิจฉัยต่อไปนะครับ ทางจุฬาจะไม่ได้ทำให้นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่