[CR] Review: BEYOND CAFÉ – ร้านกาแฟที่มีมากกว่าความอร่อย

รีวิวนี้ผมเขียนและ Post  ลง Blog กับ FB ผมตามข้างล่างนี้ครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------







                ไม่บ่อยครั้งนักนะครับที่เราจะเจอคนที่ถูกใจ และอยากจะคบค้าสมาคมด้วย ก็เฉกเช่นร้านกาแฟนั่นแหละครับ ถึงแม้จะมีมากมาย แต่ก็น้อยร้านนักที่จะมีกาแฟที่รสชาติถูกปากถูกใจเรา สำหรับผมที่ดั้นด้นมาตั้งไกล ขอบอกเลยว่า Beyond Café คือร้านกาแฟที่ถูกใจผมที่สุดร้านนึงเลยเชียว






                Beyond Café มีสามสาขาแล้วนะครับเท่าที่ทราบ ผมเคยไปนั่งที่อุดรมาครั้งนึงก็ติดใจในการตกแต่งร้านที่ดูดี กาแฟเข้มสะใจและราคาเข้าถึงได้ จนวันนี้ได้มีโอกาสกลับมาที่ร้านนี้อีกครั้งหนึ่ง แต่คนละสาขา เพราะสาขานี้ตั้งอยู่ที่ V Viang Lifestyle Mall จ.หนองคาย







                V Viang Lifestyle Mall นั้นเป็นศูนย์การค้าเปิดใหม่ขนาดกลางที่ตั้งอยู่ถ.ประจักษ์ศิลปาคม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.หนองคาย เพื่อรองรับกับคนในพื้นที่และจากประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟและร้านค้าพร้อมสำหรับทุกคนที่จะเข้ามาใช้บริการ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ณ วันที่ 12 ธันวาคม 2558 โครงการยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างปรับปรุง ร้านรวงยังเปิดไม่กี่ร้านเองนะครับ น่าจะใช้เวลาอีกสัก 1-2 เดือน น่าจะพร้อมให้บริการแล้ว ใครที่อยู่ที่หนองคายก็เตรียมพร้อมรอรับสิ่งใหม่กันนะครับ





                วันนี้เมนูที่ผมสั่งก็ซ้ำซากเหมือนที่ไปทุกร้าน นั้นคือ Iced Americano(60 บาท) และ Blueberry Cheese Pie(75 บาท) ซึ่งในส่วนของกาแฟนั้นผมให้ผ่าน ผมชอบรสชาติแบบนี้มาก คือ ขม เข้ม ไม่มีรสชาติเปรี้ยวของกาแฟเจือปน เหมือนเค้าดัดแปลงจนรสชาติดั้งเดิมมันหายไป(รสชาติดั้งเดิมของกาแฟแท้คือ รสเปรี้ยว) ทำให้มันละมุนลิ้น กลมกล่อมมากๆ ในส่วนของชีสพายนั้น รสชาติใช้ได้ ไม่ได้ว้าว แต่ก็ไม่น่าเกลียด ส่วนที่อร่อยที่สุดของชีสพายกลายเป็นวิปปิ้งครีมที่ราดด้วยซอสบลูเบอร์รี่ ซึ่งผมคิดว่า ถ้าลองราดซอสบนเนื้อชีสพายจะอร่อยกว่านี้ไหมหนอ?









                ที่ร้านตกแต่งได้ดีมากนะครับ ด้วยความที่ผมไม่ได้ความรู้ทางด้านนี้เลยไม่กล้าบอกว่าสไตล์ไหน ภายในร้านไม่คับแคบจนเกินไป และดีงามมากตรงที่มี Free Wifi และ ปลั๊กไฟสำหรับคนที่ต้องการทำงาน ที่นั่งมีทั้งด้านนอกและด้านใน ซึ่งสามารถรองรับคนได้ร่วมร้อยคนเลยทีเดียวครับ










                การบริการนั้นเข้าขั้นดีมากนะครับ โอยยยย อวยเหมือนเค้าจ้างมาเขียน ฮ่าๆ แต่ผมไม่ได้พูดเกินจริงนะครับ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ใส่ใจการบริการค่อนข้างมาก ยกตัวอย่างเช่นวันนี้ เพื่อนผมอยากกินเครปเค้ก แต่ทางของหมดทางร้านกำลังรอคนมาส่ง ผมก็ได้แจ้งว่าถ้าเครปเค้กมาส่งแล้วแจ้งผมหน่อยนะครับ พอของมา พนักงานก็รีบมาแจ้งเลย ถือว่าบริการได้ดีมากๆ (แต่เพื่อนผมดันรอจนหายหิวแล้วล่ะสิ ต้องขอโทษพนักงานร้านจริงๆนะครับ)



***เพิ่มเติม นอกเหนือจากรีวิวเดิม ทางร้านได้ชงช็อกโกแล็ตร้อนมาแจกลูกค้าด้วย โดยให้เหตุผลว่ากำลังลองแต่งหน้าเครื่องดื่ม นี่เพิ่งหัดเหรอครับ สวยนะ แถมรสชาติดีมาก วันนี้ผมกินหมดไป 3 อย่างคือ อเมริกาโน่เย็น มิกซ์เบอร์รี่โซดา และช็อกโกแล็ตร้อน... น้ำตาลจะจุกอกละ ฮ่าๆๆๆ




                อ้อ...นอกจากนี้แล้ว ทางร้านยังมีมุมน้ำเปล่าว้บริการด้วยนะครับ ประทับใจอีกแล้ว



                ในส่วนตัวแล้ว ผมเทคะแนนให้กับ Beyond Café 9.5 เต็ม 10 เลยนะครับ ถือว่าประทับใจมากๆ ถ้าไม่ติดว่าต้องบินมาจากกรุงเทพล่ะก็ ผมเทคะแนนให้เต็มไปแล้วล่ะ ขอหักค่าตั๋วเครื่องบินผมออกไปหน่อยแล้วกันนะ




ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

INVISIBLESAEN
ชื่อสินค้า:   BEYOND CAFÉ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่